Bắt đầu trang nội dung

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Tìm và đặt phòng tại hàng trăm ngàn nơi lưu trú toàn cầu

Expedia không thu phí phạt khi thay đổi hoặc hủy đặt phòng với đa số khách sạn

Chùa Cầu

Điểm tham quan nổi tiếng của Hội An này là một ví dụ điển hình của phong cách kiến trúc thế kỷ 17 và là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Chùa Cầu hay Cầu Nhật Bản là một trong những kiến trúc đặc sắc nhất của thị trấn cổ kính này.

Cây cầu có mái che bắc này được cộng đồng những người Nhật Bản nhập cư xây dựng vào đầu những năm 1600. Mục đích ban đầu là để làm cầu nối giữa cộng đồng người Nhật và các thương nhân Hoa kiều bên bờ đông. Vì thế cây cầu không chỉ là một mối nối giao thông mà còn là biểu trưng cho tình bằng hữu giữa những cộng đồng dân cư tại đây. Ngày nay cầu là một trong những điểm tham quan chính của Phố Cổ với nhiều góc chụp ảnh đẹp.

Chùa Cầu bắc ngang một lạch nước nhỏ, nối giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú trong lòng Phố Cổ Hội An. Qua nhiều lần sửa chữa theo thời gian, cầu đã có ít nhiều thay đổi so với ban đầu nhưng vẫn giữ nét đặc trưng cầu mái che. Tên của những người góp công sửa chữa cầu vẫn còn được lưu trên một chiếc bảng vinh danh trên cầu. Tuy nhiên, tên của người kiến trúc sư đầu tiên đến nay vẫn chưa được xác định.

Chiếc bảng với tên “Lai Viễn Kiều”, tức cây cầu của những người bạn từ phương xa, do chúa Nguyễn Phúc Chu ban tặng năm 1719 thay cho tên “Cầu Nhật Bản” ban đầu vẫn còn treo trên lối vào. Gắn liền với cầu là một ngôi chùa nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế (tức Bắc Đế) và cũng là nguồn gốc tên Chùa Cầu.

Nhớ để ý những tượng thú ở hai đầu cầu, một đầu là tượng chó và đầu kia là tượng khỉ. Nhiều người tin rằng tượng khỉ và chó xuất hiện vì cầu được khởi công vào năm Thân và hoàn thành và năm Tuất theo Âm lịch.

Cầu luôn nằm trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Phố Cổ. Hai con phố ở hai đầu cầu cũng là khu vực tập trung nhiều quán cà phê và phòng triển lãm. Chùa Cầu là một trong những nơi được mệnh danh ăn ảnh nhất Phố Cổ, đặc biệt là trong những đêm rằm phố Hội dưới ánh đèn lồng lung linh.


Cẩm nang Khám phá Chùa Cầu


Bản đồ

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 813 nơi lưu trú gần Chùa Cầu
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa 2.476.191 ₫
Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa

Allegro Hoi An. A Little Luxury Hotel & Spa

86 Trần Hưng Đạo, P.Cẩm Phô, Hội An
   
  4.0 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Hội An, khách sạn spa này cách Nhà cổ Phùng Hưng, Phố cổ Hội An và Chùa Cầu chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Nhà Tân Kỳ và Bờ sông Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

  Hotel Royal Hoi An - MGallery by Sofitel 2.297.125 ₫
  Hotel Royal Hoi An - MGallery by Sofitel

  Hotel Royal Hoi An - MGallery by Sofitel

  39 Đào Duy Từ, Hội An, Quảng Nam
    
   5.0 trên 5.0 Sao

   Nằm gần bãi biển, khách sạn sang trọng này cách Bờ sông Hội An, Phố cổ Hội An và Chùa Cầu chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Nhà Tân Kỳ và Chợ đêm Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

   Hội An Silk Marina Resort & Spa 2.557.979 ₫
   Hội An Silk Marina Resort & Spa

   Hội An Silk Marina Resort & Spa

   74 Đường 18 Tháng Tám, Cẩm Phô, Hội An
     
    4.0 trên 5.0 Sao

    Resort phù hợp cho cả gia đình tại Hội An này nằm trên đường ven sông, cách Bờ sông Hội An và Chợ đêm Hội An chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Phố cổ Hội An và Chùa Cầu cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

    Hoi An River Town Hotel 1.466.244 ₫
    Hoi An River Town Hotel

    Hoi An River Town Hotel

    26 Thoại Ngọc Hầu, Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
      
     4.0 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại trung tâm Hội An, khách sạn này cách Quảng trường Sông Hoài, Phố cổ Hội An và Chợ đêm Hội An chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Cầu và Nhà cổ Phùng Hưng cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

     Khách sạn Hội An Historic 1.291.680 ₫
     Khách sạn Hội An Historic

     Khách sạn Hội An Historic

     10 Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam
       
      4.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Hội An, khách sạn spa này cách Bảo tàng Lịch sử & Nghệ thuật và Bờ sông Hội An chỉ vài bước. Phố cổ Hội An và Chùa Ông (Miếu Quan Công) cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ.

      Almanity Hoi An Wellness Resort 2.503.399 ₫
      Almanity Hoi An Wellness Resort

      Almanity Hoi An Wellness Resort

      326 Lý Thường Kiệt, P.Tân An, Hội An, Quảng Nam
        
       4.5 trên 5.0 Sao

       Khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Hội An này nằm trong khu mua sắm, cách Phố cổ Hội An và Bờ sông Hội An chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Cầu và Chùa Ông (Miếu Quan Công) cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

       Lantana Hoi An Boutique Hotel & Spa 1.695.500 ₫
       Lantana Hoi An Boutique Hotel & Spa

       Lantana Hoi An Boutique Hotel & Spa

       9 Thoại Ngọc Hầu, P.Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
         
        4.0 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Cẩm Phô, khách sạn sang trọng này cách Phố cổ Hội An, Chùa Cầu và Nhà Tân Kỳ chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chợ Hội An và Chùa Ông (Miếu Quan Công) cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

        La An Central Boutique Villa 714.286 ₫
        La An Central Boutique Villa

        La An Central Boutique Villa

        09 Ngô Quyền, Minh An, Hội An, Quảng Nam
          
         3.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Phường Minh An, khách sạn này cách Bờ sông Hội An, Chùa Cầu và Nhà Tân Kỳ chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Phố cổ Hội An và Chợ đêm Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ.