Gibranta

Cẩm nang du lịch
Rock of Gibraltar trong đó bao gồm cảnh bờ biển, phong cảnh và những ngọn núi
Khám phá miền cực nam lục địa châu Âu tại bán đảo xinh đẹp này, nơi có địa danh núi Rock, khung cảnh ngoạn mục và sự hòa trộn giữa văn hóa Tây Ban Nha và văn hóa Anh.

Gibraltar, hay còn được gọi ngắn gọn là Rock, là Lãnh thổ Hải ngoại thuộc Anh nằm giữa Bắc Phi và Tây Ban Nha ở cửa biển Địa Trung Hải. Leo lên ngọn núi Rock of Gibraltar nổi tiếng và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp trải dài đến bờ biển bắc của châu Phi. Trải nghiệm sự hòa trộn thú vị giữa văn hóa Tây Ban Nha và văn hóa Anh, tham quan các hang động thú vị cũng như các khu bảo tồn thiên nhiên để ngắm nhìn các chú khỉ Barbary tinh quái.

Hãy bắt đầu chuyến tham quan Gibraltar bằng một bữa sáng đầy đủ kiểu Anh có pha nét Tây Ban Nha. Du khách có thể tìm thấy các văn phòng du lịch sẵn sàng giúp đỡ tại Quảng trường Thánh đường và đi bộ để khám phá khu vực trung tâm thành phố. Hãy đến Khu Chợ và tìm hiểu về lịch sử người Moor cổ đại cũng như di sản quân sự của Gibraltar. Đi đến Mũi Europa, nơi biển Đại Tây Dương giáp với biển Địa Trung Hải. Hãy thử tìm bờ biển phía bắc của châu Phi từ điểm quan sát dọc bờ biển này. Tham gia một chuyến du ngoạn thư giãn bằng thuyền xung quanh vịnh và ngắm nhìn đàn cá heo nhào lộn trên mặt nước.

Hãy tìm đường lên núi Rock of Gibraltar, đỉnh núi vĩ đại bằng đá vôi có từ kỷ Jura chĩa thẳng lên nền trời. Nếu muốn tham quan một cách năng động, hãy đi bộ leo lên các Bậc thang Địa Trung Hải khá dốc ở phía đông của núi Rock. Khởi hành tại Cổng Do Thái để chiêm ngưỡng khung cảnh miền biển và khung cảnh miền duyên hải Tây Ban Nha xinh đẹp khi leo lên. Nơi đây có dịch vụ cáp treo thuận tiện chạy từ ngoại vi Vườn Bách thảo Gibraltar đến đỉnh núi Rock. Hãy dừng lại ở giữa đường để đến Hang Khỉ, nơi du khách sẽ được xem loài khỉ Barbary lông rậm.

Từ đỉnh núi Rock, phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng khung cảnh Biển Alboran và Vịnh Gibraltar ngoạn mục ở độ cao 426 mét. Hãy nhìn về phía Costa del Sol xinh đẹp của Tây Ban Nha cũng như các bến du thuyền và vịnh của Gibraltar. Dạo bước dọc con đường đá đến Hang Thánh Michael để chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những khối thạch nhũ được chiếu sáng mờ ảo. Khám phá Đường hầm Vây hãm Vĩ đại phức tạp của núi Rock, được xây dựng vào thế kỷ 18.

Gibraltar có diện tích 6,8 km vuông nên có thể dễ dàng khám phá bằng cách đi bộ. Xe taxi và xe buýt chạy trong phạm vi lãnh thổ nơi đây và những chiếc du thuyền thường đậu tại Cảng Gibraltar. Du khách có thể đến Gibraltar bằng máy bay đến Sân bay Gibraltar hoặc Sân bay Malaga ở Tây Ban Nha. Hãy tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải của Gibraltar với mùa hè khô và kéo dài.

Video Hướng dẫn Du lịch Gibranta

Những thành phố nổi tiếng tại Gibranta

Lâu đài Moorish trong đó bao gồm cảnh thanh bình và kiến trúc di sản
Gibranta
Nổi tiếng với Con người thân thiện, Ăn uống và Quầy bar bên hồ bơi
Gibranta là điểm đến mơ ước? Đừng bỏ qua quán bar sôi động, tượng đài lịch sử, những di tích lịch sử thú vị và nhiều hoạt động thú vị khác trong hành trình của mình.

Lý do chuyến đi

  • Rock of Gibraltar
  • Động St Michael
  • Quảng trường Casemates

Gibranta

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm: