Bắt đầu trang nội dung

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Tìm và đặt phòng tại hàng trăm ngàn nơi lưu trú toàn cầu

Expedia không thu phí phạt khi thay đổi hoặc hủy đặt phòng với đa số khách sạn

Hoàng Cung

Khu quần thể kiến trúc mang phong cách Á-Âu này một thời là cung điện của các vị vua Vương quốc Xiêm và nay vừa là nơi thờ tự, vừa là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua tại Bangkok.

Những mái tháp mạ vàng của Cung điện Hoàng gia là danh thắng nổi tiếng nhất Bangkok. Công trình kiến trúc không thể bỏ qua này là địa điểm lý tưởng để chụp những bức hình tuyệt đẹp từ bên ngoài và lịch sử hơn 200 năm của hoàng gia cùng những thánh tích phía sau những bức tường trắng của cung điện luôn chờ du khách khám phá. Khu quần thể kiến trúc này là nơi đặt tượng Phật Ngọc lục bảo được dân chúng tôn thờ cùng nhiều đền thờ, tượng và chùa khác.

Hoàng Cung được xây dựng vào năm 1782, dưới thời Vua Rama I - người đã xác lập Bangkok làm thủ đô Thái Lan. Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng ngai vàng cổ của Ngài tại Điện Amarind - từng là nơi ở và văn phòng làm việc (Hall of Justice) của nhà vua. Hoàng Cung tiếp tục là nơi ở của gia đình hoàng tộc trong hơn 150 năm tiếp theo và hiện vẫn là nơi tổ chức các thiết lễ của nhà vua đương triều.

Ngày nay, Hoàng Cung là một khu quần thể hòa quyện giữa những phong cách trang trí và kiến trúc Thái, Á, Âu vì mỗi nhà vua, tùy theo sở thích của mình, lại bổ sung thêm những chi tiết kiến trúc mới qua năm tháng. Đừng bỏ qua Điện Boromabiman với phong cách kiến trúc Pháp và tòa kiến trúc Phra Si Ratana dát vàng, hình chuông tiêu biểu của phong cách kiến trúc thế kỷ 19. Hãy tham quan khu triều kiến tại Dusit Maha Prasat để chiêm ngưỡng chiếc ngai vàng cổ đính ngọc trai. Ngay cạnh bên là Chakri Maha Prasat - một tòa kiến trúc phong cách tân cổ điển với những chóp tháp tiêu biểu của kiến trúc Thái Lan. Vào các ngày trong tuần, hãy thẳng tiến vào trong để tham quan bảo tàng vũ khí. Khu Nội Cung lân cận từng là hậu cung của nhà vua, khu vực chỉ dành riêng cho phụ nữ và trẻ con. Khu vực này hiện vẫn không đón tiếp khách tham quan.

Hãy theo chân những sư thầy trong áo cà sa màu nghệ để đến Wat Phra Kaew - nơi linh thiêng nhất trong toàn khu quần thể kiến trúc Hoàng Cung. Trong chùa, du khách sẽ được chiêm bái tượng Phật Ngọc lục bảo quý giá trên đài sen truyền thống kiểu Thái bằng vàng.

Hoàng Cung nằm ở ngạn phố cổ, bên bờ sông Chao Phraya River. Phà là phương tiện giao thông thuận tiện nhất để du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh, với bến Tha Chang nằm đó cách không xa. Khu quần thể đóng cửa từ giữa giờ chiều, vì thế, hãy đến sớm để có buổi tham quan trọn vẹn. Nhớ che chắn tay, chân và đôi bàn chân trước khi bước vào khuôn viên. Du khách có thể tham gia các tour tham quan có hướng dẫn miễn phí, hay tự mình khám phá các tòa kiến trúc trong Hoàng Cung với sách hướng dẫn du lịch hoặc máy hướng dẫn ghi âm với giá thuê khá rẻ.


Cẩm nang Khám phá Cung điện Grand


Bản đồ

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 3.291 nơi lưu trú gần Cung điện Grand
lebua at State Tower (The World's First Vertical Destination) 2.812.375 ₫
lebua at State Tower (The World's First Vertical Destination)

lebua at State Tower (The World's First Vertical Destination)

State Tower 1055/111 Silom Road, Bangrak, Bangkok
   
  5.0 trên 5.0 Sao

  Khách sạn phù hợp cho cả gia đình ở Bangkok này nằm trên sông, cách Đền Sri Mariamman và Trung tâm Thương mại Iconsiam khoảng 2 km. Trung tâm Thương mại Asiatique The Riverfront và Trung tâm Thương mại Siam Paragon cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 km. Cách Ga BTS Surasak 10 phút đi bộ và cách Ga BTS Saphan Taksin 12 phút.

  ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai 1.223.337 ₫
  ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

  ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

  42 Rambuttri Rd., Banglampu Pranakorn, Bangkok, Bangkok
    
   3.5 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Đường Khaosan và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Bảo tàng Quốc gia Bangkok và Đại học Thammasat cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

   D&D Inn Khaosan 469.341 ₫
   D&D Inn Khaosan

   D&D Inn Khaosan

   68-70 Khaosan Road, Pranakorn, Bangkok
     
    3.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Đường Khaosan và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Bảo tàng Quốc gia Bangkok và Đại học Thammasat cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

    ARUN Riverside Bangkok 2.280.116 ₫
    ARUN Riverside Bangkok

    ARUN Riverside Bangkok

    87-89 Maharaj Road, Phrabarommaharachawaang, Bangkok, Phranakorn
      
     3.5 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Wat Pho, Chùa Phật Ngọc và Cung điện Grand khoảng 15 phút đi bộ. Đường Khaosan và Wat Arun cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 km.

     The Thai House
     The Thai House

     The Thai House

     MOO 8 TAMBOL BANG MAUNG,AMPUR, BANGYAI,32/4, Nonthaburi, BKK
       
      2.5 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, nhà khách này cách Chùa Phật Ngọc và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Cung điện Grand và Wat Pho cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Cách Ga Bangkok Thonburi 27 phút đi bộ.

      Riva Arun Bangkok 2.183.714 ₫
      Riva Arun Bangkok

      Riva Arun Bangkok

      392/25-26 Maharaj Road, Phraborom Maharajawang, Pranakorn, Bangkok
        
       4.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Bảo tàng Siam và Wat Pho chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Phật Ngọc và Cung điện Grand cũng nằm trong phạm vi khoảng 2 km.

       Inn A Day 2.277.191 ₫
       Inn A Day

       Inn A Day

       57-61 Maharat Road, Phra nakhon, Bangkok, Bangkok
         
        3.5 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn boutique này cách Khu Bờ sông Bangkok, Wat Pho và Wat Arun chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Phật Ngọc và Cung điện Grand cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

        sala rattanakosin 2.559.832 ₫
        sala rattanakosin

        sala rattanakosin

        Maharat Road, Rattanakosin Island, Bangkok, Bangkok
          
         4.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn boutique này cách Wat Pho và Wat Arun chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Phật Ngọc và Cung điện Grand cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.