Bắt đầu trang nội dung

Vũng Tàu

Nổi tiếng với Bãi biển, Bến du thuyền và Vắng vẻ

Thành phố ven biển từng một thời là nơi nghỉ mát của binh lính trong thời chiến này có quang cảnh đẹp và đời sống cuối tuần sôi động.

Đến Vũng Tàu như thế nào?

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh vài giờ đi xe, Vũng Tàu đã và vẫn tiếp tục là thành phố nghỉ mát ưa thích của cư dân trong vùng. Vũng Tàu nằm trên một bán đảo, giữa hai ngọn núi; và từng là nơi nghỉ mát ưa thích của binh lính trong thời chiến tranh. Với vị thế nằm gần thành phố lớn nhất cả nước, thành phố biển này là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần.

Những con tàu giao thương từ Châu Âu đã cập bến vùng Vũng Tàu từ thế kỷ 14. Thành phố biển trở nên nổi tiếng khi là nơi đầu tiên quân Việt Nam nổ súng vào các tàu chiến Pháp của quân xâm lược. Vào thời chiến tranh chống Mỹ, đây là nơi nghỉ mát ưa thích của binh sĩ Úc và Mỹ.

Tuy không có những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, những bãi tắm tại Vũng Tàu cũng có sức hút riêng của mình. Phần lớn khách sạn, nhà hàng, quán bar tập trung dọc những con đường chạy dọc Bãi Sau, trong khi Bãi Trước lại là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn. Bãi Dứa lại vắng vẻ hơn, với nhiều đá lởm chởm nhưng lại phần nào sạch hơn.

Leo lên Núi Nhỏ để xem Hải đăng Vũng Tàu, một công trình kiến trúc tuyệt đẹp với tầm nhìn toàn thành phố từ trên đỉnh. Thử tìm những khẩu thần công vẫn còn nằm gần đó. Ở vị trí cao hơn là tượng Chúa dang tay ngoài trời lớn nhất khu vực Châu Á.

Sau đó leo Núi Lớn, vào tham quan Bạch Dinh, vốn là nhà nghỉ mát của Toàn quyền Pháp tại Đông Dương. Ngày nay, Bạch Dinh là bảo tàng trưng bày nhiều bộ sưu tập gốm sứ trục vớt từ những con tàu đắm ngoài khơi Vũng Tàu và là điểm tham quan không thể thiếu khi đến với thành phố biển.

Cuối tuần, cả Vũng Tàu đông nghẹt du khách từ thành phố đổ về; và lại trở về với sự tĩnh lặng vào các ngày trong tuần. Vũng Tàu cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 3 giờ đi xe. Nếu tự đi xe ô tô, hãy dành thêm thời gian khám phá con đường ven biển giữa Vũng Tàu và Phan Thiết.

Hoạt động không thể bỏ lỡ tại Vũng Tàu

Thư giãn trên bãi biển, nhâm nhi những ly cocktail mát lạnh, bơi lội trong làn nước ấm áp hay thả hồn theo tiếng sóng rì rào.

Tượng Chúa Kitô Vua hay tượng Chúa Dang Tay là điểm tham quan không thể bỏ qua tại Vũng Tàu.

Từng là căn cứ cách mạng, ngày nay, Minh Đạm là điểm tham quan thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Quang cảnh tuyệt đẹp, kiến trúc độc đáo và câu chuyện truyền kỳ thú vị là những lý do thu hút du khách đến với Dinh Cô.

Ngôi chùa lâu đời nhất Vũng Tàu này là điểm tham quan không thể thiếu của du khách khi đến với thành phố biển.

Đừng bỏ qua những danh thắng thu hút ở Christ of Vung Tau trên hành trình đến Vũng Tàu. Hãy thêm việc tham quan bãi biển tuyệt vời vào hành trình khám phá khu vực này của mình.

Khu vực thu hút khách du lịch ở Vũng Tàu

Địa điểm tương tự Vũng Tàu

Khám phá những địa điểm tương tự quý vị có thể yêu thích