Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Bảo tàng Louvre

Là ngôi nhà của Mona Lisa với kiến trúc kim tự tháp bằng kính dễ nhận biết, bảo tàng này là nơi cất giữ nhiều bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng của Pháp và thế giới. 

Với các hàng lang dài hàng dặm và không gian trưng bày rộng 15 mẫu Anh (sáu hecta), bảo tàng lớn nhất Paris này cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Tên chính thức của bảo toàng là Musée du Louvre, nhưng người dân địa phương vẫn quen gọi ngắn gọn là “Louvre”.

Bảo tàng đẳng cấp thế giới này có ba cánh: Denon, Sully và Richelieu. Du khách có thể mất trọn cả ngày để khám phá các bức tranh, điêu khắc, nghệ thuật trang trí, đồ cổ vùng Cận Đông, đồ cổ Ai Cập, nghệ thuật Hồi giáo, các bản in và bản vẽ, và đồ cổ của Hy Lạp, Etruscan và La Mã. Hiện vật trong các bộ sưu tập có niên đại từ 5.000 tr.CN đến thế kỷ 19.

Các tác phẩm nổi tiếng lâu đời bao gồm những bức tượng bằng đá cẩm thạch như Tượng Thần Chiến thắng SamothraceTượng Thần Vệ nữ cùng bức tranh Mona Lisa chỉ là một số ít trong đó. Dòng người ngắm nhìn các kiệt tác này có thể sẽ đi rất chậm nhưng còn rất nhiều thứ khác để du khách khám phá — cả nghệ thuật và con người — trong khi chờ đợi.

Bộ sưu tập đồ sộ của Louvre có thể khiến du khách cảm thấy choáng ngợp nhưng chỉ cần lên kế hoạch trước một chút là mọi chuyện sẽ thật dễ dàng. Lập một danh sách ngắn gọn gồm các tác phẩm chính mà du khách muốn xem. Trang web của Louvre là một tài nguyên vô cùng hữu ích, với các tính năng như sơ đồ mặt bằng chi tiết của các hiện vật trưng bày cố định và theo lượt tham quan, và một danh mục các tác phẩm trực tuyến.

Mua vé trước trên trang web hoặc từ nhiều cửa hàng ở Pháp. Với vé mua trước, du khách sẽ được vào cổng vắng khách hơn. Mặc dù vậy, đừng bỏ lỡ cổng chính vì đây là nơi du khách sẽ nhìn thấy Pyramide du Louvre (Kim tự tháp Louvre), nằm ở giữa sân chính, Cour Napoléon.

Giống như Tháp Eiffel và Trung tâm Pompidou, Kim tự tháp Louvre, một sản phẩm sáng tạo của kiến trúc sư người Mỹ gốc Hoa I.M. Pei, ban đầu cũng bị chỉ trích là quá hiện đại. Khánh thánh năm 1989, cấu trúc bằng thép và kính này được xây dựng để làm sảnh vào mới với thiết kế hướng tới việc đáp ứng được hàng nhìn du khách mỗi ngày. Ngày nay, kim tự tháp được coi là một biểu tượng của Paris.

Sau khi vào trong bảo tàng, hãy tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn dài 90 phút để được giới thiệu sơ qua về bảo tàng và các kiệt tác chính. Du khách cũng có thể thuê máy hướng dẫn ở dạng Nintendo 3DS hoặc mua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Louvre nằm tại trung tâm Paris, dọc theo Bờ Phải, tại khu phố được gọi là quận 1. Có ba cổng vào bảo tàng: cổng chính nằm tại kim tự tháp, một cổng từ trung tâm thương mại ngầm Carrousel du Louvre và một cổng tại Porte des Lions (gần đầu phía tây của cánh Denon). Du khách có thể đến thăm bảo tàng bằng phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả thuyền, và bảo tàng cũng có bãi đỗ xe.


Cẩm nang Khám phá Bảo tàng Louvre


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 12.989 nơi lưu trú gần Bảo tàng Louvre
Hotel Europe Saint Severin Paris 1.651.263 ₫
Hotel Europe Saint Severin Paris

Hotel Europe Saint Severin Paris

38-40 Rue Saint Séverin, Paris, Paris
   
  3.0 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Ile de la Cite và Sainte Chapelle chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Nhà thờ Đức Bà Paris và Đại học Sorbonne cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga Saint-Michel và Ga Paris Saint-Michel - Notre Dame.

  Hotel Le Cardinal 1.925.477 ₫
  Hotel Le Cardinal

  Hotel Le Cardinal

  3 rue du Cardinal Mercier, Paris
    
   3.0 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Cung điện Clichy, Hộp đêm La Machine du Moulin Rouge và Nhà hát Mogador chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Galeries Lafayette và Boulevard Haussmann cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Ga Liege và Ga Place de Clichy chỉ cách 5 phút đi bộ.

   Hôtel Lion d'Or Louvre 2.394.911 ₫
   Hôtel Lion d'Or Louvre

   Hôtel Lion d'Or Louvre

   5 Rue de la Sourdière, Paris, Paris
     
    3.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Phố Rivoli, Palais Royal và Bảo tàng Louvre chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Vườn Tuileries và Place Vendome cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Ga Tuileries và Ga metro Pyramides chỉ cách 5 phút đi bộ.

    Académie Hôtel Saint Germain 2.548.813 ₫
    Académie Hôtel Saint Germain

    Académie Hôtel Saint Germain

    32 Rue des Saints-Pères, Paris, Paris
      
     4.0 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Nhà thờ Saint-Sulpice, Musee d'Orsay và Palais Royal khoảng 15 phút đi bộ. Le Bon Marche và Ile de la Cite cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách Ga Saint-Germain-des-Pres 4 phút và cách Ga Rue du Bac 6 phút.

     Maison Albar Hotels Le Diamond
     Maison Albar Hotels Le Diamond

     Maison Albar Hotels Le Diamond

     4 Rue de la Pepiniere, Paris, Paris
       
      5.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn sang trọng này cách Boulevard Haussmann, Phố Faubourg Saint-Honore và Khu Grands Boulevards chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Đại lộ Montaigne và Nhà hát Mogador cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga Saint-Lazare và cách Ga Saint-Augustin 3 phút.

      Hotel Eiffel Turenne 1.504.335 ₫
      Hotel Eiffel Turenne

      Hotel Eiffel Turenne

      20 Avenue De Tourville, Paris, Paris
        
       3.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Rue Cler và Les Invalides chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Champ de Mars và Tháp Eiffel cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga Ecole Militaire và cách Ga La Tour-Maubourg 6 phút.

       Nolinski Paris 9.506.879 ₫
       Nolinski Paris

       Nolinski Paris

       16 Avenue de l'Opéra, Paris
         
        5.0 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn sang trọng này cách Comedie-Francaise, Viện bảo tàng nghệ thuật trang trí và La Carrousel de Louvre chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Place Vendome và Nhà hát Opera Garnier cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga metro Pyramides và cách Ga metro Palais Royal-Musee du Louvre 5 phút.

        Hotel du Louvre in the Unbound Collection by Hyatt 7.628.068 ₫
        Hotel du Louvre in the Unbound Collection by Hyatt

        Hotel du Louvre in the Unbound Collection by Hyatt

        Place André Malraux, Paris, Paris
          
         5.0 trên 5.0 Sao

         Khách sạn phù hợp cho cả gia đình ở Paris này nằm tại khu vực lịch sử, cách Palais Royal và Bảo tàng Louvre chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Nhà hát Opera Garnier và Vườn Tuileries cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Ga metro Palais Royal-Musee du Louvre và Ga metro Pyramides chỉ cách 5 phút đi bộ.