Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Chùa Phật Ngọc lục bảo

Một biểu tượng nhỏ nhưng giữ vị trí cực kỳ quan trọng trong đời sống tôn giáo Thái Lan ngự trên bệ vàng trong ngôi chùa Wat Phra Kaew lộng lẫy trong khu quần thể Hoàng Cung.

“Chùa Phật Ngọc lục bảo” (hay Chùa Phật Ngọc) là tên thường gọi của nơi đặt tín vật thiêng liêng nhất toàn Vương quốc Thái Lan: một pho tượng Phật bằng đá ngồi thiền trên tòa sen bằng vàng to lớn. Người Thái tin rằng đây là pho tượng Phật lâu đời nhất, càng gia tăng sự thiêng liêng của tượng.

Wat Phra Kaew, tên thường gọi trong tiếng Thái, nằm trong khu quần thể phức hợp Hoàng Cung. Tên gọi chính thức của chùa là Phra Sri Rattana Satsadaram, có nghĩa là “nơi ngự của Đức Phật Ngọc thần thánh”. Ngôi chùa lộng lẫy này được xây dựng vào năm 1782, dưới thời Vua Rama I - người đã dời tượng Phật Ngọc từ Wat Arun bên bờ kia sông về đây.

Hãy dành thời gian ngắm nhìn những họa tiết khảm men hoặc mạ vàng trang trí ngoài chùa trước khi tiếp bước vào trong. Tượng Phật không thật sự có ngọc lục bảo mà tên gọi đến từ màu xanh ngọc lục bảo của tảng đá nguyên khối đã được dùng để tạc tượng. Pho tượng được giấu giữa lớp tường vữa ở một ngôi chùa tại Chieng Rai khi được tìm thấy vào đầu những năm 1400.

Trong tín ngưỡng địa phương, có nhiều truyền thuyết đối lập nhau về việc tạo tác và sự du hành đầy bí ẩn của Phật Ngọc lục bảo trước khi được tìm thấy lại một lần nữa. Bất chấp niên đại và nguồn gốc còn nhiều nghi vấn, pho tượng vẫn giữ một vị trí tôn nghiêm trong đời sống văn hóa Thái. Người ta tin rằng pho tượng sẽ phù hộ và mang đến sự thịnh vượng cho bất kỳ ai sở hữu tượng.

Hãy theo chân những người hành hương từ khắp mọi miền đất nước đến chiêm bái tượng. Mỗi khi chuyển mùa, Quốc Vương Thái Lan lại chủ trì buổi lệ thay y cho Đức Phật. Khi đi vòng quanh tham quan chùa, đừng quên xem qua mô hình Angkor Wat - khu quần thể chùa tháp Campuchia đã lưu giữ pho tượng trong thời gian thống trị của Xiêm Quốc. Hãy bước qua tượng các thần giữ cửa để ra khu ban công chùa và xem các tranh tường mô tả truyền thuyết Ramayana.

Hoàng Cung và Chùa Phật Ngọc mở cửa đón du khách mỗi ngày, nhưng đóng cửa sớm vào giữa chiều, vì thế hãy sớm cho một chuyến tham quan trọn vẹn. Khi bước vào khuôn viên, du khách sẽ được yêu cầu ăn mặc trang phục nghiêm trang, tức che chắn chân, tay và đôi bàn chân. Taxi và phà là 2 phương tiện giao thông thuận tiện nhất để đến khu quần thể này.


Cẩm nang Khám phá Chùa Phật Ngọc


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 4.317 nơi lưu trú gần Chùa Phật Ngọc
ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai 567.572 ₫
ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai

42 Rambuttri Rd., Banglampu Pranakorn, Bangkok, Bangkok
   
  3.5 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Đường Khaosan và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Đại học Thammasat và Đài kỷ niệm Dân chủ cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

  Riva Arun Bangkok 1.135.140 ₫
  Riva Arun Bangkok

  Riva Arun Bangkok

  392/25-26 Maharaj Road, Phraborom Maharajawang, Pranakorn, Bangkok
    
   4.0 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Bảo tàng Siam và Wat Pho chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Phật Ngọc và Cung điện Grand cũng nằm trong phạm vi khoảng 2 km.

   1905 Heritage Corner 2.774.781 ₫
   1905 Heritage Corner

   1905 Heritage Corner

   66,68 Phraeng Phuthon Road, San Chao Por Suea, Phra Nakhon, Bangkok
     
    3.5 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, nhà khách này cách Công trình Tôn giáo Giant Swing, Chùa Phật Ngọc và Đường Khaosan chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Cung điện Grand và Wat Pho cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách MRT Wat Mangkon Station 27 phút đi bộ.

    Santo House 567.572 ₫
    Santo House

    Santo House

    66 Buranasat Road, Bangkok, Bangkok
      
     2.5 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, nhà khách này cách Đường Khaosan, Khu Bờ sông Bangkok và Sanamluang chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Đại học Thammasat và Wat Pho cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách MRT Wat Mangkon Station 30 phút đi bộ.

     Pa Prank - Hostel
     Pa Prank - Hostel

     Pa Prank - Hostel

     110-112 Soi Phrang Sappasart, Soi San Chao Pho Suea, Bangkok, Bangkok
       
      2.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, hostel này cách Đường Khaosan, Chùa Phật Ngọc và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Đại học Thammasat và Cung điện Grand cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách MRT Wat Mangkon Station 30 phút đi bộ.

      D Hostel Bangkok
      D Hostel Bangkok

      D Hostel Bangkok

      103 Boonsiri Rd, San-Chao-Por-Suea, Phranakhon, Bangkok
        
       2.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, hostel này cách Đường Khaosan, Chùa Phật Ngọc và Khu Bờ sông Bangkok chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Sanamluang và Đài kỷ niệm Dân chủ cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

       Siri Poshtel Bangkok 315.317 ₫
       Siri Poshtel Bangkok

       Siri Poshtel Bangkok

       114 Prangsanphasart, Tanao Road, Phra Nakhon District, Bangkok, Bangkok
         
        3.0 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Đường Khaosan, Chùa Phật Ngọc và Sanamluang chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Khu Bờ sông Bangkok và Đại học Thammasat cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách MRT Wat Mangkon Station 29 phút đi bộ.

        The Bhuthorn Bed and Breakfast 2.459.464 ₫
        The Bhuthorn Bed and Breakfast

        The Bhuthorn Bed and Breakfast

        96 – 98 Phraeng Bhuthorn Rd., San Chao Phor Seua, Phra Nakhorn, Bangkok
          
         3.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Bangkok, khách sạn này cách Chùa Phật Ngọc, Khu Bờ sông Bangkok và Đường Khaosan chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Cung điện Grand và Wat Pho cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ. Cách MRT Wat Mangkon Station 25 phút đi bộ.