Đền Kapalishvara
Hướng dẫn du lịch cho kỳ nghỉ

Đến với ngôi đền có tuổi đời hàng thế kỷ, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc Dravidian, ngắm nhìn những bức tượng được chạm khắc công phu, quan sát các tín đồ cầu nguyện và trải nghiệm lễ hội Hindu sôi động.

Khi ghé thăm Đền Kapalishvara tuyệt đẹp, du khách sẽ có cái nhìn tổng quan thú vị về khung cảnh sinh hoạt ở một ngôi đền Hindu. Hãy chiêm ngưỡng kiến trúc Dravidian ấn tượng và tìm đến hồ nước thánh. Quan sát những tín đồ dâng lễ vật lên các vị thần và tham gia lễ hội Hindu đầy màu sắc là trải nghiệm vô cùng thú vị. Đền Kapalishvara thờ thần Shiva của Hindu giáo và vợ của ông, nữ thần Parvati. Đền thờ có được diện mạo như ngày nay sau khi được xây dựng lại vào thế kỷ 16. Ngôi đền ban đầu được xây dựng vào khoảng năm 600 và đã bị thực dân Bồ Đào Nha phá hủy.

Nét đặc trưng chính của đền là hai gopuram (tháp cổng) cao chót vót và được trang trí công phu. Gopuram phía đông cao gần 40 m là tháp nổi bật nhất với phong cách kiến trúc Dravidian tuyệt đẹp. Hãy ngước nhìn lên để quan sát các nhân vật truyện ngụ ngôn, các vị thần và sinh vật trong thần thoại được chạm khắc tinh xảo. Gopuram nhỏ hơn ở phía tây cũng có các tác phẩm nghệ thuật được tạo tác vô cùng tỉ mỉ. Tháp này nhìn ra hồ nước thánh, nơi những người hành hương thả lễ vật xuống cho vô số những chú cá.

Bước vào bên trong đền để cảm nhận bầu không khí yên tĩnh ở đây. Hãy lặng lẽ quan sát các tín đồ xin phước lành ở nhiều điện thờ khác nhau. Các bức tượng nhỏ bằng đồng tạc Nayanars, một nhóm gồm 63 thánh thơ ca đi theo thần Shiva sẽ thu hút sự chú ý của du khách. Đừng quên ngắm nhìn các bức tượng tạc các vị thần Hindu đáng kính như Ganesh, Karpagambal, Muruga và Shiva. Vào các ngày Thứ Sáu, bức tượng Nữ thần Karpagambal sẽ được trang trí bằng những chiếc vòng làm bằng các đồng tiền vàng trong thời gian diễn ra một nghi lễ.

Đền thờ tổ chức một số lễ hội trong suốt cả năm và thu hút hàng nghìn người hành hương tìm đến đây để tôn vinh truyền thống của đạo Hindu. Lễ hội Arubathimoovar kéo dài 10 ngày, diễn ra vào tháng 3 và tháng 4, là một trong số các lễ hội tiêu biểu. Lễ hội này tôn vinh các thánh thơ ca thuộc nhóm Nayanars, bao gồm lễ rước sôi động với những chiếc kiệu rực rỡ sắc màu.

Tọa lạc ở khu vực Mylapore, Đền Kapalishvara cách trung tâm thành phố Chennai khoảng 20 phút lái xe. Du khách có thể dễ dàng tới đền bằng taxi và xe lam hay bắt một chuyến tàu đến Ga Thirumayilai MRTS ở gần đó. Khi tới đây, du khách hãy nhớ đi dạo dọc những con phố xung quanh để tìm các cửa hàng bán hoa, nhang và đồ lưu niệm liên quan đến tôn giáo.

Đền mở cửa hàng ngày, từ sáng sớm đến chiều tối. Vì đây là nơi thờ cúng nên du khách cần mặc trang phục phù hợp. Đừng quên tháo giày và để ở lối vào của đền. Trang web chính thức của đền đăng tải thời gian mở cửa đầy đủ và lịch tổ chức lễ hội.

Điểm tham quan nổi bật ở Đền Kapalishvara

Đền Kapalishvara

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm:

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu