Đan Mạch

Cẩm nang du lịch
Khu Nyhavn có tính năng thành phố, bến tàu và cảnh đêm
Thời trang và ẩm thực thượng hạng giao hòa với di sản Viking và chế độ quân chủ lâu đời nhất châu Âu ở quốc gia Scandinavia hiện đại nhưng vẫn cổ kính này.

Nhà văn Hans Christian Andersen, tác giả của những câu chuyện cổ tích, là một người dân Đan Mạch. Quốc gia này mang dáng vẻ huyền thoại với di sản Viking, những lâu đài lớn từ chế độ quân chủ lâu đời nhất châu Âu và cảnh quan phong phú với rừng rậm u tối và nhiều hòn đảo bí ẩn. Nền văn hóa hiện đại mang tính quốc tế tập trung ở các món ăn thượng hạng, thiết kế sáng tạo và thời trang cao cấp, du khách sẽ có trải nghiệm phong phú về Đan Mạch ngày nay.

Du khách có thể tưởng tượng Đan Mạch gồm ba phần chính: phần đất liền Jutland gần Đức hòn đảo trung tâm Funen và hòn đảo phía đông Zealand bao gồm Copenhagen.

Hãy dành một vài ngày tại Copenhagen để tận hưởng ẩm thực và thời trang đẳng cấp thế giới. Du khách có thể mua sắm dọc đại lộ đi bộ chính Strøget của thành phố, đồng thời là trung tâm thời trang cao cấp. Để dùng bữa, hãy đặt chỗ tại một trong những nhà hàng được đánh giá cao của Copenhagen. Hãy thử Noma, thường được cho là nhà hàng tốt nhất thế giới.

Copenhagen là trung tâm của chế độ quân chủ Đan Mạch còn tồn tại đến ngày nay. Có nguồn gốc từ các đời Vua Viking thế kỷ 10, gia đình hoàng gia Đan Mạch được coi là hoàng tộc lâu đời nhất ở châu Âu. Du khách có thể tham quan nhiều tòa lâu đài và cung điện từ những ngày đầu của chế độ quân chủ. Ngày nay, Nữ hoàng Đan Mạch nghỉ đông ở Cung điện Amalienborg của Copenhagen, một khu phức hợp từ thế kỷ 18 có quảng trường lớn nơi du khách có thể xem lính canh đổi gác hàng ngày. Đi về phía bắc Zealand, du khách sẽ được chiêm ngưỡng Cung điện Fredensborg, nơi ở của Nữ Hoàng vào mùa xuân và mùa thu, thăm Lâu đài Kronborg, một doanh trại quân đội và cũng là bối cảnh cho vở kịch Hamlet của Shakespeare.

Rời khỏi Zealand, du khách sẽ đến với cảnh quan tự nhiên ngoạn mục của Đan Mạch. Thăm vách đá Møns Klint trắng xóa cao chót vót trên một hòn đảo phía nam Zealand. Đi đến Jutland, nơi những bãi biển và cồn cát xô đẩy nhau trên toàn bộ bờ biển phía tây dọc theo Biển Bắc. Sønderviglà một bãi biển nổi tiếng ở đây còn Biển Wadden là một bờ biển rộng lớn chỉ xuất hiện khi thủy triều xuống, là nơi sinh sống của hàng triệu chú chim. Lái xe lên Skagen, điểm cực bắc của Đan Mạch.

Du khách cũng có thể bay đến sân bay quốc tế ở ngoại thành Copenhagen. Khi ở Đan Mạch, du khách có thể hoàn toàn tin cậy vào mạng lưới tàu hỏa, xe buýt và phà rộng lớn để đi lại. Hãy đến đây vào mùa hè để tận hưởng những bãi biển hoặc đến vào mùa đông để xem các lâu đài hoàng gia phủ đầy tuyết trắng.

Những thành phố nổi tiếng tại Đan Mạch

Copenhagen trong đó bao gồm cảng hoặc vịnh
Copenhagen
Nổi tiếng với Xe đạp, Bảo tàng và Nhà hát
Ghé thăm thủ đô Đan Mạch giống như bước vào một câu chuyện cổ tích, bởi thành phố Scandinavia đẹp như tranh vẽ bên bờ biển này mang đậm nét quyến rũ của Thế giới cổ.

Lý do chuyến đi

  • Công viên Tivoli
  • Khu Nyhavn
  • Little Mermaid
Aalborg trong đó bao gồm thị trấn duyên hải, cảng hoặc vịnh và thuyền buồm
Aalborg
Nổi tiếng với Tượng đài, Bảo tàng và Nhạc sống
Thành phố cảng lịch sử phía bắc Jutland, Đan Mạch có khu chôn cất quân Viking được bảo tồn tốt nhất Scandinavia, kiến trúc đặc biệt và các điểm du lịch gia đình.

Lý do chuyến đi

  • Jomfru Ane Gade
  • Cảng Aalborg
  • Gammeltorv
Aarhus có tính năng cảnh đêm, thành phố và nghệ thuật đường phố
Aarhus
Nổi tiếng với Bảo tàng, Nhạc sống và Nhà hát
Ra đời và phát triển nhờ quân Viking và thế hệ trẻ sau đó, thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch là nơi hoàn hảo để trải nghiệm lịch sử và văn hóa phong phú ở Jutland.

Lý do chuyến đi

  • Tòa thị chính Aarhus
  • Nhà thờ Aarhus
Odense
Odense
Nổi tiếng với Bảo tàng, Nghệ thuật và Tượng đài
Odense là điểm đến mơ ước? Đừng bỏ qua văn hóa bảo tàng, tượng đài lịch sử, vị trí bên sông và nhiều hoạt động thú vị khác trong hành trình của mình.

Lý do chuyến đi

  • Nhà thờ Thánh Canute
Horsens cho thấy quảng trường cũng như nhóm nhỏ
Horsens
Nổi tiếng với Lịch sử, Bảo tàng và Công viên Tự nhiên
Những bảo tàng hàng đầu, công viên rộng lớn và golf là những điều không thể bỏ qua ở Horsens!
Herning trong đó bao gồm căn nhà và cảnh thanh bình
Herning
Nổi tiếng với Bảo tàng, Nhạc sống và Nghệ thuật
Herning đang chờ đón: nghệ thuật độc đáo, văn hóa bảo tàng, các hoạt động giải trí đa dạng cùng nhiều hoạt động thú vị khác!

Đan Mạch

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm: