Bắt đầu trang nội dung

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Tìm và đặt phòng tại hàng trăm ngàn nơi lưu trú toàn cầu

Expedia không thu phí phạt khi thay đổi hoặc hủy đặt phòng với đa số khách sạn

Wat Phrathat Doi Suthep

Nằm trong một công viên quốc gia trên núi, quần thể chùa Phật giáo quyến rũ và được trang trí công phu này là chốn thờ cúng linh thiêng nhất ở miền bắc Thái Lan, tự hào sở hữu những bảo tháp, chuông chùa cùng một bảo tàng thú vị.

Wat Phrathat Doi Suthep là một ngôi chùa dát vàng tuyệt đẹp có nguồn gốc vô cùng bí ẩn. Nằm bên sườn núi Doi Suthep trong một công viên quốc gia, ngôi chùa là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh Chiang Mai. Du khách có thể đi xe điện leo núi hoặc leo 309 bậc thang được khảm trang trí hình rắn ở hai bên dẫn từ bãi đỗ xe đến chân chùa.

Canh gác cổng chùa là những con rắn bằng đá có vẻ ngoài đáng sợ. Khung cảnh yên tĩnh giữa những cây xa kê, vườn đá và tượng đài ở sân hiên chính như muốn níu chân du khách nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về nguồn gốc của ngôi chùa, du khách không nên bỏ qua bức tượng voi trắng trang nhã ở bên ngoài.

Tương truyền, một vị thầy tu tên là Sumanathera đã tìm ra mẩu xương vai có phép màu của Đức Phật với khả năng tỏa sáng, tan biến và tái sinh. Một vị vua đã đặt nửa phần thánh tích này lên lưng một con voi trắng, sau đó con voi leo lên ngọn núi này rồi gục ngã tại nơi mà hiện nay là chùa Wat Phrathat Doi Suthep.

Khu vực sân trong được bảo vệ bởi một bức tượng hộ vệ có hình dạng giống như thằn lằn mà vẫn thường được gọi là “Mẹ”. Khi ngước mắt nhìn lên, du khách sẽ nhìn thấy chiếc ô năm tầng đánh dấu ngày thành phố giành được độc lập từ tay Miến Điện. Những người hành hương thường dâng cúng hoa sen tại các đền thờ bao quanh tháp xá lị mạ đồng, công trình Phật giáo chính và cũng là nơi linh thiêng nhất tại đây. Ngoài Phật giáo, khu quần thể cũng mang trong mình nhiều đặc điểm của đạo Hindu.

Đi đến khu vực ngoài rìa của ngôi chùa để ngắm nhìn quang cảnh thành phố tuyệt đẹp bên dưới. Du khách có thể nhìn thấy nhiều địa danh được yêu thích quanh các bức tường thành và đừng bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh.

Khi thăm chùa, du khách cần mặc trang phục trang trọng và để giày dép bên ngoài. Khu quần thể thu phí tham quan và phí đi xe điện leo núi nếu du khách không muốn phải leo bộ. Chùa mở cửa hàng ngày từ sáng sớm cho tới chiều tối.

Wat Phrathat Doi Suthep nằm trong Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui, ngay phía tây bắc Chiang Mai. Ngôi chùa cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút lái xe. Dưới chân khu quần thể có bãi đỗ xe phục vụ du khách đến tham quan.


Cẩm nang Khám phá Chùa Phra That Doi Suthep


Bản đồ

Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 1.998 nơi lưu trú gần Chùa Phra That Doi Suthep
ibis Styles Chiang Mai 856.336 ₫
ibis Styles Chiang Mai

ibis Styles Chiang Mai

7 9 Moo 1 Kanklong, Cholprathan Rd, Chiang Mai, Chiang Mai
   
  3.0 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại khu vực Chang Phueak, khách sạn này cách Đại học Chiang Mai và Trung tâm Thương mại MAYA Lifestyle khoảng 15 phút đi bộ. Sở thú Chiang Mai và Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

  Novotel Chiangmai Nimman Journeyhub 1.505.248 ₫
  Novotel Chiangmai Nimman Journeyhub

  Novotel Chiangmai Nimman Journeyhub

  Soi Sreesud Huay Kaew Road, Chiang Mai, Chiang Mai
    
   4.0 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại khu vực Chang Phueak, khách sạn này cách Trung tâm Thương mại MAYA Lifestyle và Đại học Chiang Mai khoảng 15 phút đi bộ. Sở thú Chiang Mai và Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

   Chiang Mai D Hostel 1.159.440 ₫
   Chiang Mai D Hostel

   Chiang Mai D Hostel

   6/1 Suthep Rd., Moo 1, T. Suthep, Chiang Mai, Chiang Mai
     
    1.5 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại Chiang Mai, hostel này cách Đại học Chiang Mai và Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Trung tâm Thương mại MAYA Lifestyle và Chùa Wat Umong cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

    HOC1 Daily Apartment Chiang Mai
    HOC1 Daily Apartment Chiang Mai

    HOC1 Daily Apartment Chiang Mai

    Su Thep, Chang Wat, Amphoe Mueang, Chiang Mai, Chiang Mai
      
     3.5 trên 5.0 Sao

     Tọa lạc tại Chiang Mai, condo này cách Đại học Chiang Mai và Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Trung tâm Thương mại MAYA Lifestyle và Sở thú Chiang Mai cũng chỉ cách đó khoảng 5 km.

     Green Nimman CMU Residence @UNISERV CMU 1.288.266 ₫
     Green Nimman CMU Residence @UNISERV CMU

     Green Nimman CMU Residence @UNISERV CMU

     239 Nimmanhemin Road, Muang District, Chiang Mai, Chiang Mai
       
      3.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại trung tâm Chiang Mai, khách sạn này cách Đại học Chiang Mai và Trung tâm Nghệ thuật Đại học Chiang Mai khoảng 2 km. Sở thú Chiang Mai và Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 km.

      Chalatte Loft 869.578 ₫
      Chalatte Loft

      Chalatte Loft

      Suthep Road Soi 7, Chiang Mai
        
       3.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại Chiang Mai, khu căn hộ này cách Đại học Chiang Mai và Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui khoảng 15 phút đi bộ. Trung tâm Thương mại MAYA Lifestyle và Sở thú Chiang Mai cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

       Squirrel Hostel 702.104 ₫
       Squirrel Hostel

       Squirrel Hostel

       3 Suthep Road, Chiang Mai, Chiang Mai
         
        2.5 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại Chiang Mai, khách sạn này cách Đại học Chiang Mai và Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui khoảng 15 phút đi bộ. Trung tâm Thương mại MAYA Lifestyle và Chùa Wat Umong cũng chỉ cách đó khoảng 3 km.

        Phowadol Place Chiang Mai
        Phowadol Place Chiang Mai

        Phowadol Place Chiang Mai

        100/189 Huay Kaew Road, Chiang Mai, Chiang Mai
          
         3.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Chang Phueak, khách sạn này cách Đại học Chiang Mai và Sở thú Chiang Mai chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Trung tâm Thương mại MAYA Lifestyle và Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.