Bắt đầu trang nội dung

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Tìm và đặt phòng tại hàng trăm ngàn nơi lưu trú toàn cầu

Expedia không thu phí phạt khi thay đổi hoặc hủy đặt phòng với đa số khách sạn

Chùa Phật Ngọc lục bảo

Một biểu tượng nhỏ nhưng giữ vị trí cực kỳ quan trọng trong đời sống tôn giáo Thái Lan ngự trên bệ vàng trong ngôi chùa Wat Phra Kaew lộng lẫy trong khu quần thể Hoàng Cung.

“Chùa Phật Ngọc lục bảo” (hay Chùa Phật Ngọc) là tên thường gọi của nơi đặt tín vật thiêng liêng nhất toàn Vương quốc Thái Lan: một pho tượng Phật bằng đá ngồi thiền trên tòa sen bằng vàng to lớn. Người Thái tin rằng đây là pho tượng Phật lâu đời nhất, càng gia tăng sự thiêng liêng của tượng.

Wat Phra Kaew, tên thường gọi trong tiếng Thái, nằm trong khu quần thể phức hợp Hoàng Cung. Tên gọi chính thức của chùa là Phra Sri Rattana Satsadaram, có nghĩa là “nơi ngự của Đức Phật Ngọc thần thánh”. Ngôi chùa lộng lẫy này được xây dựng vào năm 1782, dưới thời Vua Rama I - người đã dời tượng Phật Ngọc từ Wat Arun bên bờ kia sông về đây.

Hãy dành thời gian ngắm nhìn những họa tiết khảm men hoặc mạ vàng trang trí ngoài chùa trước khi tiếp bước vào trong. Tượng Phật không thật sự có ngọc lục bảo mà tên gọi đến từ màu xanh ngọc lục bảo của tảng đá nguyên khối đã được dùng để tạc tượng. Pho tượng được giấu giữa lớp tường vữa ở một ngôi chùa tại Chieng Rai khi được tìm thấy vào đầu những năm 1400.

Trong tín ngưỡng địa phương, có nhiều truyền thuyết đối lập nhau về việc tạo tác và sự du hành đầy bí ẩn của Phật Ngọc lục bảo trước khi được tìm thấy lại một lần nữa. Bất chấp niên đại và nguồn gốc còn nhiều nghi vấn, pho tượng vẫn giữ một vị trí tôn nghiêm trong đời sống văn hóa Thái. Người ta tin rằng pho tượng sẽ phù hộ và mang đến sự thịnh vượng cho bất kỳ ai sở hữu tượng.

Hãy theo chân những người hành hương từ khắp mọi miền đất nước đến chiêm bái tượng. Mỗi khi chuyển mùa, Quốc Vương Thái Lan lại chủ trì buổi lệ thay y cho Đức Phật. Khi đi vòng quanh tham quan chùa, đừng quên xem qua mô hình Angkor Wat - khu quần thể chùa tháp Campuchia đã lưu giữ pho tượng trong thời gian thống trị của Xiêm Quốc. Hãy bước qua tượng các thần giữ cửa để ra khu ban công chùa và xem các tranh tường mô tả truyền thuyết Ramayana.

Hoàng Cung và Chùa Phật Ngọc mở cửa đón du khách mỗi ngày, nhưng đóng cửa sớm vào giữa chiều, vì thế hãy sớm cho một chuyến tham quan trọn vẹn. Khi bước vào khuôn viên, du khách sẽ được yêu cầu ăn mặc trang phục nghiêm trang, tức che chắn chân, tay và đôi bàn chân. Taxi và phà là 2 phương tiện giao thông thuận tiện nhất để đến khu quần thể này.


Cẩm nang Khám phá Chùa Phật Ngọc


Bản đồ

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 3.367 nơi lưu trú gần Chùa Phật Ngọc
lebua at State Tower (The World's First Vertical Destination) 2.820.594 ₫
lebua at State Tower (The World's First Vertical Destination)

lebua at State Tower (The World's First Vertical Destination)

State Tower 1055/111 Silom Road, Bangrak, Bangkok
   
  5.0 trên 5.0 Sao

  Khách sạn phù hợp cho cả gia đình ở Bangkok này nằm trên sông, cách Đền Sri Mariamman và Trung tâm Thương mại Iconsiam khoảng 2 km. Trung tâm Thương mại Asiatique The Riverfront và Trung tâm Thương mại Siam Paragon cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 km. Cách Ga BTS Surasak 10 phút đi bộ và cách Ga BTS Saphan Taksin 12 phút.

  ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai 1.173.235 ₫
  ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

  ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

  42 Rambuttri Rd., Banglampu Pranakorn, Bangkok, Bangkok
    
   3.5 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Đường Khaosan và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Bảo tàng Quốc gia Bangkok và Đại học Thammasat cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

   D&D Inn Khaosan 470.713 ₫
   D&D Inn Khaosan

   D&D Inn Khaosan

   68-70 Khaosan Road, Pranakorn, Bangkok
     
    3.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Đường Khaosan và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Bảo tàng Quốc gia Bangkok và Đại học Thammasat cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

    The Thai House
    The Thai House

    The Thai House

    MOO 8 TAMBOL BANG MAUNG,AMPUR, BANGYAI,32/4, Nonthaburi, BKK
      
     2.5 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, nhà khách này cách Chùa Phật Ngọc và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Cung điện Grand và Wat Pho cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ. Cách Ga Bangkok Thonburi 27 phút đi bộ.

     Siri Poshtel Bangkok 293.771 ₫
     Siri Poshtel Bangkok

     Siri Poshtel Bangkok

     114 Prangsanphasart, Tanao Road, Phra Nakhon District, Bangkok, Bangkok
       
      3.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Tòa thị chính Bangkok, Chùa Wat Suthat và Đường Khaosan chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Phật Ngọc và Sanamluang cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

      Feung Nakorn Balcony Rooms and Cafe 926.381 ₫
      Feung Nakorn Balcony Rooms and Cafe

      Feung Nakorn Balcony Rooms and Cafe

      29 Soi Fueang Thong, Fueang Nakhon Road, Kwang Watratchabopit, Phranakorn, Bangkok, Bangkok
        
       3.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, nhà khách này cách Wat Pho và Công trình Tôn giáo Giant Swing chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Cung điện Grand và Đường Khaosan cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

       1905 Heritage Corner 2.585.175 ₫
       1905 Heritage Corner

       1905 Heritage Corner

       66,68 Phraeng Phuthon Road, San Chao Por Suea, Phra Nakhon, Bangkok
         
        3.5 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, nhà khách này cách Công trình Tôn giáo Giant Swing, Chùa Phật Ngọc và Đường Khaosan chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Cung điện Grand và Wat Pho cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

        Rambuttri Village Inn & Plaza 703.624 ₫
        Rambuttri Village Inn & Plaza

        Rambuttri Village Inn & Plaza

        95 Soi Ram Buttri, Chakkra Phong Road, Phra Nakorn, Bangkok, Bangkok
          
         3.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Khao San, khách sạn này cách Đường Khaosan và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Bảo tàng Quốc gia Bangkok và Đại học Thammasat cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách Ga Bangkok Thonburi 30 phút đi bộ.