Lục Gia Chủy

Thượng Hải
Lục Gia Chủy
Khu tài chính này không chỉ khiến người ta choáng ngợp trước cảnh quan thành phố Thượng Hải mê hoặc nhìn từ đỉnh các tòa tháp hiện đại mà còn mang đến cảm giác dễ chịu cho những bước chân dạo dọc ven sông.

Lục Gia Chủy là khu vực rất phát triển nằm trên bán đảo thuộc Sông Hoàng Phố, Thượng Hải. Hàng loạt tòa nhà chọc trời muôn hình vạn trạng điểm tô cho đường chân trời khiến nơi đây tựa như thế giới tương lai. Mỗi khi đêm về, Lục Gia Chủy lại cùng thành phố cuồng nhiệt trong ánh đèn rực rỡ.

Luôn góp mặt trong danh sách “không thể bỏ lỡ”, Tháp Kim Mậu cao 420 m có trung tâm thương mại và đặc biệt là Grand Hyatt Thượng Hải, một trong số những khách sạn cao nhất thế giới. Nhìn từ đài quan sát Skywalk trên tầng 88, cả thành phố Thượng Hải và tiền sảnh khách sạn dưới chân đều ngoạn mục. Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông với những vòm cuốn tròn như trái bóng trứ danh chính là biểu tượng của Thượng Hải.

Ngoài nhà chọc trời, khu vực còn nổi tiếng bởi những lối đi thơ mộng ven bờ như Lối đi dạo Ven sông lát đá hai bên vỉa hè và điểm xuyết những công trình kỷ niệm. Đài tưởng niệm Anh hùng Nhân dân Thượng Hải trong Công viên Hoàng Phố tôn vinh những liệt sĩ có công với cách mạng và sở hữu thiết kế đậm chất nghệ thuật khi mô phỏng ba cây súng vươn cao.

Ai ngắm Cầu Nam Phố khổng lồ cũng không khỏi trầm trồ, điểm cao nhất ở đầu phía tây cầu là một vòng xoắn nhiều tầng ngoạn mục. Bên kia sông, Công viên Quảng trường Nam Phố lúc nào cũng dễ chịu. Văn hóa và lịch sử địa phương được thể hiện sống động tại Bảo tàng Đá Phùng Thiên Hưng Thượng Hải cũng như Bảo tàng Lịch sử Ngoại Than. Nhà tưởng niệm Ngô Xương Thạc cất giữ nhiều tác phẩm của họa sĩ kiêm nghệ nhân thư pháp cùng tên thế kỷ 19.

Trong tiếng Trung, tên của khu vực mang nghĩa “Lục Khẩu”, cái tên này cũng bắt nguồn từ nhà chính trị kiêm học giả Lục Thâm đời Minh.

Tại Quận mới Phố Đông nơi trung tâm Thượng Hải, Lục Gia Chủy nhô mình hình vòng cung bên Sông Hoàng Phố. Du khách có thể theo taxi nước xuôi ngược khắp dòng sông hay bắt tàu điện ngầm thành phố tới khu vực này. Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải cách đó 40 km về phía đông.

Lục Gia Chủy là trung tâm tài chính sôi động, nhộn nhịp, nổi tiếng bởi những tòa tháp hiện đại và tầm nhìn tuyệt đẹp ra dòng sông thơ mộng.


Điểm tham quan nổi bật