Huế

Cẩm nang du lịch
Chùa Thiên Mụ trong đó bao gồm yếu tố tôn giáo, kiến trúc di sản và đền chùa
Khám phá đền đài, cung điện, lăng tẩm và những con phố rợp bóng cây cùng phong cách ẩm thực cung đình tinh tế tại cố đô Việt Nam.

Nằm bên bờ Sông Hương thơ mộng, cố đô Huế là một tượng đài sống của quá khứ, qua những chiến thắng huy hoàng lẫn bi kịch đau thương. Đến với cố đô được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO, tản bộ thư thả dưới những con đường rợp bóng cây, viếng lăng mộ của các vì vua và thử những món ăn cung đình nổi tiếng của Việt Nam.

Huế từng là cố đô của Việt Nam dưới triều Nguyễn, trị vì từ năm 1802 đến năm 1945. Thành phố đã chịu nhiều tổn hại nặng nề qua những thập kỷ chiến tranh liên miên. Và những cung điện, đền đài vẫn tiếp tục được trùng tu.

Ở bờ bắc của Sông Hương là Cố Cung(hay Kinh thành Huế) được bao quanh bằng hơn 10km tường cao và hào sâu. Hãy tản bộ quanh khu vực này, ngắm phong cách kiến trúc điển hình vào thời triều Nguyễn. Sau đó vào Hoàng Thành, khám phá những đền chùa, khu cung điện, những tàn tích cũ và vườn thượng uyển. Nằm giữa khu quần thể là Tử Cấm Thành phần nhiều hư hại và vẫn tiếp tục đang được trùng tu.

Sau đó đón taxi hoặc thuyền sang bờ nam Sông Hương để tham quan những khu lăng tẩm hoàng gia, những kiến trúc tiêu biểu của thiết kế cung đình triều Nguyễn Việt Nam. Nổi bật nhất trong số này là Lăng Tự Đức - Khiêm Lăng, nằm giữa một rừng thông bát ngát, bên bờ hồ thanh tịnh. Bên bờ bắc của dòng sông là Chùa Thiên Mụ và Tháp Phước Duyên.

Huế còn là một điểm đến yêu thích của các tín đồ ẩm thực, một di sản của phong cách ẩm thực cung đình. Nếu có cơ hội, hãy tham gia chương trình Thiết Yến Cung đình, nhưng cũng đừng bỏ qua những món đặc sản dân dã khác như bún bò, cơm hến và bánh xèo Huế.

Du khách có thể đến Huế bằng tàu hoặc máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế cách sân bay Phú Bài khoảng 10km. Những người thích mạo hiểm có thể thêm hành trình chinh phục cung đường đèo Hải Vân bằng xe máy. Và quanh Huế còn nhiều danh lam, thắng cảnh khác nổi tiếng của Việt Nam.

Nơi lưu trú cho kỳ nghỉ tại Huế

Khách sạn Saigon Morin
Khách sạn Saigon Morin
4 out of 5
30 Lê Lợi, Huế, Thừa Thiên-Huế
Giá là 1.238.591 ₫ mỗi đêm từ 1 thg 8 đến 2 thg 8
Lưu trú tại khách sạn spa 4 sao ở Huế này. Có nhiều dịch vụ, tiện nghi chờ đón du khách như bữa sáng miễn phí, Wifi miễn phí và bãi đậu xe miễn phí. Theo nhận ...
4,4/5 Excellent! (506 nhận xét)
"Vị trí đẹp, đồ ăn tạm được. Phòng khách sạn sạch sẽ nhưng tiện nghi cũ, điều hoà hơi ồn, thiết bị vệ sinh cũ"

Đăng vào ngày 25/07/2020

Khách sạn Saigon Morin
Melia Vinpearl Huế
Melia Vinpearl Huế
5 out of 5
50A Hùng Vương, Huế
Giá là 1.252.104 ₫ mỗi đêm từ 4 thg 7 đến 5 thg 7
Lưu trú tại khách sạn sang trọng 5 sao ở Huế này. Có nhiều dịch vụ, tiện nghi chờ đón du khách như Wifi miễn phí, khu spa với đầy đủ các liệu pháp và dịch ...
4,7/5 Exceptional! (295 nhận xét)
"Great new hotel Extremely clean Very friendly and professional staff who are very flexible and attentive to customers, especially Ms Linh Unbeatable price Nothing to complain"

Đăng vào ngày 21/02/2019

Melia Vinpearl Huế
Indochine Palace
Indochine Palace
5 out of 5
105A Hùng Vương, Huế
Giá là 1.733.368 ₫ mỗi đêm từ 31 thg 7 đến 1 thg 8
Lưu trú tại khách sạn sang trọng 5 sao ở Huế này. Có nhiều dịch vụ, tiện nghi chờ đón du khách như bữa sáng miễn phí, Wifi miễn phí và bãi đậu xe miễn phí. ...
4,7/5 Exceptional! (297 nhận xét)
"スタッフが親切で良かったです"

Đăng vào ngày 04/05/2021

Indochine Palace
Giá thấp nhất mỗi đêm dựa trên kết quả tìm kiếm trong vòng 24 giờ qua cho 1 đêm lưu trú cho 2 người lớn. Giá và tình trạng chỗ có thể thay đổi. Có thể áp dụng điều khoản bổ sung.
Lotus House
Lotus House
3 out of 5
530000
Giá là 1.243.386 ₫ mỗi đêm từ 2 thg 7 đến 3 thg 7
Lưu trú tại nhà nghỉ phù hợp với doanh nhân/khách đi công tác 3 sao ở Huế này. Có nhiều dịch vụ, tiện nghi chờ đón du khách như Wifi miễn phí, xe đưa đón sân ...
Lotus House
Khách sạn Hue Crown Boutique
Khách sạn Hue Crown Boutique
3 out of 5
Adjacent House 12B, The Manor Crown Area, Tố Hữu, Xuân Phú, Huế, Thừa Thiên-Huế, 49000
Giá là 422.399 ₫ mỗi đêm từ 4 thg 7 đến 5 thg 7
Lưu trú tại khách sạn căn hộ phù hợp với doanh nhân/khách đi công tác 3 sao ở Huế này. Có nhiều dịch vụ, tiện nghi chờ đón du khách như Wifi miễn phí, bãi đậu ...
Khách sạn Hue Crown Boutique
Van's Serene Garden Homestay
Van's Serene Garden Homestay
2.5 out of 5
30 Phạm Thị Liên, P.Kim Long, Huế, Thừa Thiên Huế, 530000
Giá là 396.825 ₫ mỗi đêm từ 1 thg 8 đến 2 thg 8
Lưu trú tại biệt thự phù hợp với doanh nhân/khách đi công tác ở Huế này. Có nhiều dịch vụ, tiện nghi chờ đón du khách như Wifi miễn phí, bãi đậu xe miễn phí ...
Van's Serene Garden Homestay
Giá thấp nhất mỗi đêm dựa trên kết quả tìm kiếm trong vòng 24 giờ qua cho 1 đêm lưu trú cho 2 người lớn. Giá và tình trạng chỗ có thể thay đổi. Có thể áp dụng điều khoản bổ sung.

Điểm tham quan nổi bật ở Huế

Thành phố gần Huế