Thành phố Hồ Chí Minh

Cẩm nang du lịch
Sông Sài Gòn trong đó bao gồm hồ nước, tòa nhà chọc trời và đường chân trời

Video Hướng dẫn Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố nhộn nhịp nhất Việt Nam này nổi tiếng với những công trình kiến trúc ảnh hưởng phong cách Pháp thuộc địa và Trung Hoa, hay những ngôi chợ náo nhiệt và những con đường nườm nượp xe cộ.

Thành phố Hồ Chí Minh (hay Sài Gòn theo cách gọi quen thuộc của người dân thành phố) có một lịch sử thăng trầm, nhiều biến động và dấu ấn lịch sử vẫn còn ẩn hiện đâu đó trên từng góc phố. Những tòa cao ốc chọc trời chen chúc cạnh những công trình kiến trúc có từ thế kỷ 19, những quán cà phê cóc nằm ngay cạnh quán cà phê cao cấp và những ngôi chùa nép mình cạnh những giáo đường cao vút, thể hiện một nền văn hóa đa dạng của riêng thành phố.Trung tâm thành phố nằm tại Quận Một - hay quận Nhất theo cách gọi của người Sài Gòn - cũng là khu vực mang đậm dấu ấn lịch sử nhất, với những công trình kiến trúc nổi tiếng như Dinh Độc Lập (hay Dinh Thống Nhất), Bưu điện Trung tâm Thành phố và Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Những công trình kiến trúc mang phong cách thuộc địa Pháp tiêu biểu được xây dựng từ thế kỷ 19 đều tập trung tại khu vực này. Đây cũng là nơi du khách có thể tìm được vô số khách sạn, từ bình dân đến cao cấp tùy nhu cầu của mình. Và từ khách sạn ở trung tâm, du khách có thể tản bộ đến những điểm tham quan khác như Công viên Tao Đàn hay Chùa Ngọc Hoàng.Công viên nước Đầm Sen và Công viên Văn hóa Đầm Sen lại là địa điểm giải trí lý tưởng nằm ngoài khu vực trung tâm thành phố. Hay xa hơn, hãy tìm đến vùng ngoại thành và Địa đạo Củ Chi. Sau đó, lại trở về khu trung tâm tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - một trong những bảo tàng thu hút đông đảo du khách nhất Việt Nam, lên đến hơn nửa triệu lượt mỗi năm.Như nhiều đô thị lớn khác trên thế giới, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một thành phố không ngủ và du khách có vô số lựa chọn tham quan, giải trí khi đêm về. Dạo quanh khu trung tâm quận 1 và quận 3, thưởng thức một tô phở nóng hổi để tìm hiểu hương vị khác biệt trong phong cách ẩm thực giữa các miền. Và cuối cùng, dừng chân tại chợ đêm Bến Thành để tìm vài món quà lưu niệm nhỏ xinh.Như mọi tỉnh thành miền Nam khác, Thành phố Hồ Chí Minh có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Hãy chú ý chọn taxi của những hãng xe lớn, uy tín để tránh những phiền toái không đáng có cho chuyến tham quan của mình.

Nơi lưu trú cho kỳ nghỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Default Image

Quận 1

Quán bar sôi động và những cửa hàng mua sắm nổi tiếng chỉ là một vài điều nổi bật về Quận 1, điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Đừng quên thêm Chợ Bến Thành hoặc Phố đi bộ Bùi Viện vào hành trình khám phá khu vực này của bạn.

Quận 1
Chợ Bến Thành cho thấy mua sắm, cảnh đường phố và chợ

Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

4,5/5(21 nhận xét về khu vực)

Quán bar sôi động và những cửa hàng mua sắm nổi tiếng chỉ là một vài điều nổi bật về Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Đừng quên thêm Chợ Bến Thành hoặc Phố đi bộ Bùi Viện vào hành trình khám phá khu vực này của bạn.

Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trong đó bao gồm cảnh nội thất

Quận 3

Quận 3 là điểm đến nổi tiếng với những nhà hàng nổi bật. Danh thắng nổi tiếng trong khu vực có Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Công viên Tao Đàn.

Quận 3