Bắt đầu trang nội dung

Nhà hát Quốc gia

Đón xem mọi thể loại kịch tại khu phức hợp nhà hát này, từ các buổi biểu diễn trên sân khấu đến các tác phẩm trưng bày thú vị trong các khu vườn xung quanh.

Hãy tới ghé thăm Nhà hát Quốc gia (Nemzeti Színház) trên bờ sông và dạo bộ qua khuôn viên văn hóa xung quanh trong Khu phố Thiên niên kỷ giữa các cầu Petőfi và Lágymányosi. Nằm trong một cấu trúc tròn đặc biệt, nhà hát có một sân khấu ngoài trời cùng một khán phòng 619 chỗ ngồi. Tòa nhà hiện đại ngày nay mà du khách nhìn thấy mở cửa từ năm 2002, tuy nhiên lịch sử Nhà hát Quốc gia của Budapest thì bắt nguồn từ xưa hơn thế, mang du khách quay ngược lại 150 năm và qua nhiều địa điểm khác nhau.

Như dự kiến, các buổi biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia chủ yếu là các vở diễn đương đại và phóng tác văn học sử dụng tiếng Hungary. Cho dù du khách không nói tiếng Hungary, hãy cứ nán lại thưởng thức một trong những tác phẩm kinh điển được trình diễn thường xuyên.

Phía ngoài trung tâm biểu diễn, nhà hát còn chiều lòng khách du lịch bằng vô số hoạt động đặc sắc trong một công viên cảnh quan. Công viên được thiết kế làm phần mở rộng của không gian nhà hát, mang “kịch nói” ra giữa khung cảnh ngoài trời. Lối vào các khu vườn có một vòm đá vôi được điêu khắc theo hình dạng tấm rèm sân khấu nhà hát. Khám phá tượng những diễn viên nổi tiếng của Hungary xếp dọc hai bên lối đi về phía ao nước lấp ló một mũi tàu trên bề mặt. Tản bộ qua mê cung trong khu vườn rộng lớn hay leo lên cầu thang xoắn ốc tới đỉnh phòng triển lãm hình nón. Từ đỉnh cao này, du khách có thể tận hưởng quang cảnh nhìn về nhà hát.

Cách đó không xa là một khu trưng bày văn hóa khác, Hội trường Nghệ thuật, được xây dựng vào năm 2005. Tòa nhà vách kính này mang đến các màn trình diễn nhạc jazz, múa, opera và âm nhạc cổ điển và thu hút du khách ở mọi lứa tuổi. Trẻ em có cơ hội "chơi" các nhạc cụ.

Công viên xung quanh Nhà hát Quốc gia luôn luôn mở. Hay truy cập website của Nhà hát Quốc gia để biết chi tiết giờ diễn các tiết mục biểu diễn sân khấu. Du khách có thể tới nhà hát bằng Đường sắt Ngoại ô dừng tại ga Cầu Lágymányosi hay bằng Xe điện tuyến 2 dừng tại trạm Millenniumi Kulturális Központ.


Cẩm nang Khám phá Nhà hát Quốc gia


Bản đồ

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 1.017 khách sạn gần Nhà hát Quốc gia
₫ 3,277,899
Corinthia Hotel Budapest

Corinthia Hotel Budapest

Erzsebet krt 43-49, Budapest
4,8
/ 5, từ 3.115 nhận xét
5.0 trên 5.0

Khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Budapest này nằm gần phố cầu tàu, cách Oktogon và Nhà hát opera Bang Hungary khoảng 15 phút đi bộ. Vương cung thánh đường St. Stephen và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

₫ 1,081,756
ibis Styles Budapest City

ibis Styles Budapest City

Ut Soroksari 12, Budapest
4,5
/ 5, từ 72 nhận xét
3.5 trên 5.0

Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Budapest, khách sạn này cách Nà thờ St. Francis Assisi, Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri và Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert khoảng 2 km. Nhà tắm Rudas và Cầu treo Szechenyi cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

₫ 875,686
Leonardo Hotel Budapest

Leonardo Hotel Budapest

30-34 Tompa Street, Budapest
3,9
/ 5, từ 770 nhận xét
4.5 trên 5.0

Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Budapest, khách sạn này cách Trung tâm tưởng niệm Nạn diệt chủng Do Thái và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri khoảng 2 km. Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert và Nhà tắm Rudas cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

₫ 956,556
Budapest Budget Hostel

Budapest Budget Hostel

Ipar utca 21., Budapest
4,3
/ 5, từ 65 nhận xét
2.5 trên 5.0

Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Budapest, hostel này cách Trung tâm tưởng niệm Nạn diệt chủng Do Thái và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri khoảng 2 km. Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert và Nhà tắm Rudas cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

₫ 976,417
Actor Hotel Budapest

Actor Hotel Budapest

Viola 10 - 14, Budapest
3,9
/ 5, từ 155 nhận xét
4.5 trên 5.0

Khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Budapest này nằm tại khu vực lịch sử, cách Trung tâm tưởng niệm Nạn diệt chủng Do Thái, Trung tâm Thương mại Corvin Plaza và Nà thờ St. Francis Assisi khoảng 15 phút đi bộ. Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri và Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

₫ 877,318
Apartment Budapest

Apartment Budapest

Various Addresses, Budapest
3,5
/ 5, từ 8 nhận xét
4.0 trên 5.0

Khu căn hộ tọa lạc tại nhiều địa điểm khác nhau ở Budapest.

₫ 1,616,120
Corvin Hotel Budapest - Corvin wing

Corvin Hotel Budapest - Corvin wing

Angyal 31, Budapest
4,4
/ 5, từ 47 nhận xét
4.5 trên 5.0

Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Budapest, khách sạn này cách Nà thờ St. Francis Assisi, Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri và Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert khoảng 2 km. Nhà tắm Rudas và Nhà hát opera Bang Hungary cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

₫ 1,870,713
Danubius Hotel Gellert

Danubius Hotel Gellert

Szent Gellert ter 2, Budapest
3,9
/ 5, từ 2.039 nhận xét
4.0 trên 5.0

Tọa lạc tại trung tâm Budapest, khách sạn phù hợp cho cả gia đình này cách Nhà thờ Cave và Bể bơi và Phòng tắm Nước nóng Gellert chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Nhà tắm Rudas và Bảo tàng Quốc gia Hung-ga-ri cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.