Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Đài tưởng niệm Nạn nhân bom Nguyên tử

Hãy tỏ lòng tôn kính với các nạn nhân trong vụ nổ bom nguyên tử tại tượng đài và đài tưởng niệm được thiết kế trang nhã này trong Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima.

Đài tưởng niệm Nạn nhân Vụ nổ bom Nguyên tử, còn gọi là Memorial Cenotaph, là một công trình tọa lạc ngay trong Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, tuy giản dị nhưng chất chứa nhiều ý nghĩa. Đài tưởng niệm gồm một mái vòm bê tông điêu khắc trùm trên một ngôi mộ trống. Ngày càng có nhiều cái tên được ghi lên ngôi mộ bằng đá này để tưởng nhớ những người được biết là đã thiệt mạng trong vụ dội bom nguyên tử xuống thành phố, kể cả do bom nổ hay do ảnh hưởng của chất phóng xạ sau này.

Hãy ghé thăm Đài tưởng niệm Nạn nhân Vụ nổ bom Nguyên tử khi bạn đến công viên, một công trình tưởng niệm vì hòa bình được xây dựng sau sự kiện bi thảm xảy ra ngày 06/8/1945. Memorial Cenotaph là một trong những đài tưởng niệm đầu tiên được xây dựng trên khu vực bị san bằng ở trung tâm của vụ nổ bom nguyên tử năm 1952. Đi dạo qua công viên yên bình này để tới điểm trung tâm là một hồ chứa nước dài lát bê tông. Ở một đầu bạn sẽ thấy Ngọn lửa Hòa bình và ở đầu kia là Đài tưởng niệm Nạn nhân Vụ nổ bom Nguyên tử.

Đứng trước đài tưởng niệm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một mái vòm cao làm bằng bê tông. Ông Kenzo Tange, kiến trúc sư của công viên, đã thiết kế mái vòm hình yên ngựa nhằm mục đích bảo vệ linh hồn cho các nạn nhân được ghi danh trên đài tưởng niệm, nhưng đồng thời cũng thiết kế để hòa hợp với Ngọn lửa Hòa bình và di tích Vòm bom nguyên tử ở đằng xa.

Đài tưởng niệm có một tấm văn bia, câu chữ trên đó có thể dịch ra là: "Hãy để các linh hồn nơi đây được an nghỉ, vì chúng ta sẽ không để tội ác này tái diễn". Danh sách ghi danh hơn 297.000 nạn nhân từ Nhật Bản và các quốc gia khác. Những cái tên mới thường xuyên được ghi thêm khi có người thiệt mạng vì thảm họa do chất phóng xạ gây ra. Đài tưởng niệm thường được trang trí với vòng hoa và hàng năm người dân đều tổ chức các hoạt động để tưởng nhớ vụ nổ bom.

Du khách có thể đến tham quan Đài tưởng niệm Nạn nhân Vụ nổ bom Nguyên tử vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không mất phí vào cửa. Hãy dành chút thời gian ở đây để suy ngẫm về sự kiện bi thảm đã xảy ra và thông điệp vì hòa bình của Hiroshima khi bạn ghé thăm Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima. Ở gần đó, bạn cũng có thể trông thấy Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, Đài tưởng niệm Thiếu nhi Hòa bình và Vòm bom nguyên tử, tòa nhà duy nhất còn sót lại trong tâm điểm tàn phá của vụ nổ bom.


Cẩm nang Khám phá Đài tưởng niệm Nạn nhân Vụ nổ bom Nguyên tử


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 450 nơi lưu trú gần Đài tưởng niệm Nạn nhân Vụ nổ bom Nguyên tử
RIHGA Royal Hotel Hiroshima 2.194.128 ₫
RIHGA Royal Hotel Hiroshima

RIHGA Royal Hotel Hiroshima

6-78 Motomachi, Naka-ku, Hiroshima, Hiroshima-ken
   
  4.0 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại khu vực Phường Naka, khách sạn này cách Ga tàu điện Kamiyacho, Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử và Sân vận động Hiroshima Green Arena chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Lâu đài Hiroshima và Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga Kencho-mae và cách Ga Kamiya-cho-nishi 3 phút.

  Nest Hotel Hiroshima Hatchobori 864.883 ₫
  Nest Hotel Hiroshima Hatchobori

  Nest Hotel Hiroshima Hatchobori

  13-12 Noboricho, Hiroshima, Hiroshima
    
   3.0 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Phường Naka, khách sạn này cách Khu Mua sắm Hiroshima và Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử khoảng 15 phút đi bộ. Sân vận động Hiroshima Green Arena và Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma cũng chỉ cách đó khoảng 2 km. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga Ebisu-cho và cách Ga Hatchobori 2 phút.

   Hiroshima Washington Hotel 1.426.172 ₫
   Hiroshima Washington Hotel

   Hiroshima Washington Hotel

   2-10 Shintenchi Nakaku, Hiroshima, Hiroshima-ken
     
    3.5 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Phường Naka, khách sạn này cách Nhà thờ Tưởng niệm Hòa bình Thế giới, Nhà tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Nạn nhân Vụ nổ bom Nguyên tử Hi-rô-si-ma và Bảo tàng Nghệ thuật Hi-rô-si-ma khoảng 15 phút đi bộ. Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử và Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma cũng nằm trong phạm vi khoảng 2 km. Ga Hatchobori và Ga Ebisu-cho chỉ cách 5 phút đi bộ.

    APA Hotel Hiroshima-Ekimae Ohashi 932.538 ₫
    APA Hotel Hiroshima-Ekimae Ohashi

    APA Hotel Hiroshima-Ekimae Ohashi

    2-26, Kyobashicho, Minami-ku, Hiroshima, Hiroshima
      
     3.0 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Hiroshima, khách sạn này cách Nhà hát Shimizu, Sân vận động Hiroshima Green Arena và Sân vận động Mazda Zoom-Zoom khoảng 2 km. Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử và Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma cũng chỉ cách đó khoảng 3 km. Cách Ga Matoba-cho 5 phút và cách Ga Inari-machi 6 phút.

     Crowne Plaza ANA Hiroshima 1.554.230 ₫
     Crowne Plaza ANA Hiroshima

     Crowne Plaza ANA Hiroshima

     7-20 Naka-machi Naka-ku, Hiroshima, Hiroshima-ken
       
      4.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Phường Naka, khách sạn này cách Di tích Lịch sử Kyu Kokutaiji Atagoike và Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma và Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Ga Fukuro-machi và Ga Chuden-mae chỉ cách 5 phút đi bộ.

      Mitsui Garden Hotel Hiroshima 1.482.772 ₫
      Mitsui Garden Hotel Hiroshima

      Mitsui Garden Hotel Hiroshima

      9-12 NakaMachi Naka-Ku, Hiroshima, Hiroshima-ken
        
       3.5 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Phường Naka, khách sạn này cách Khu Mua sắm Hiroshima, Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử và Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma khoảng 15 phút đi bộ. Sân vận động Hiroshima Green Arena và Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma cũng chỉ cách đó khoảng 2 km. Cách Ga Fukuro-machi 5 phút và cách Ga Chuden-mae 7 phút.

       Hotel Intergate Hiroshima 1.170.243 ₫
       Hotel Intergate Hiroshima

       Hotel Intergate Hiroshima

       5-16 Teppo-cho, Naka-ku, Hiroshima, Hiroshima
         
        3.0 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Phường Naka, khách sạn này cách Khu Mua sắm Hiroshima, Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử và Sân vận động Hiroshima Green Arena khoảng 15 phút đi bộ. Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma và Lâu đài Hiroshima cũng chỉ cách đó khoảng 2 km. Ga Jogakuin-mae và Ga Hatchobori chỉ cách 5 phút đi bộ.

        Hotel Hokke Club Hiroshima 1.279.926 ₫
        Hotel Hokke Club Hiroshima

        Hotel Hokke Club Hiroshima

        7-7 Nakamachi, Naka-ku, Hiroshima, Hiroshima-ken
          
         3.5 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Phường Naka, khách sạn này cách Bảo tàng Raisanyo Shiseki và Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Đài tưởng niệm Mái vòm Bom nguyên tử và Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Ga Fukuro-machi và Ga Chuden-mae chỉ cách 5 phút đi bộ.