Hungary

Cẩm nang du lịch
Hungary có tính năng kiến trúc di sản, lâu đài và cảnh đêm
Từng là một phần của một đế chế lớn, đất nước xinh đẹp ở khu vực Trung Âu này giờ đây là một quốc gia cộng hòa lớn với kiến trúc hoành tráng làm nổi bật hào quang của những tháng ngày đế quốc.

Hungari là một trong những quốc gia có lịch sử sôi động nhất ở châu Âu. Sau khi bị Thổ Nhĩ Kỳ thời Ottoman liên tục xâm lược rồi chiếm đóng, cuối cùng Hungari đã dành lại được độc lập và xây dựng một đế chế với hơn 50 triệu người. Đế chế này đã bị Thế Chiến I phá vỡ nhưng Hungari vẫn giữ được kiến trúc hoành tráng từ thời đế quốc và thời trung cổ. Ngày nay, tại đất nước này, những tòa nhà kể câu chuyện lịch sử hùng tráng còn nền văn hóa lại kể một câu chuyện nhẹ nhàng hơn về truyền thống dân gian và văn hóa spa thư giãn.

Tại thủ đô Budapest, du khách sẽ tìm thấy những tòa nhà lớn nhất của Hungari. Hãy chú ý đến Lâu đài Buda nằm trên đỉnh đồi, một phần công trình này đã tọa lạc ở bờ phía tây Sông Danube từ thế kỷ 13. Trên Đồi Lâu đài (Varhegy) còn có nhiều công trình lớn khác như những ngọn tháp có đỉnh nhọn của Pháo đài Ngư dân, nơi mang lại cho du khách cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh dòng Danube và Tòa nhà Quốc hội Hungari ở bờ sông phía đông.

Kiến trúc trong các thành phố nhỏ hơn của Hungari cũng phản ánh rõ nét lịch sử cổ đại. Nằm ở phía đông bắc Budapest là Eger, nơi có Lâu đài Eger được xây dựng nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ trong thế kỷ 16. Tại thành phố Pecs ở phía nam, hãy đến với Nhà thờ - Nhà thờ Hồi giáo cũ.

Tạm ngừng tìm hiểu lịch sử Hungari để đến với một trong nhiều spa địa nhiệt phân bố ở hầu khắp cả nước. Nổi tiếng nhất phải kể đến Bể tắm Nhiệt Széchenyi, một trong những khu phức hợp bể tắm lớn nhất châu Âu. Để có trải nghiệm tự nhiên nhất, hãy thư giãn trong làn nước 38,5 độ C tại Hồ Héviz, một hồ địa nhiệt rất lớn.

Do tác động của hoạt động địa chất tạo nên nững suối nước nóng, Hungari cũng có nhiều hệ thống hang ngầm. Công viên Quốc gia Aggtelek nằm ở phía ngoài Eger có Hang Baradla, hang đá vôi lớn nhất Hungari.

Du khách có thể đến Hungari bằng máy bay đến sân bay quốc tế ở ngoại ô Budapest. Để có trải nghiệm đáng nhớ hơn, hãy đi trên sông Danube bằng phà từ Vienna hoặc Bratislava. Từ Budapest, du khách cũng có thể đi du thuyền sông Danube qua vùng nông thôn bằng phẳng của Hungari.

Những thành phố nổi tiếng tại Hungary

Cầu Treo Szechenyi cho thấy sông lạch, nhà thờ và cầu
Budapest
Nổi tiếng với Lịch sử, Nhà thờ và Bảo tàng
Thủ đô Đông Âu này sở hữu những khung cảnh nên thơ, các tòa nhà đáng chú ý ra đời từ năm 1896 nhân kỷ niệm một thiên niên kỷ ở Hungary và nhiều chi tiết lịch sử đặc sắc.

Lý do chuyến đi

  • Bể tắm nước nóng Szechenyi
  • Tòa nhà Quốc hội
  • Lâu đài Buda
Pecs trong đó bao gồm cà phê, di sản và cảnh đường phố
Pecs
Nổi tiếng với Lịch sử, Nghệ thuật và Bảo tàng
Pecs là điểm đến mơ ước? Đừng bỏ qua văn hóa bảo tàng, di tích lịch sử, cánh rừng hoang dã và nhiều hoạt động thú vị khác trong hành trình của mình.

Lý do chuyến đi

  • Nhà thờ Pecs
  • Quảng trường Szechenyi
  • Nhà thờ Hồi giáo Gazi Kaszim Pasha
Gyor trong đó bao gồm dùng bữa ngoài trời, cà phê và biển hiệu
Gyor
Nổi tiếng với Lịch sử, Nhà thờ và Tượng đài
Gyor đang chờ đợi bạn khám phá. Đừng bỏ qua nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy, tượng đài lịch sử và những tòa lâu đài tuyệt đẹp trong hành trình của mình.

Lý do chuyến đi

  • Nhà thờ Gyor Benedictine
Szeged
Szeged
Nổi tiếng với Nghệ thuật, Nhà thờ và Nhà thờ
Lên đường đến Szeged và khám phá nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy, tượng đài uy nghiêm, hoạt động giải trí.
Eger
Eger
Nổi tiếng với Lịch sử, Lâu đài và Nhà thờ
Nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy là điều bạn yêu thích? Lên kế hoạch đến với Eger và trải nghiệm những điều thú vị tại đây như tượng đài lịch sử và nghệ thuật độc đáo.
Debrecen
Debrecen
Nổi tiếng với Nhà thờ, Nhà thờ và Bảo tàng
Debrecen đang chờ đón: nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy, nghệ thuật độc đáo, những bảo tàng hàng đầu cùng nhiều hoạt động thú vị khác!

Điểm tham quan nổi bật

Hungary

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm: