Kuala Lumpur

Cẩm nang du lịch
Kuala Lumpur

Video Hướng dẫn Du lịch Kuala Lumpur

Thủ đô nhộn nhịp, đa văn hóa của Malaysia là nơi có những cao ốc, những di tích lịch sử và văn hóa và những trung tâm thương mại đặc sắc nhất toàn quốc .

Kuala Lumpur là một đại đô thị rộng lớn với hơn 5 triệu cư dân. Thành phố là trái tim thuộc địa Malaysia của Anh và đã được thiết lập trở thành trung tâm hành chính và kinh tế từ khi quốc gia này tuyên bố độc lập vào năm 1957. Là nơi tập trung dân cư đa dạng, đa văn hóa, du khách có thể tìm thấy tại thành phố này những danh thắng văn hóa, lịch sử và tôn giáo quan trọng nhất của Malaysia. Nhớ tham quan Quảng trường Merdeka - nơi Malaysia đã tuyên bố độc lập. Những phòng triển lãm, bảo tàng và những tòa nhà phong cách thuộc địa cũ đầy khắp thành phố. Hay dạo qua bờ kia sông để đến Nhà thờ Hồi giáo Jamek Mosque (Masjid Jamek). Tòa thánh đường mang phong cách kiến trúc Moor này được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 và là trung tâm tôn giáo chính của thành phố cho đến khi Nhà thờ Hồi giá Quốc gia hoàn tất và thay thế vị trí này vào năm 1965.Gần Nhà thờ Hồi giá Quốc gia là Công viên Lake Gardens - một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi. Tại đây, du khách có thể thư giãn trên những bãi cỏ được chăm chút cẩn thận, tận hưởng vẻ đẹp của cây cối, hoa lá và nhiều động vật hoang dã. Hay xem những chú chim công với thần thái như những bậc vua chúa và cho vẹt ăn tại Công viên Chim Kuala Lumpur. Hay đến tham quan Vườn thú Quốc gia để tìm hiểu về loài voi và cọp bản địa. Tại đây cũng có nhiều loài động vật khác từ Nam Mỹ và Úc xa xôi. Để ngắm toàn cảnh thành phố, hãy thẳng tiến đến Tháp Kuala Lumpur (Menara Kuala Lumpur). Đây là nơi du khách có thể ngắm nhìn tổng thể những thắng cảnh quan trọng nhất của thành phố và Tháp đôi PETRONAS nổi tiếng. Những tòa cao ốc đã tạo nên đường chân trời của khu trung tâm thành phố này đều nằm trong nhóm những tòa nhà cao nhất thế giới. Du khách chỉ cần mua vé để lên đài quan sát tại tầng 86 của tháp và tận hưởng quan cảnh tuyệt vời từ đây. Hay tham gia chương trình nhạc nước tại Hồ Symphony ở Công viên KLCC ngay dưới chân tòa tháp đôi. Nếu có thời gian, hãy tham quan Hang Batu ngoài rìa thành phố và tìm hiểu về khu di tích thiêng liêng của cộng đồng Hindu này. Đây là khu quần thể với những ngôi đền và pho tượng trong lòng hang động cách mặt đất 100m. Sau đó, trở về trung tâm thành phố và tìm mua những chiếc đồng hồ hay túi xách giá rẻ và thưởng thức một tô mì ngon lành tại Phố Petaling. Cư dân với văn hóa đa dạng và một lịch sử cuốn hút đã tạo nên một bầu không khí đa dạng, đặc sắc cho Kuala Lumpur. Từ những nhà thờ Hồi giáo và những đền chùa đến những tòa nhà chọc trời và các chợ Hoa, những điểm tham quan của thành phố cũng đầy cuốn hút như sự đa sắc của nền văn hóa này.

Nơi lưu trú cho kỳ nghỉ tại Kuala Lumpur

Default Image

Trung tâm Kuala Lumpur

Nổi tiếng với quán bar sôi động và những cửa hàng mua sắm nổi tiếng, có rất nhiều điều ở Trung tâm Kuala Lumpur đang chờ bạn khám phá. Đừng quên bỏ qua những danh thắng nổi tiếng như Công viên KLCC hay Trung tâm mua sắm Suria KLCC và bắt tàu tại Persiaran KLCC MRT Station hoặc Ga KLCC để khám phá thành phố.

Trung tâm Kuala Lumpur
Default Image

Bukit Bintang

4/5(1 nhận xét về khu vực)

Khách yêu thích Bukit Bintang vì những cửa hàng mua sắm nổi tiếng. Pavilion Kuala Lumpur và Trung tâm thương mại Berjaya Times Square cũng là những địa điểm thu hút nổi bật thu hút nhiều khách tham quan. Bạn có thể bắt tàu tại Ga Bukit Bintang để dễ dàng khám phá thành phố.

Bukit Bintang
Default Image

Tam Giác Vàng (Khu phố thương