Bắt đầu trang nội dung

Nhà hát Quốc gia

Đón xem mọi thể loại kịch tại khu phức hợp nhà hát này, từ các buổi biểu diễn trên sân khấu đến các tác phẩm trưng bày thú vị trong các khu vườn xung quanh.

Hãy tới ghé thăm Nhà hát Quốc gia (Nemzeti Színház) trên bờ sông và dạo bộ qua khuôn viên văn hóa xung quanh trong Khu phố Thiên niên kỷ giữa các cầu Petőfi và Lágymányosi. Nằm trong một cấu trúc tròn đặc biệt, nhà hát có một sân khấu ngoài trời cùng một khán phòng 619 chỗ ngồi. Tòa nhà hiện đại ngày nay mà du khách nhìn thấy mở cửa từ năm 2002, tuy nhiên lịch sử Nhà hát Quốc gia của Budapest thì bắt nguồn từ xưa hơn thế, mang du khách quay ngược lại 150 năm và qua nhiều địa điểm khác nhau.

Như dự kiến, các buổi biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia chủ yếu là các vở diễn đương đại và phóng tác văn học sử dụng tiếng Hungary. Cho dù du khách không nói tiếng Hungary, hãy cứ nán lại thưởng thức một trong những tác phẩm kinh điển được trình diễn thường xuyên.

Phía ngoài trung tâm biểu diễn, nhà hát còn chiều lòng khách du lịch bằng vô số hoạt động đặc sắc trong một công viên cảnh quan. Công viên được thiết kế làm phần mở rộng của không gian nhà hát, mang “kịch nói” ra giữa khung cảnh ngoài trời. Lối vào các khu vườn có một vòm đá vôi được điêu khắc theo hình dạng tấm rèm sân khấu nhà hát. Khám phá tượng những diễn viên nổi tiếng của Hungary xếp dọc hai bên lối đi về phía ao nước lấp ló một mũi tàu trên bề mặt. Tản bộ qua mê cung trong khu vườn rộng lớn hay leo lên cầu thang xoắn ốc tới đỉnh phòng triển lãm hình nón. Từ đỉnh cao này, du khách có thể tận hưởng quang cảnh nhìn về nhà hát.

Cách đó không xa là một khu trưng bày văn hóa khác, Hội trường Nghệ thuật, được xây dựng vào năm 2005. Tòa nhà vách kính này mang đến các màn trình diễn nhạc jazz, múa, opera và âm nhạc cổ điển và thu hút du khách ở mọi lứa tuổi. Trẻ em có cơ hội "chơi" các nhạc cụ.

Công viên xung quanh Nhà hát Quốc gia luôn luôn mở. Hay truy cập website của Nhà hát Quốc gia để biết chi tiết giờ diễn các tiết mục biểu diễn sân khấu. Du khách có thể tới nhà hát bằng Đường sắt Ngoại ô dừng tại ga Cầu Lágymányosi hay bằng Xe điện tuyến 2 dừng tại trạm Millenniumi Kulturális Központ.


Cẩm nang Khám phá Nhà hát Quốc gia


Bản đồ

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 1.071 nơi lưu trú gần Nhà hát Quốc gia
Corinthia Hotel Budapest
Corinthia Hotel Budapest

Corinthia Hotel Budapest

Erzsebet krt 43-49, Budapest
   
  4,8
  / 5, từ 3.311 nhận xét
  5.0 trên 5.0

  Khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Budapest này nằm gần phố cầu tàu, cách Phố Kiraly và Nhà hát opera Bang Hungary khoảng 15 phút đi bộ. Vương cung thánh đường St. Stephen và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

  ibis Styles Budapest City
  ibis Styles Budapest City

  ibis Styles Budapest City

  Ut Soroksari 12, Budapest
    
   4,4
   / 5, từ 100 nhận xét
   3.0 trên 5.0

   Tọa lạc tại khu vực Ferencvaros, khách sạn này cách Sông Danube, Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri và Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert khoảng 2 km. Tượng đài Tự Do và Nhà tắm Rudas cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

   Continental Hotel Budapest
   Continental Hotel Budapest

   Continental Hotel Budapest

   Dohany Utca 42-44, Budapest
     
    4,4
    / 5, từ 2.131 nhận xét
    4.5 trên 5.0

    Tọa lạc tại khu vực Erzsebetvaros, khách sạn sang trọng này cách Trung tâm vui chơi Team Escape, Nhà hát opera Bang Hungary và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri khoảng 15 phút đi bộ. Vương cung thánh đường St. Stephen và Cầu treo Szechenyi cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

    Budapest Budget Hostel
    Budapest Budget Hostel

    Budapest Budget Hostel

    Ipar utca 21., Budapest
      
     4,3
     / 5, từ 74 nhận xét
     2.0 trên 5.0

     Tọa lạc tại khu vực Ferencvaros, hostel này cách Sông Danube và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri khoảng 2 km. Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert và Tượng đài Tự Do cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

     Leonardo Hotel Budapest
     Leonardo Hotel Budapest

     Leonardo Hotel Budapest

     30-34 Tompa Street, Budapest
       
      3,9
      / 5, từ 812 nhận xét
      4.0 trên 5.0

      Tọa lạc tại khu vực Ferencvaros, khách sạn này cách Nà thờ St. Francis Assisi và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri khoảng 2 km. Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert và Tượng đài Tự Do cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

      Apartment Budapest 1,547,112 ₫
      Apartment Budapest

      Apartment Budapest

      Various Addresses, Budapest
        
       3,5
       / 5, từ 11 nhận xét
       3.5 trên 5.0

       Khu căn hộ tọa lạc tại nhiều địa điểm khác nhau ở Budapest.

       Hotel Thomas Budapest
       Hotel Thomas Budapest

       Hotel Thomas Budapest

       Liliom Street 44, Budapest
         
        3,4
        / 5, từ 339 nhận xét
        3.0 trên 5.0

        Tọa lạc tại khu vực Ferencvaros, khách sạn này cách Nà thờ St. Francis Assisi, Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri và Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert khoảng 2 km. Tượng đài Tự Do và Nhà tắm Rudas cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

        Verdi Grand Hotel
        Verdi Grand Hotel

        Verdi Grand Hotel

        Ülloi út 89/B, Budapest
          
         3,6
         / 5, từ 28 nhận xét
         4.0 trên 5.0

         Tọa lạc tại khu vực Jozsefvaros, khách sạn này cách Trung tâm Thương mại Corvin Plaza và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri khoảng 2 km. Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert và Trung tâm mua sắm Arena Plaza cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.