Monaco

Cẩm nang du lịch
Monaco cho thấy bến tàu và thị trấn duyên hải
Quốc gia nhỏ bé nằm tại vùng Duyên hải Riviera Pháp nổi tiếng thế giới với những bãi biển đẹp Địa Trung Hải, các quán cà phê và sòng bạc.

Những khu nghỉ dưỡng sang trọng và các sòng bạc lộng lẫy là yếu tố chính thu hút tầng lớp thượng lưu và những người nổi tiếng đến với Monaco. Đất nước nhỏ thứ hai trên thế giới này, chỉ sau Vatican, có diện tích chưa đầy 2km vuông. Đây chính là nơi nữ diễn viên Hollywood Grace Kelly làm lễ cưới với Ông hoàng Rainer III và trở thành Công nương Grace của Công quốc Monaco. Ngày nay, du khách có thể tản bộ dọc những con phố, tham quan các cung điện, bảo tàng, những khu vườn và thử tài tại các sòng bạc.

Vào mùa hè, khám phá những căn hộ và Phòng Ngai vàng tại Cung điện Thân vương, nơi ở của gia tộc Grimaldi trị vì Công quốc. Hãy đến trước 12 giờ trưa để chứng kiến lễ Đổi phiên Lính gác. Vé tham quan Cung điện bao gồm cả Bảo tàng Napoleon nằm kế bên. Viếng mộ Ông hoàng Rainier và Công nương Grace tại Nhà thờ Monaco và chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc Byzantine từ thế kỷ 19 của nhà thờ.

Dành vài giờ thư giãn tại Cảng Hercule, ngắm những chiếc du thuyền trị giá nhiều triệu đô la. Sau đó thong thả tản bộ tại Vườn Hồng Công nương Grace, với hàng ngàn nụ hồng, cây olive và một hồ nước lớn. Những thảm xanh đầy hoa khác tại Monaco bao gồm Vườn St. Martin và Công viên Công nương Antoinette.

Monaco còn có những điểm đến phù hợp cho trẻ em, như các bãi biển, Bảo tàng Hải dương học Monaco và Vườn thú Monaco.

Đến khu vực nổi tiếng nhất của Monaco, Monte Carlo, với những khách sạn, nhà hàng, cửa hàng sang trọng, thời thượng nhất. Dùng bữa trưa tại Café de Paris, sau đó tham quan Sòng bạc Grand.

Vào tháng 5 hàng năm, tham gia F1 Grand Prix, khi những con đường hẹp biến thành đường đua của những tay đua hàng đầu thế giới.

Nếu không đến Monaco trên những du thuyền sang trọng, du khách có thể bay đến sân bay quốc tế tại Nice, thuộc Pháp, cách thành phố khoảng 20km. Monaco nhỏ bé đến mức đi bộ là cách tham quan tốt nhất. Những chiếc thang máy trên phố có thể hỗ trợ du khách di chuyển giữa những tầng bậc khác nhau của thành phố.

Monaco là điểm đến quyến rũ, xa hoa và đầy thú vị.

Monaco

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm: