Việt Nam có thể đang áp dụng giới hạn đi lại, bao gồm tự cách ly, do ảnh hưởng của COVID-19.

HuếVietnam

Khám phá đền đài, cung điện, lăng tẩm và những con phố rợp bóng cây cùng phong cách ẩm thực cung đình tinh tế tại cố đô Việt Nam.

Nằm bên bờ Sông Hương thơ mộng, cố đô Huế là một tượng đài sống của quá khứ, qua những chiến thắng huy hoàng lẫn bi kịch đau thương. Đến với cố đô được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO, tản bộ thư thả dưới những con đường rợp bóng cây, viếng lăng mộ của các vì vua và thử những món ăn cung đình nổi tiếng của Việt Nam.

Huế từng là cố đô của Việt Nam dưới triều Nguyễn, trị vì từ năm 1802 đến năm 1945. Thành phố đã chịu nhiều tổn hại nặng nề qua những thập kỷ chiến tranh liên miên. Và những cung điện, đền đài vẫn tiếp tục được trùng tu.

Ở bờ bắc của Sông Hương là Cố Cung(hay Kinh thành Huế) được bao quanh bằng hơn 10km tường cao và hào sâu. Hãy tản bộ quanh khu vực này, ngắm phong cách kiến trúc điển hình vào thời triều Nguyễn. Sau đó vào Hoàng Thành, khám phá những đền chùa, khu cung điện, những tàn tích cũ và vườn thượng uyển. Nằm giữa khu quần thể là Tử Cấm Thành phần nhiều hư hại và vẫn tiếp tục đang được trùng tu.

Sau đó đón taxi hoặc thuyền sang bờ nam Sông Hương để tham quan những khu lăng tẩm hoàng gia, những kiến trúc tiêu biểu của thiết kế cung đình triều Nguyễn Việt Nam. Nổi bật nhất trong số này là Lăng Tự Đức - Khiêm Lăng, nằm giữa một rừng thông bát ngát, bên bờ hồ thanh tịnh. Bên bờ bắc của dòng sông là Chùa Thiên Mụ và Tháp Phước Duyên.

Huế còn là một điểm đến yêu thích của các tín đồ ẩm thực, một di sản của phong cách ẩm thực cung đình. Nếu có cơ hội, hãy tham gia chương trình Thiết Yến Cung đình, nhưng cũng đừng bỏ qua những món đặc sản dân dã khác như bún bò, cơm hến và bánh xèo Huế.

Du khách có thể đến Huế bằng tàu hoặc máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế cách sân bay Phú Bài khoảng 10km. Những người thích mạo hiểm có thể thêm hành trình chinh phục cung đường đèo Hải Vân bằng xe máy. Và quanh Huế còn nhiều danh lam, thắng cảnh khác nổi tiếng của Việt Nam.

Lưu trú tại đâu ở Huế

Khách sạn hàng đầu tại Huế

Khách sạn Banyan Tree Lăng Cô
Khách sạn Banyan Tree Lăng Cô
5 out of 5
Thôn Cù Dù, Xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế
Giá là 6.502.617 ₫ mỗi đêm từ 3 thg 12 đến 4 thg 12

Resort tại khu vực Phú Lộc này nằm trên bãi biển, cách Bãi biển Lăng Cô 12,9 km, Điểm ngắm cảnh Đèo Hải Vân và Vườn Quốc gia Bạch Mã khoảng 40 km. Bảo tàng Nghệ ...

4.7/5Exceptional! (318 nhận xét)

"スタッフの気遣いが素晴らしかったです。"…"

Đăng vào ngày 24/03/2020

Khách sạn Banyan Tree Lăng Cô
Angsana Lăng Cô
Angsana Lăng Cô
5 out of 5
Thôn Cù Dù 1, Xã Lộc Vĩnh, Huyện Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế
Giá là 2.760.070 ₫ mỗi đêm từ 3 thg 12 đến 4 thg 12

Nép mình trên bãi biển, resort tại khu vực Phú Lộc này nằm tại công viên quốc gia, cách Bãi biển Lăng Cô 12,4 km, Đèo Hải Vân và Vườn Quốc gia Bạch Mã khoảng ...

4.5/5Wonderful! (797 nhận xét)
Nice view hotel

"The hotel offered to upgrade our room to the one has sea view which was wonderful. The view from the room was amazing. We were happy with our room. However, the insulation of the hotel was not very good. We could hear people talking in the corridor."…"

Đăng vào ngày 24/07/2020

Angsana Lăng Cô
Nhà nghỉ Tân Song Yến
Nhà nghỉ Tân Song Yến
1 out of 5
85 Trần Lư, P.Trường An, Huế, Huế
Giá là 123.437 ₫ mỗi đêm từ 30 thg 11 đến 1 thg 12

Tọa lạc tại Huế, nhà khách này cách Đàn Nam Giao, Cung An Định và Chùa Từ Hiếu khoảng 5 km. Thien An Monastery và Tomb of King Thieu Tri cũng chỉ cách đó khoảng ...

Nhà nghỉ Tân Song Yến
Giá thấp nhất mỗi đêm dựa trên kết quả tìm kiếm trong vòng 24 giờ qua cho 1 đêm lưu trú cho 2 người lớn. Giá và tình trạng chỗ có thể thay đổi. Có thể áp dụng điều khoản bổ sung.

Nhà nghỉ cho thuê tại Huế

Maison Vu Tri Vien
Maison Vu Tri Vien
3.5 out of 5
27- Kiet 110 - Nht L - Hue, Huế, Thua Thien-Hue (province)

Tọa lạc tại Huế, nhà nghỉ này cách Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế và Kinh Thành khoảng 2 km. Chợ Đông Ba và Cầu Trường Tiền cũng chỉ cách đó khoảng 2 ...

Maison Vu Tri Vien
Lotus House
Lotus House
3 out of 5

Tọa lạc tại Huế, nhà nghỉ này cách Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế và Kinh Thành khoảng 2 km. Cầu Trường Tiền và Chợ Đông Ba cũng chỉ cách đó khoảng 3 ...

Lotus House
Rose House
Rose House
3 out of 5
45/2 kiệt 42 Nguyễn Công Trứ, Huế
Giá là 2.164.502 ₫ mỗi đêm từ 1 thg 12 đến 2 thg 12

Tọa lạc tại khu vực Trung tâm Huế, nhà nghỉ này cách Cầu Trường Tiền 1,5 km và Kinh Thành 2,5 km. Cồn Hến và Chợ Đông Ba cũng chỉ cách đó khoảng 2 km.

Rose House
Giá thấp nhất mỗi đêm dựa trên kết quả tìm kiếm trong vòng 24 giờ qua cho 1 đêm lưu trú cho 2 người lớn. Giá và tình trạng chỗ có thể thay đổi. Có thể áp dụng điều khoản bổ sung.

Nơi nổi bật để tham quan ở Huế

Thành phố gần Huế