Bỉ có hơn 2.000 cơ sở sản xuất sôcôla, làm ra hơn 170.000 tấn sản phẩm sôcôla mỗi năm. Hãy tìm hiểu về loại kẹo nổi tiếng của quốc gia này tại Bảo tàng sôcôla Choco-Story, sau đó thưởng thức những viên sôcôla thơm ngon mới làm.
Choco-Story nằm trong một dãy nhà bốn tầng độc đáo có từ thế kỷ 15. Tại sảnh vào, du khách hãy đọc các bảng thông tin về lịch sử tòa nhà cũng như những thông tin cơ bản về ngành sản xuất sôcôla ở Bruges. Tại tầng một, du khách sẽ tìm hiểu tại sao sôcôla lại quan trọng với người Aztec và người Maya đến vậy, cũng như cách họ dùng sôcôla để hiến tế cho các thần linh. Tiếp đó, hãy tìm hiểu người Tây Ban Nha đã tiếp thu và thay đổi để sôcôla trở nên ngọt ngào hơn như thế nào.
Sau đó hãy lên tầng hai để tìm hiểu cách làm sôcôla từ xưa đến nay, trước tiên do các thợ thủ công thực hiện, và sau đó là sản xuất hàng loạt. Trên tầng ba, hãy tìm hiểu riêng về sôcôla Bỉ cùng mối liên hệ của nó với gia đình hoàng gia Bỉ. Các khu trưng bày được bài trí đẹp mắt với nhiều hiện vật thú vị, trong đó có máy làm sôcôla cổ và các bình đựng đồ uống.
Trở lại tầng trệt để kết thúc trải nghiệm Choco-Story. Tại đây, du khách sẽ nhìn thấy những thợ làm sôcôla lành nghề chế biến rất nhiều sản phẩm, từ những viên sôcôla nhỏ nhắn thanh nhã đến những bức tượng sôcôla đồ sộ. Du khách có thể hỏi họ bất kỳ điều gì, cũng như ăn thử bao nhiêu tùy ý.
Du khách có con nhỏ sẽ không muốn bỏ qua Choco-Story. Để khách tham quan nhỏ tuổi thêm thích thú, khi vào bảo tàng các em sẽ được tặng những miếng hình dán và một thử thách nhỏ để quan sát tìm gợi ý trong lúc khám phá các khu triển lãm. Nơi đây cũng là một điểm đến hấp dẫn đối với những người lớn thích đồ ngọt. Du khách hãy dành vài giờ để trải nghiệm trọn vẹn nơi này.
Choco-Story nằm ở Sint-Jansplein 2 ở trung tâm Bruges. Bảo tàng mở cửa hàng ngày, trừ những ngày vào dịp Giáng Sinh và tuần thứ hai, thứ ba của Tháng 1. Du khách cần trải phí vào cửa, phí này đã bao gồm ăn thử sôcôla ở cuối chuyến tham quan. Du khách cũng có thể mua những túi sôcôla 500 g làm quà tặng.