Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky

Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky có tính năng pho tượng và kiến trúc di sản cũng như nhóm nhỏ

Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm:
Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm:

Du khách hãy khám phá lịch sử ẩn sau tượng đài mang tính biểu tượng trên Quảng trường Đỏ này, được dựng nên nhằm kỷ niệm chiến thắng năm 1612 trước lực lượng Ba Lan.

Đài kỷ niệm Minin và Pozharsky có thể tương đối quen thuộc trong tâm trí nhiều người, nhưng ít ai biết được câu truyện hào hùng đằng sau nó. Tác phẩm điêu khắc này mô tả lại hình ảnh hai người đàn ông, Hoàng tử Dmitry Pozharsky và một thương gia có tên Kuzma Minin, hai người đóng góp công lao chính trong trận chiến đánh bại quân Ba Lan xâm lược. Ghé thăm biểu tượng trường tồn cho quyền lực của nước Nga này và tìm hiểu thêm về hai vị anh hùng nơi đây tưởng nhớ.

Ra đời dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Ivan Martos, tượng đài này lần đầu tiên được đặt tại Quảng trường Đỏ vào năm 1818, dù chiến thắng mà công trình kỷ niệm đã xảy ra trước đó một thời gian dài, vào năm 1612. Trong những năm đầu thế kỷ 17, Ba Lan đã tấn công xâm lược nước Nga, tuy nhiên những nhà lãnh đạo người Nga Minin và Pozharsky đã tập hợp và dẫn dắt đội quân của mình đi đến chiến thắng. Vị trí đặt tác phẩm điêu khắc trên quảng trường cũng là chi tiết đáng lưu ý. Từng có thời gian được đặt trực tiếp giữa trung tâm, tuy nhiên do cản trở khu vực tập trung của lực lượng Cộng sản nên tượng đài bị di dời sang phần rìa.

Đài kỷ niệm hiện nay nằm bên ngoài Nhà thờ Stl Basil. Sừng sững ở độ cao 9 m, thắng cảnh này thu hút ánh nhìn từ bất kỳ vị trí nào trên quảng trường. Các chi tiết trong bức phù điêu của đài kỷ niệm sẽ kể cho du khách nghe nhiều điều thú vị hơn trong câu chuyện về Minin và Pozharsky. Một cảnh tái hiện lại cảnh những nam thanh niên ở Novogorod đang nhập ngũ và cảnh khác cho thấy thời điểm đội quân Ba Lan vẫy vùng thoát khỏi trong vòng vây của quân Nga chiến thắng. Du khách nhớ tìm một bản khắc chữ bằng tiếng Nga trên bia đá. Ý nghĩa của dòng chữ này được dịch ra là: “Tưởng nhớ Công dân Minin và Hoàng tử Pozharsky, nước Nga vô cùng biết ơn”.

Ngước mắt nhìn lên, du khách sẽ trông thấy hai người đàn ông ở vị trí trung tâm trong tác phẩm điêu khắc. Thương gia yêu nước Minin đang trao một thanh kiếm cho Pozharsky. Cử chỉ của ông hướng tới Điện Kremlin, tuy nhiên ánh mắt dường như chăm chú không rời vào chiến hữu của mình. Trong khi đó, Pozharsky lại đang nhìn xa xăm trong khi tay vẫn cầm chiếc khiên có khắc hình ảnh Chúa Giêsu bên trên.

Đài kỷ niệm Minin và Pozharsky nằm trên Quảng trường Đỏ, nơi tập trung nhiều điểm tham quan hàng đầu khác ở Moscow, chẳng hạn như điện Kremlin tượng trưng cho quyền lực chính trị và Lăng Lenin. Du khách có thể bắt tàu điện ngầm đến Ploshchad Revolyutsii để tới Quảng trường Đỏ.

Điểm tham quan nổi bật ở Đài tưởng niệm Minin và Pozharsky


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu