Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Tháp New Lighthouse

Du khách có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp từ trên cao khi đứng ở đỉnh tháp quan sát bên cạnh ngọn hải đăng hơn 1.000 năm tuổi.

Tọa lạc ở đỉnh đồi trung tâm của Mahabalipuram, Tháp New Lighthouse hiện lên sừng sững trên đường bờ biển. Hãy leo lên ngọn tháp để chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục và ghé thăm ngôi đền cổ ở bên cạnh.

Tháp New Lighthouse được xây dựng tại thời điểm chuyển giao sang thế kỷ 20 để chỉ dẫn tàu thuyền qua lại tránh khỏi khu vực mũi Mahabalipuram nhiều đá ngầm. Nguồn sáng của ngọn hải đăng này phát ra từ các bóng đèn có thể tháo rời xoay tròn trong những chiếc bát đựng thủy ngân.

Đứng ở chân tháp, du khách có thể chiêm ngưỡng một công trình hình trụ tròn, cao 42 m được xây dựng bằng đá tự nhiên với mặt tiền màu xám và mái vòm trơn nhẵn.

227 bậc thang sẽ đưa du khách đến với phòng đèn hiệu và bục quan sát của ngọn hải đăng. Khung cảnh thành phố và bờ biển như thu gọn trong tầm mắt từ độ cao này. Hãy ngắm nhìn ánh mặt trời bắc ngang qua Vịnh Bengal và hướng mắt tìm quần thể đền thờ Pancha Rathas cũng như công trình phù điêu đầy ấn tượng mang tên Arjuna's Penance (Arjuna hành xác).

Nằm bên cạnh Tháp New Lighthouse là ngọn hải đăng cũ của Mahabalipuram còn được biết đến là Đền Olakkanesvara. Du khách hãy ghé thăm công trình thấp bé xây dựng từ đá hoa cương này và chiêm ngưỡng các tác phẩm được chạm khắc tinh xảo tôn vinh Thần Shiva. Vua Mahendra I ở triều đại Pallava đã cho xây Đền Olakkanesvara vào khoảng năm 640. Di tích được bảo vệ này đã thắp lửa trên mái báo hiệu cho tàu thuyền qua lại vùng biển nơi đây từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 20 và là ngọn hải đăng lâu đời nhất Ấn Độ.

Sau chuyến tham quan hai tòa tháp, hãy đến Bảo tàng Di sản Hàng hải Quốc gia để tìm hiểu thêm về lịch sử hải đăng ở vùng biển này. Không chỉ vậy, du khách còn được ngắm nhìn các hiện vật về công nghệ hải đăng cũng như quan sát các vật dụng mà những người gác đèn sử dụng hàng ngày như bát đĩa sành và hộp thuốc. Bảo tàng cũng trưng bày mô hình thu nhỏ của các con tàu đánh cá, tàu hải quân, trong đó có cả tàu ngầm.

Tháp New Lighthouse nằm phía sau Bãi biển Mahabalipuram và chỉ cách trung tâm thành phố vài phút đi bộ. Cả ngọn hải đăng và ngôi đền bên cạnh đều mở cửa hàng ngày và có thu phí tham quan.


Cẩm nang Khám phá Tân Hải đăng


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 753 nơi lưu trú gần Tân Hải đăng
Radisson Blu Resort Temple Bay Mamallapuram 2.158.221 ₫
Radisson Blu Resort Temple Bay Mamallapuram

Radisson Blu Resort Temple Bay Mamallapuram

57, Covelong Road, Kanchipuram District, Mahabalipuram, Bang Tamil Nadu
   
  4.5 trên 5.0 Sao

  Nép mình trên bãi biển, resort tại khu vực Mahabalipuram này cách Krishna's Butterball 0,8 km và Đường Mahabalipuram Cổ 4,8 km. Bãi biển Mamallapuram và Đền Ganesha Ratha cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

  Hotel Ramakrishna
  Hotel Ramakrishna

  Hotel Ramakrishna

  NO:8,Othavadai Street, Kanchipuram District, Mahabalipuram, Bang Tamil Nadu
    
   3.0 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Bãi biển Mahabalipuram, khách sạn này cách Bãi biển Mamallapuram 0,2 km và Đường Mahabalipuram Cổ 4,3 km. Krishna's Butterball và Đền Ganesha Ratha cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

   Hotel Mahabs 839.182 ₫
   Hotel Mahabs

   Hotel Mahabs

   No. 68 East Raja Street, Behind SBI-ATM, Mahabalipuram, Bang Tamil Nadu
     
    2.5 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Bãi biển Mahabalipuram, khách sạn này cách Đền Hang Varaha 0,3 km và Đường Mahabalipuram Cổ 4,3 km. Tượng đài Descent Of The Ganges và Arjuna's Penance cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ.

    Chariot Beach Resort 2.283.336 ₫
    Chariot Beach Resort

    Chariot Beach Resort

    Five Rathas Road, Behind Five Rathas Monuments, Mahabalipuram, Bang Tamil Nadu
      
     4.0 trên 5.0 Sao

     Có đường dẫn thẳng ra bãi biển, resort tại khu vực Mahabalipuram này nằm tại khu vực lịch sử, cách Pancha Pandava Rathas 0,2 km và Đường Mahabalipuram Cổ 3,3 km. Nhà tĩnh tâm Đục vào Đá Mahishamardini và Tân Hải đăng cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

     Indeco Mahabalipuram
     Indeco Mahabalipuram

     Indeco Mahabalipuram

     Shore Temple Road, Mahabalipuram, Kanchipuram District, Mahabalipuram, Bang Tamil Nadu
       
      2.5 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Bãi biển Mahabalipuram, khách sạn này cách Tượng đài Descent Of The Ganges 0,4 km và Đường Mahabalipuram Cổ 4,4 km. Arjuna's Penance và Đền Hang Varaha cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ.

      Pallava Dynasty 750.686 ₫
      Pallava Dynasty

      Pallava Dynasty

      No.37 E Raja St, Mahabalipuram, TN
        
       3.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Bãi biển Mahabalipuram, khách sạn này cách Đền Hang Varaha 0,3 km và Đường Mahabalipuram Cổ 4,1 km. Tượng đài Descent Of The Ganges và Arjuna's Penance cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ.

       Nirvana Boutique Hotel 437.587 ₫
       Nirvana Boutique Hotel

       Nirvana Boutique Hotel

       Plot no 28,29 GKM street mahabalipuram, Kanchipuram district, Mahabalipuram, Bang Tamil Nadu
         
        3.0 trên 5.0 Sao

        Nằm gần bãi biển, khách sạn này cách Pancha Pandava Rathas 0,7 km và Đường Mahabalipuram Cổ 2,9 km. Tân Hải đăng và Nhà tĩnh tâm Đục vào Đá Mahishamardini cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

        Hotel Mamalla Inn
        Hotel Mamalla Inn

        Hotel Mamalla Inn

        No.69/1, East Raja Street, Opp Mamalla Heritage Hotel, Mahabalipuram, Bang Tamil Nadu
          
         2.5 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Bãi biển Mahabalipuram, khách sạn này cách Đền Hang Varaha 0,2 km và Đường Mahabalipuram Cổ 4,1 km. Tượng đài Descent Of The Ganges và Arjuna's Penance cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ.