Bắt đầu trang nội dung
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Do ảnh hưởng của coronavirus (COVID-19), một số điểm đến hiện không nhận khách. Tìm hiểu thêm
Loại chuyến đi
Chuyến bay 1
Chuyến bay 2
Chuyến bay 3
Chuyến bay 4
Chuyến bay 5

Tìm phòng tại hơn 1.000.000 khách sạn và nơi lưu trú trên toàn cầu.

Thành viên được giảm thêm 10% giá khi đặt phòng tại nhiều khách sạn, nhà và căn hộ. Tham gia ngay hôm nay.

Có thể hủy đặt phòng miễn phí tại hầu hết khách sạn. Vì đôi khi cần linh động.

Phố cổ Hội An

Du khách có thể tìm thấy từ những ngôi chùa gỗ cổ xưa đến những thợ may bận rộn tại khu vực được bảo tồn tốt nhất của thành phố nhỏ này.

Hội An mất vị trí thương cảng quan trọng vào cuối thế kỷ 18 và dần rơi vào quá khứ, trong khi Đà Nẵng láng giềng lại ngày một hiện đại hơn. Không những thế, thị trấn cũng không chịu thiệt hại đáng kể nào trong giai đoạn chiến tranh và nhờ đó vẫn giữ được cái hồn xưa cũ của mình. Ngày nay, cảng vẫn hoạt động với vai trò một cảng cá, song song với việc đón tiếp khách du lịch, nguồn thu chính của thành phố. Năm 1999, Phố cổ Hội An được công nhận là Di sản Thế giới.

Phố Cổ còn lưu giữ được nhiều đặc trưng kiến trúc ấn tượng. Một trong số đó là những tòa kiến trúc bằng gỗ truyền thống, như Chùa Cầu (Cầu Nhật Bản) với mái gỗ và nhiều chi tiết trang trí tinh xảo.

Tương tự như những thành phố cảng khác, Hội An có một nền văn hóa đa dạng và những công trình kiến trúc chính là bằng chứng rõ rệt nhất. Hãy tản bộ quanh Phố Cổ và ngắm nhìn những căn biệt thự kiểu thuộc địa nằm cạnh những ngôi đền, chùa Hoa.

Men theo nhánh sông Thu Bồn vào sáng sớm để xem những ngư dân đánh bắt cá ngay gần bờ. Chợ Hội An cũng là một điểm tham quan thú vị khác chờ du khách khám phá. Với du khách nước ngoài, Hội An nổi tiếng với những người thợ may tài hoa cùng nhiều cửa hàng lụa; khách có thể đi và may một bộ áo dài chỉ trong vòng 1 ngày.

Gốm là một điểm nổi bật khác trong văn hóa Hội An và tại Phố Cổ vẫn còn vài bảo tàng trưng bày các sản phẩm truyền thống, như Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch, hay Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh với hơn 400 mẫu vật gốm sứ cổ đặc sắc.

Nếu có thể, hãy cố gắng tham quan Phố Cổ vào dịp Lễ hội Đêm rằm hàng tháng. Vào những đêm hội này, cả khu phố cổ sẽ tắt hết đèn điện và cấm các phương tiện giao thông và du khách có cơ hội đắm mình trong ánh trăng tròn, tiếng nhạc du dương và ánh đèn lồng lung linh như từ vài thế kỷ trước.


Cẩm nang Khám phá Phố cổ Hội An


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

Xem tất cả 1.202 nơi lưu trú gần Phố cổ Hội An
Hotel Royal Hoi An - MGallery
Hotel Royal Hoi An - MGallery

Hotel Royal Hoi An - MGallery

39 Đào Duy Từ, Hội An, Quảng Nam
   
  5.0 trên 5.0 Sao

  Tọa lạc tại trung tâm Hội An, khách sạn sang trọng này cách Bờ sông Hội An, Phố cổ Hội An và Chợ đêm Hội An chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chùa Cầu và Chợ Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

  Anantara Hoi An Resort 2.829.546 ₫
  Anantara Hoi An Resort

  Anantara Hoi An Resort

  1 Phạm Hồng Thái, Hội An, Quảng Nam
    
   5.0 trên 5.0 Sao

   Tọa lạc tại trung tâm Hội An, resort sang trọng này cách Bờ sông Hội An và Phố cổ Hội An chỉ vài bước. Chợ Hội An và Chợ đêm Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

   ÊMM Hotel Hội An 696.637 ₫
   ÊMM Hotel Hội An

   ÊMM Hotel Hội An

   187 Ly Thuong Kiet Street, Cam Pho Ward, Hội An, Quảng Nam
     
    4.0 trên 5.0 Sao

    Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Hội An, khách sạn spa này cách Phố cổ Hội An và Bờ sông Hội An chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chợ đêm Hội An và Chợ Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 15 phút đi bộ.

    Khách sạn Gem Riverside Hội An 726.389 ₫
    Khách sạn Gem Riverside Hội An

    Khách sạn Gem Riverside Hội An

    14 Lương Như Bích, Hội An, Quảng Nam
      
     4.0 trên 5.0 Sao

     Khách sạn phù hợp cho cả gia đình tại Hội An này nằm trên đường ven sông, cách Memory of Hoi An và Phố cổ Hội An chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Chợ đêm Hội An và Chợ Hội An cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

     Ann Retreat Resort & Spa 982.700 ₫
     Ann Retreat Resort & Spa

     Ann Retreat Resort & Spa

     47 Thoại Ngọc Hầu, P.Cẩm Phô, Hội An, Quảng Nam
       
      4.0 trên 5.0 Sao

      Tọa lạc tại trung tâm Hội An, khách sạn bãi biển này cách Quảng trường Sông Hoài, Chợ đêm Hội An và Phố cổ Hội An chỉ khoảng 10 phút đi bộ. Nhà cổ Phùng Hưng và Chùa Cầu cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

      Vĩnh Hưng Heritage Hotel
      Vĩnh Hưng Heritage Hotel

      Vĩnh Hưng Heritage Hotel

      143 Trần Phú, Hội An, Quảng Nam
        
       2.0 trên 5.0 Sao

       Tọa lạc tại khu vực Cẩm Phô, khách sạn này cách Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh, Phố cổ Hội An và Chợ đêm Hội An chỉ vài bước. Bờ sông Hội An và Chùa Cầu cũng nằm trong phạm vi khoảng 5 phút đi bộ.

       Khách sạn Phố Hội 1 458.874 ₫
       Khách sạn Phố Hội 1

       Khách sạn Phố Hội 1

       7/2 Trần Phú, Hội An
         
        1.5 trên 5.0 Sao

        Tọa lạc tại khu vực Phường Minh An, khách sạn này cách Chùa Ông (Miếu Quan Công), Phố cổ Hội An và Bờ sông Hội An chỉ vài bước. Chợ đêm Hội An và Chợ Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.

        White Cloud Homestay 342.857 ₫
        White Cloud Homestay

        White Cloud Homestay

        38-40 Lưu Quý Kỳ, P.Minh An, Hội An, Quảng Nam
          
         2.0 trên 5.0 Sao

         Tọa lạc tại khu vực Phường Minh An, nhà khách spa này cách Nhà Tân Kỳ và Bờ sông Hội An chỉ vài bước. Chợ đêm Hội An và Phố cổ Hội An cũng nằm trong phạm vi khoảng 10 phút đi bộ.