Bắt đầu trang nội dung

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Tìm và đặt phòng tại hàng trăm ngàn nơi lưu trú toàn cầu

Expedia không thu phí phạt khi thay đổi hoặc hủy đặt phòng với đa số khách sạn

Bảo tàng Louvre

Là ngôi nhà của Mona Lisa với kiến trúc kim tự tháp bằng kính dễ nhận biết, bảo tàng này là nơi cất giữ nhiều bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng của Pháp và thế giới. 

Với các hàng lang dài hàng dặm và không gian trưng bày rộng 15 mẫu Anh (sáu hecta), bảo tàng lớn nhất Paris này cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Tên chính thức của bảo toàng là Musée du Louvre, nhưng người dân địa phương vẫn quen gọi ngắn gọn là “Louvre”.

Bảo tàng đẳng cấp thế giới này có ba cánh: Denon, Sully và Richelieu. Du khách có thể mất trọn cả ngày để khám phá các bức tranh, điêu khắc, nghệ thuật trang trí, đồ cổ vùng Cận Đông, đồ cổ Ai Cập, nghệ thuật Hồi giáo, các bản in và bản vẽ, và đồ cổ của Hy Lạp, Etruscan và La Mã. Hiện vật trong các bộ sưu tập có niên đại từ 5.000 tr.CN đến thế kỷ 19.

Các tác phẩm nổi tiếng lâu đời bao gồm những bức tượng bằng đá cẩm thạch như Tượng Thần Chiến thắng SamothraceTượng Thần Vệ nữ cùng bức tranh Mona Lisa chỉ là một số ít trong đó. Dòng người ngắm nhìn các kiệt tác này có thể sẽ đi rất chậm nhưng còn rất nhiều thứ khác để du khách khám phá — cả nghệ thuật và con người — trong khi chờ đợi.

Bộ sưu tập đồ sộ của Louvre có thể khiến du khách cảm thấy choáng ngợp nhưng chỉ cần lên kế hoạch trước một chút là mọi chuyện sẽ thật dễ dàng. Lập một danh sách ngắn gọn gồm các tác phẩm chính mà du khách muốn xem. Trang web của Louvre là một tài nguyên vô cùng hữu ích, với các tính năng như sơ đồ mặt bằng chi tiết của các hiện vật trưng bày cố định và theo lượt tham quan, và một danh mục các tác phẩm trực tuyến.

Mua vé trước trên trang web hoặc từ nhiều cửa hàng ở Pháp. Với vé mua trước, du khách sẽ được vào cổng vắng khách hơn. Mặc dù vậy, đừng bỏ lỡ cổng chính vì đây là nơi du khách sẽ nhìn thấy Pyramide du Louvre (Kim tự tháp Louvre), nằm ở giữa sân chính, Cour Napoléon.

Giống như Tháp Eiffel và Trung tâm Pompidou, Kim tự tháp Louvre, một sản phẩm sáng tạo của kiến trúc sư người Mỹ gốc Hoa I.M. Pei, ban đầu cũng bị chỉ trích là quá hiện đại. Khánh thánh năm 1989, cấu trúc bằng thép và kính này được xây dựng để làm sảnh vào mới với thiết kế hướng tới việc đáp ứng được hàng nhìn du khách mỗi ngày. Ngày nay, kim tự tháp được coi là một biểu tượng của Paris.

Sau khi vào trong bảo tàng, hãy tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn dài 90 phút để được giới thiệu sơ qua về bảo tàng và các kiệt tác chính. Du khách cũng có thể thuê máy hướng dẫn ở dạng Nintendo 3DS hoặc mua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Louvre nằm tại trung tâm Paris, dọc theo Bờ Phải, tại khu phố được gọi là quận 1. Có ba cổng vào bảo tàng: cổng chính nằm tại kim tự tháp, một cổng từ trung tâm thương mại ngầm Carrousel du Louvre và một cổng tại Porte des Lions (gần đầu phía tây của cánh Denon). Du khách có thể đến thăm bảo tàng bằng phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả thuyền, và bảo tàng cũng có bãi đỗ xe.


Cẩm nang Khám phá Bảo tàng Louvre


Bản đồ

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 5.179 nơi lưu trú gần Bảo tàng Louvre
OKKO Hotels Paris Gare de l'Est 3.266.494 ₫
OKKO Hotels Paris Gare de l'Est

OKKO Hotels Paris Gare de l'Est

30 A rue d'Alsace, Paris
   
  4.0 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Kênh đào Saint-Martin và Khu Grands Boulevards khoảng 15 phút đi bộ. Nhà thờ Thánh Tâm Paris và Viện bảo tàng Grevin cũng chỉ cách đó khoảng 2 km. Ga Paris Magenta và Ga Gare de l'Est chỉ cách 5 phút đi bộ.

  Citadines Apart'hotel Saint-Germain-des-Prés Paris 4.676.626 ₫
  Citadines Apart'hotel Saint-Germain-des-Prés Paris

  Citadines Apart'hotel Saint-Germain-des-Prés Paris

  53 Ter Quai des Grands Augustins, Paris, Paris
    
   4.0 trên 5.0 Sao

   Khu căn hộ phù hợp cho cả gia đình tại Paris này nằm tại khu vực lịch sử, cách Pont Neuf, Sainte Chapelle và Les Halles chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Nhà thờ Đức Bà Paris và Phố Rivoli cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Ga Paris Saint-Michel - Notre Dame và Ga Pont Neuf chỉ cách 5 phút đi bộ.

   Saint James Albany Paris Hôtel Spa 4.770.746 ₫
   Saint James Albany Paris Hôtel Spa

   Saint James Albany Paris Hôtel Spa

   202 Rue De Rivoli, Paris, Paris
     
    4.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn spa này cách Phố Rivoli, Palais Royal và Vườn Tuileries chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Bảo tàng Louvre và Champs-Elysees cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga Tuileries và cách Ga metro Pyramides 5 phút.

    Novotel Paris Les Halles 5.146.639 ₫
    Novotel Paris Les Halles

    Novotel Paris Les Halles

    8 Place Marguerite De Navarre, Paris, Paris
      
     4.0 trên 5.0 Sao

     Khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Paris này nằm tại khu vực lịch sử, cách Forum des Halles, Les Halles và Phố Rivoli chỉ vài bước. Trung tâm Pompidou và Viện bảo tàng Georges Pompidou cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Ga Paris Chatlet-Les Halles và Ga Les Halles chỉ cách 5 phút đi bộ.

     K+K Hotel Cayre Paris 3.369.286 ₫
     K+K Hotel Cayre Paris

     K+K Hotel Cayre Paris

     4 Boulevard Raspail, Paris, Paris
       
      4.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Musee d'Orsay và Le Bon Marche chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Bảo tàng Rodin và Vườn Tuileries cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Chỉ 2 phút đi bộ để đến Ga Rue du Bac và cách Ga Solferino 4 phút.

      The Westin Paris - Vendôme 8.225.175 ₫
      The Westin Paris - Vendôme

      The Westin Paris - Vendôme

      3 Rue De Castiglione, Paris, Paris
        
       4.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn spa này cách Phố Rivoli, Vườn Tuileries và Place Vendome chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Champs-Elysees và Place de la Concorde cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Ga Tuileries và Ga Concorde chỉ cách 5 phút đi bộ.

       Grand Hotel du Palais Royal 9.118.951 ₫
       Grand Hotel du Palais Royal

       Grand Hotel du Palais Royal

       4 rue de Valois, Paris
         
        5.0 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn sang trọng này cách Palais Royal và Phố Rivoli chỉ vài bước. Les Halles và Bảo tàng Louvre cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Cách Ga metro Palais Royal-Musee du Louvre 2 phút và cách Ga Louvre - Rivoli 6 phút.

        Timhotel Le Louvre 2.559.219 ₫
        Timhotel Le Louvre

        Timhotel Le Louvre

        4 rue Croix des Petits Champs, Paris
          
         3.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Thành phố Paris, khách sạn này cách Palais Royal và Phố Rivoli chỉ vài bước. Les Halles và Bảo tàng Louvre cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Ga metro Palais Royal-Musee du Louvre và Ga Louvre - Rivoli chỉ cách 5 phút đi bộ.