Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Vatican

Hãy quên đi bảo tàng Louvre, Met hoặc Hermitage, một số bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới có thể tìm thấy tại Bảo tàng Vatican.

Có lẽ là bộ sưu tập các vật trưng bày lớn nhất trên toàn thế giới, Bảo tàng Vatican gây sửng sốt này kết hợp các kiệt tác thời Phục hưng tuyệt vời với các hiện vật truyền thống của La Mã.

Bộ sưu tập của Bảo tàng Vatican đã được Đức Giáo Hoàng Julius II tạo ra vào năm 1506 - cùng năm đặt viên đá nền móng cho Nhà thờ St. Peter - để trưng bày những kiệt tác được Giáo hội Công giáo mua lại trong nhiều thế kỷ trước. Những kiệt tác này, trong đó bao gồm những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và hiện vật lịch sử, hiện thu hút hơn 5 triệu du khách mỗi năm.

Có nhiều bộ sưu tập nhỏ hơn tạo nên bộ sưu tập của Bảo tàng Vatican, trong đó mỗi bộ sưu tập nhỏ lại tự hào về các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, nhưng có một vài điểm nổi bật đặc biệt mà du khách nên ưu tiên. Phòng trưng bày nghệ thuật Pinacoteca Vaticana có những bức tranh và tranh thờ nổi được tạo ra bởi những Danh họa bậc thầy, bao gồm Giotto, Raphael và da Vinci cũng như tác phẩm đặc trưng của Caravaggio The Entombment of Christ (Lễ chôn cất Chúa Jesus). Bảo tàng Museo Pio - Clementino có các điển hình về tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và La Mã. Ngoài ra còn có các bộ sưu đồ sộ gồm các hiện vật của Ai Cập cổ đại, nghệ thuật tôn giáo đương đại và bản đồ trang trí của Ý qua các thời đại.

Đáng chú ý nhất, có một loạt căn phòng dành riêng cho bậc thầy thời Phục hưng Raphael. Ban đầu nơi này được dùng làm một dãy phòng dành cho Giáo hoàng Julius II, nhưng hiện trở thành nơi linh thiêng cho danh họa đại tài. Bốn căn phòng ở đây có một số bức bích họa vĩ đại nhất còn tồn tại và các công trình khác của Raphael, bao gồm The School of Athens, Adam and EveThe Parnassus.

Tuy nhiên, có lẽ căn phòng nổi tiếng nhất không thực sự nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng, nhưng hãy ghé đến căn phòng này. Nhà nguyện Sistine được thiết kế và vẽ bởi một nhóm những nghệ sĩ trang trí nội thất giỏi nhất từng kết hợp với nhau. Các bức tường được phủ kín bởi các bức bích họa tuyệt đẹp của Pietro Perugino, Sandro Botticelli, Cosimo Rosselli và các danh họa đại tài khác thời Phục hưng, trong khi trần nhà tác phẩm được coi là vĩ đại nhất của Michelangelo, The Creation of Adam and Eve.

Bảo tàng Vatican nằm ở trung tâm Rome và mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, và cũng mở cửa vào Chủ Nhật cuối cùng của mỗi tháng và miễn phí vào cổng. Bảo tàng đóng cửa vào nhiều ngày lễ trong năm. Xem trang web của bảo tàng để biết chi tiết.

Du khách có thể đi bộ từ trung tâm thành phố tới đó; tuyến đường trực tiếp nhất là phải vượt qua sông Tiber và đi thẳng lên Via della Conciliazione. Nhà ga tàu điện Ottaviano cách một đoạn đi bộ ngắn dọc theo Via Ottaviano.


Cẩm nang Khám phá Bảo tàng Vatican


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 12.662 nơi lưu trú gần Bảo tàng Vatican
Best Western Plus Hotel Spring House 2.012.577 ₫
Best Western Plus Hotel Spring House

Best Western Plus Hotel Spring House

Via Mocenigo 7, Rome, RM
   
  4.0 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại trung tâm Rome, khách sạn phù hợp cho cả gia đình này cách Bảo tàng Vatican và Công viên Va-ti-can chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Quảng trường St. Peter's và Via Cola di Rienzo cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách Ga Cipro 6 phút đi bộ và cách Ga Ottaviano - San Pietro - Musei Vaticani 8 phút.

  Hotel 87 Eighty-Seven - Maison D'Art Collection 1.416.258 ₫
  Hotel 87 Eighty-Seven - Maison D'Art Collection

  Hotel 87 Eighty-Seven - Maison D'Art Collection

  Via del Tritone 87-89, Rome, Rome
    
   4.0 trên 5.0 Sao

   Khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Rome này nằm tại khu vực lịch sử, cách Via del Tritone, Via Veneto và Piazza Barberini chỉ vài bước. Piazza di Spagna và Đài phun nước Trevi cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Cách Ga Barberini 3 phút và cách Ga Spagna 7 phút.

   La Maison D'Art Spagna - Maison d'Art Collection 1.535.500 ₫
   La Maison D'Art Spagna - Maison d'Art Collection

   La Maison D'Art Spagna - Maison d'Art Collection

   Via del Corso 112, Spagna, Rome
     
    3.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Rome, khách sạn này cách Via del Tritone, Via del Corso và Via Condotti chỉ vài bước. Đài phun nước Trevi và Piazza di Spagna cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Cách Ga Spagna 9 phút đi bộ và cách Ga Barberini 10 phút.

    VOI Donna Camilla Savelli Hotel 2.907.055 ₫
    VOI Donna Camilla Savelli Hotel

    VOI Donna Camilla Savelli Hotel

    Via Garibaldi 27, Rome, RM
      
     4.0 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Trastevere - Monteverde, khách sạn lãng mạn này cách Santa Maria in Trastevere, Campo de' Fiori và Corso Vittorio Emanuele II khoảng 15 phút đi bộ. Piazza Navona và Pantheon cũng chỉ cách đó khoảng 2 km. Cách Ga Rome Quattro Venti 22 phút đi bộ và cách Ga Rome San Pietro 23 phút.

     Otivm Hotel 2.154.580 ₫
     Otivm Hotel

     Otivm Hotel

     Via D'Aracoeli, 11, Rome
       
      4.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Navona, khách sạn này cách Piazza Venezia, Via del Corso và Quảng trường La Mã chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Đài tưởng niệm quốc gia Victor Emmanuel II và Bảo tàng Capitoline cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ. Cách Ga Colosseo 14 phút đi bộ và cách Ga Cavour 15 phút.

      My Tiny Home 530.450 ₫
      My Tiny Home

      My Tiny Home

      4 Via Tunisi, Rome, Rome
        
       0.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Vatican, nhà nghỉ "giường & bữa sáng" này cách Bảo tàng Vatican, Via Cola di Rienzo và Công viên Va-ti-can chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Quảng trường St. Peter's và Nhà thờ St. Peter's cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách Ga Cipro 7 phút đi bộ và cách Ga Ottaviano - San Pietro - Musei Vaticani 7 phút.

       NH Collection Roma Giustiniano 2.972.103 ₫
       NH Collection Roma Giustiniano

       NH Collection Roma Giustiniano

       Via Virgilio 1 E/F/G, Rome, RM
         
        4.0 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Vatican, khách sạn này cách Via Cola di Rienzo, Chiesa Valdese và Auditorium Conciliazione chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Castel Sant'Angelo cũng cách đó khoảng 0,8 km. Cách Ga Lepanto 11 phút đi bộ và cách Ga Ottaviano - San Pietro - Musei Vaticani 11 phút.

        Le Cupole 819.939 ₫
        Le Cupole

        Le Cupole

        Viale Vaticano 84, Rome, RM
          
         0.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Vatican, nhà phố/nhà liên kế này cách Bảo tàng Vatican và Công viên Va-ti-can chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Quảng trường St. Peter's và Via Cola di Rienzo cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách Ga Cipro 5 phút đi bộ và cách Ga Ottaviano - San Pietro - Musei Vaticani 9 phút.