Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Ngũ Hành Sơn

Khám phá những đường hầm, hang động và những con đường lên đến ngôi chùa Phật tại đỉnh Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn là tên chung của cụm danh thắng gồm 5 ngọn núi vươn lên trên nền trời Đà Nẵng. Nép mình giữa những ngọn núi đá cẩm thạch và đá vôi này là những hang động kỳ thú và những ngôi chùa linh thiêng. Đến Đà Nẵng, đừng quên dừng chân hành hương và tham quan danh thắng đặc biệt, được đặt tên theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cao hơn 100 m, Thủy Sơn là ngọn núi cao nhất và được nhiều du khách tham quan nhất trong quần thể 5 ngọn núi này. Du khách có thể mua vé với giá khá rẻ để sử dụng thang máy lên tận đỉnh. Nhưng khá đông khách du lịch đến núi lại thích tự leo những bậc thang bằng đá tự nhiên và sau đó khám phá những hang động, viếng những cảnh chùa.

Có hai lối lên núi, vốn được xây dựng từ thời Minh Mạng, một lối dẫn đến chùa Tam Thai về phía tây, lối phía đông dẫn đến Linh Ứng Tự. Phần lớn du khách hay đi theo hành trình lên theo cổng tây và xuống theo cổng đông. Trên đường lên núi, nhiều du khách thường dừng chân tham quan Động Vân Thông và viếng tượng Phật lớn.

Ghé vào Động Linh Nham, ngắm những vệt nắng xuyên qua các khe núi kỳ bí, huyền ảo. Vào Động Huyền Không, được xem là hang động đẹp nhất của cụm thắng cảnh, viếng Trang Nghiêm Tự. Điều thú vị là để vào Động Huyền Không, du khách sẽ phải đi qua Động Hoa Nghiêm. 

Dành ít thời gian tham quan 4 ngọn núi còn lại trong cụm Ngũ Hành Sơn. Tương tự như Kim Sơn, các ngọn núi còn lại cũng có nhiều hang động, thạch thất và những cảnh chùa. Những cụm thạch nhũ, măng đá dưới ánh nắng xuyên qua những khe núi tạo nên những không gian huyền ảo.

Du khách phải mua vé vào khu thắng cảnh. Nếu tự tham quan, hãy mua bản đồ với nhiều thông tin chi tiết và thong thả khám phá.

Ngũ Hành Sơn, hay còn gọi là Hòn Non Nước, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 11 km về phía đông nam. Du khách có thể đi xe buýt, taxi hoặc tự lái xe đến nơi. Vừa là thắng cảnh, vừa là điểm hành hương nổi tiếng, Ngũ Hành Sơn thường nhộn nhịp du khách, nhất là vào những những ngày cuối tuần. Nếu có thể, hãy đến vào sáng sớm những ngày trong tuần để tránh bớt đám đông và cái nắng miền Trung từ trưa về chiều.


Cẩm nang Khám phá Ngũ Hành Sơn


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 2.884 nơi lưu trú gần Ngũ Hành Sơn
Hyatt Regency Danang Resort & Spa 2.000.400 ₫
Hyatt Regency Danang Resort & Spa

Hyatt Regency Danang Resort & Spa

05 Trường Sa, P.Hòa Hải, Đà Nẵng
   
  5.0 trên 5.0 Sao

  Nép mình trên bãi biển, resort tại khu vực Ngũ Hành Sơn này cách Chùa Non Nước và Ngũ Hành Sơn chỉ vài bước. Bãi biển Non Nước và Bãi biển Bắc Mỹ An cũng chỉ cách đó khoảng 5 km.

  Melia Danang Beach Resort 1.992.534 ₫
  Melia Danang Beach Resort

  Melia Danang Beach Resort

  19 Trường Sa, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
    
   4.5 trên 5.0 Sao

   Nép mình trên bãi biển, resort tại khu vực Ngũ Hành Sơn này cách Ngũ Hành Sơn và Sân golf BRG Đà Nẵng khoảng 5 km. Công viên Châu Á và Cầu Rồng cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 km.

   Vinpearl Luxury Đà Nẵng 2.467.532 ₫
   Vinpearl Luxury Đà Nẵng

   Vinpearl Luxury Đà Nẵng

   Đường Trường Sa, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
     
    5.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Ngũ Hành Sơn, khách sạn sát biển này nằm ở khu trung tâm thành phố, cách Bãi biển Non Nước và Ngũ Hành Sơn khoảng 10 phút đi bộ. Bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Bắc Mỹ An cũng chỉ cách đó khoảng 5 km.

    Nirva Apartment 476.190 ₫
    Nirva Apartment

    Nirva Apartment

    73 Dương Tôn Hải, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
      
     3.0 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Ngũ Hành Sơn, khu căn hộ này cách Ngũ Hành Sơn và Bãi biển Non Nước chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Bãi biển Bắc Mỹ An cũng cách đó khoảng 4,5 km.

     Centara Sandy Beach Resort Danang
     Centara Sandy Beach Resort Danang

     Centara Sandy Beach Resort Danang

     21 Trường Sa, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
       
      4.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Ngũ Hành Sơn, resort sát biển này nằm tại công viên quốc gia, cách Bãi biển Non Nước và Ngũ Hành Sơn khoảng 15 phút đi bộ. Động Hoa Nghiêm và Chùa Non Nước cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

      Vinpearl Đà Nẵng Villas
      Vinpearl Đà Nẵng Villas

      Vinpearl Đà Nẵng Villas

      Đường Trường Sa, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
        
       5.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại Ngũ Hành Sơn, khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Đà Nẵng này cách Bãi biển Non Nước và Ngũ Hành Sơn chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Bắc Mỹ An cũng chỉ cách đó khoảng 5 km.

       Khách sạn Lê Anh
       Khách sạn Lê Anh

       Khách sạn Lê Anh

         
        2.0 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Ngũ Hành Sơn, khách sạn này cách Động Hoa Nghiêm, Ngũ Hành Sơn và Bãi biển Non Nước khoảng 2 km. Bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Bắc Mỹ An cũng chỉ cách đó khoảng 5 km.

        Biệt thự sát biển Đà Nẵng 7.359.307 ₫
        Biệt thự sát biển Đà Nẵng

        Biệt thự sát biển Đà Nẵng

        5 Trường Sa, P.Hòa Hải, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
          
         3.5 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại Ngũ Hành Sơn, biệt thự phù hợp cho cả gia đình ở Đà Nẵng này cách Bãi biển Non Nước và Ngũ Hành Sơn khoảng 15 phút đi bộ. Bãi biển Mỹ Khê và Sông Hàn cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 km.