Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Đền Erawan

Tượng một vị thần Hindu được đặt tại khu vực đông đúc nhất giữa trung tâm thành phố hiện đại; và nhận cúng quả từ hàng triệu người mỗi năm.

Tràng hoa, mùi nhang và tiếng nhạc réo rắt vây quanh Đền Erawan - nơi tín đồ bái tế tượng thần Brahma. Số lượng người tụ tập quanh đền cho thấy tín ngưỡng truyền thống vẫn giữ vai trò quan trọng trong lòng Thái Lan hiện đại.

Đền được đặt tên theo vị thần voi 3 đầu trong truyền thuyết của đạo Hindu. Nằm giữa lòng một thành phố hiện đại, ngôi đền trong có vẻ lạc lõng vì 2 lý do: Một, đây là một ngôi đền thờ thần Hindu trong lòng một quốc gia theo Phật giáo; và hai, đền nằm ngay vị trí một trong những giao lộ sầm uất nhất Bangkok. Người Thái đã du nhập văn hóa Ấn Độ với phong tục xây dựng các miếu, điện thờ tại các công trình xây dựng và ngôi đền này nằm dưới chân Khách sạn Grand Hyatt Erawan.

Đền được xây dựng vào năm 1956 nhằm xua đuổi các thế lực ma quỷ vây ám công trình xây dựng khách sạn và đã gây nhiều tai nạn chết người cùng những vụ mất mát vật tư lớn. Một nhà chiêm tinh đã đề nghị xây miếu thờ thần Brahma; và từ đó về sau, theo lời truyền, công trình đã hoàn tất mà không có thêm tai nạn nào. Ngày nay, các tín đồ vẫn tiếp tục cúng bái tại đền, cầu mong những điều tốt lành. Mùi khói hương và đám đông có thể nhận thấy từ khoảng cách khá xa. Du khách có thể thấy những người Thái từ mọi nẻo đường dừng chân khấn vái, dâng lễ và hát múa tại đây. Hãy quyên tiền ủng hộ những người biểu diễn hay mua những tràng hoa để được phù hộ bình an.

Mọi người được khuyến khích làm việc thiện tại đây, như trả tiền để phóng sinh chim trong lồng hay mua vé số cửa những người bán khuyết tật. Nếu chỉ đến để tham quan, hãy đi thẳng vào khu miếu lộng lẫy có mái che, nơi đặt tượng thần Hindu bằng vàng với bốn mặt và bốn đôi tay. Người Thái gọi ngài là Than Tao Mahaprom hay San Phra Prom. Pho tượng hiện nay chỉ là phiên bản dựng lại, tượng gốc đã bị phá hủy vào năm 2006. Những tín đồ quanh đền đã đánh chết kẻ gây tội ngay tại chỗ, một lời nhắc nhở về sự linh thiêng của tượng và cũng là lời cảnh báo những kẻ không tôn trọng ngôi đền.

Đền Erawan tọa lạc tại quận Pathum Wan. Khách có thể đón taxi đến giao lộ đường Rajadamri và Phloenchit hoặc đi tàu điện trên không Skytrain đến Ga Chitlom và từ đó đến đền.


Cẩm nang Khám phá Đền Erawan


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 4.388 nơi lưu trú gần Đền Erawan
Novotel Bangkok On Siam Square 1.257.057 ₫
Novotel Bangkok On Siam Square

Novotel Bangkok On Siam Square

392-44 Siam Square Soi 6 Rama, Bangkok, Bangkok
   
  4.5 trên 5.0 Sao

  Khách sạn phù hợp cho cả gia đình ở Bangkok này nằm gần sân bay, cách Khu Thương mại và Giải trí Siam Square và Thủy cung Sea Life Bangkok chỉ vài bước. Trung tâm Thương mại Siam Center và Trung tâm Thương mại Siam Paragon cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ. Cách Ga BTS Siam 3 phút và cách Ga BTS Sân vận động Quốc gia 10 phút.

  Movenpick BDMS Wellness Resort Bangkok
  Movenpick BDMS Wellness Resort Bangkok

  Movenpick BDMS Wellness Resort Bangkok

  2 Wireless Road, Pathumwan, Bangkok, Bangkok
    
   5.0 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Sukhumvit, khách sạn sang trọng này cách Trung tâm Thương mại Central Embassy, Chợ Pratunam và Đền Erawan khoảng 15 phút đi bộ. Công viên Lumphini và Trung tâm thương mại CentralWorld cũng nằm trong phạm vi khoảng 2 km. Cách Ga BTS Ploenchit 7 phút đi bộ và cách Ga BTS Chit Lom 11 phút.

   Grand Hyatt Erawan Bangkok 3.763.001 ₫
   Grand Hyatt Erawan Bangkok

   Grand Hyatt Erawan Bangkok

   494 Rajdamri Road, Bangkok, Bangkok
     
    5.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn sang trọng này cách Đền Erawan, Trung tâm thương mại CentralWorld và Trung tâm Thương mại Siam Paragon chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chợ Pratunam và Trung tâm Thương mại Siam Center cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách Ga BTS Chit Lom 5 phút đi bộ và cách Ga BTS Ratchadamri 6 phút.

    Hotel Muse Bangkok Langsuan - MGallery 2.588.059 ₫
    Hotel Muse Bangkok Langsuan - MGallery

    Hotel Muse Bangkok Langsuan - MGallery

    55/555 Langsuan Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok, Bangkok
      
     5.0 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn sang trọng này cách Trung tâm Thương mại Central Embassy và Công viên Lumphini chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Trung tâm Thương mại Siam Paragon và Trung tâm MBK cũng nằm trong phạm vi khoảng 3 km. Cách Ga BTS Chit Lom 6 phút đi bộ và cách Ga BTS Ploenchit 12 phút.

     Anantara Siam Bangkok 3.268.349 ₫
     Anantara Siam Bangkok

     Anantara Siam Bangkok

     155 Rajadamri Road, Patumwan District, Bangkok, Bangkok
       
      5.0 trên 5.0 Sao

      Khách sạn phù hợp cho cả gia đình ở Bangkok này nằm trong khu vực vui chơi, giải trí, cách Công viên Lumphini, Trung tâm thương mại CentralWorld và Trung tâm Thương mại Siam Paragon khoảng 15 phút đi bộ. Chợ Pratunam và Bệnh viện BNH cũng nằm trong phạm vi khoảng 3 km. Cách Ga BTS Ratchadamri 2 phút và cách Ga BTS Chit Lom 8 phút.

      Park Hyatt Bangkok 6.655.008 ₫
      Park Hyatt Bangkok

      Park Hyatt Bangkok

      88 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok
        
       5.0 trên 5.0 Sao

       Khách sạn phù hợp cho cả gia đình ở Bangkok này nằm trong khu mua sắm, cách Trung tâm Thương mại Central Embassy, Đền Erawan và Công viên Lumphini khoảng 15 phút đi bộ. Trung tâm thương mại CentralWorld và Khu mua sắm trạm 21 cũng nằm trong phạm vi khoảng 2 km. Cách Ga BTS Ploenchit 2 phút và cách Ga BTS Chit Lom 6 phút.

       Arcadia Suites Ploenchit Sukhumvit by Compass Hospitality 1.004.566 ₫
       Arcadia Suites Ploenchit Sukhumvit by Compass Hospitality

       Arcadia Suites Ploenchit Sukhumvit by Compass Hospitality

       15 Soi Nai Lert, Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok, Bangkok
         
        4.0 trên 5.0 Sao

        Khách sạn căn hộ phù hợp cho cả gia đình tại Bangkok này nằm tại khu vực thương mại, cách Trung tâm Thương mại Central Embassy, Trung tâm Thương mại Nana Square và Bách hóa tổng hợp trung tâm Chidlom khoảng 15 phút đi bộ. Chợ Pratunam và Đền Erawan cũng chỉ cách đó khoảng 2 km. Cách Ga BTS Ploenchit 6 phút đi bộ và cách Ga BTS Chit Lom 13 phút.

        Galleria 10 Sukhumvit Bangkok by Compass Hospitality 879.541 ₫
        Galleria 10 Sukhumvit Bangkok by Compass Hospitality

        Galleria 10 Sukhumvit Bangkok by Compass Hospitality

        21 Sukhumvit 10 Sukhumvit Road, Klongtoey, Bangkok, Bangkok
          
         4.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Sukhumvit, khách sạn boutique này cách Khu mua sắm trạm 21, Công viên Benjakitti và Trung tâm Thương mại Emporium khoảng 2 km. Công viên Benchasiri và Đền Erawan cũng nằm trong phạm vi khoảng 3 km. Cách Ga BTS Nana 6 phút đi bộ và cách Ga BTS Asoke 8 phút.