Luân Đôn

Cẩm nang du lịch
Cầu Tháp có tính năng cầu, kiến trúc di sản và đài tưởng niệm

Video Hướng dẫn Du lịch Luân Đôn

Tháp đồng hồ Big Ben, tượng đài Nelson’s Column, Pháo đài tháp Luân Đôn và Abbey Road (Đường Abbey)mỗi ngõ ngách Luân Đôn đều ẩn chứa một câu chuyện mà du khách muốn nghe.

Luân Đôn là nhà của hơn 8 triệu dân, bao gồm gia đình hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới. Đó là thành phố liên tục chuyển động, một phần là nhờ hệ thống Xe điện ngầm Luân Đôn, xe buýt hai tầng đỏ đặc trưng và xe taxi đen nổi tiếng.

Nằm bên bờ Sông Thames, đường chân trời Luân Đôn là sự kết hợp giữa những kiến trúc cổ kính quý báu lẫn đương đại. Trong số những vật báu lâu đời nhất thế giới, có thể kể đến Westminster Abbey (Tu viện Westminster), tháp đồng hồ Big Ben và Tower Bridge (Cầu Tháp Luân Đôn). Hãy ghé thăm vòng quay quan sát London Eye (Mắt Luân Đôn) để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Du khách sẽ không bỏ lỡ tòa nhà chọc trời có hình dạng độc nhất với biệt danh “The Gherkin” (Quả dưa chuột) hay tòa nhà Shard mang dáng vẻ của tương lai, nét tô điểm mới cho đường chân trời thành phố.

Thành phố là một thiên đường cho các viện khoa học và nghệ thuật. Hãy dành ít nhất vài giờ ghé thăm Bảo tàng Anh, nơi trưng bày kho báu từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng với hơn 4 triệu người yêu nghệ thuật khác ghé thăm bảo tàng Tate Modern mỗi năm. Được đặt trong Nhà máy Điện Bankside (Bankside Power Station) cũ, bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại từ tranh vẽ và nghệ thuật sắp đặt đến biểu diễn, nghệ thuật ánh sáng và nhạc.

Chia thành nhiều khu vực đa dạng về văn hóa, Luân Đôn là điểm đến yêu thích cho những du khách có tâm hồn ăn uống. Du khách có thể lựa chọn từ các nhà hàng hạng sao Michelin ở Kensington, Chelsea và Knightsbridge. Tại Notting Hill và Soho, du khách sẽ tìm thấy các phòng trà và quán rượu tân thời. Thưởng thức món dim sum (điểm tâm) ở khu phố Tàu, ngồi thưởng thức món cà ri cay của Ấn Độ dọc Brick Lane hoặc dùng nhanh đĩa cơm thập cẩm tại vườn Covent Garden.

Và những tín đồ mua sắm cũng sẽ không thất vọng tại đây. Luân Đôn là mái nhà của một số trung tâm thương mại hàng đầu thế giới. Có đủ loại cửa hàng, từ nơi chuyên bán hàng xa xỉ như Harrods ở Knightsbridge đến Selfridges, trung tâm thương mại lớn nhất Oxford Street.

Khi mặt trời ló rạng, hãy tiến đến Trafalgar Square (Quảng trường Trafalgar) hay Rạp xiếc Piccadilly Circus, những địa điểm tốt nhất để nhìn ngắm mọi người. Hoặc du khách có thể đắm mình dưới ánh nắng trên bãi cỏ tại một trong những không gian xanh lớn nhất của Luân Đôn, công viên Hyde Park.

Và tất nhiên chuyến tham quan Luân Đôn sẽ không thể thiếu Cung điện Buckingham. Hãy đến đây lúc 11:15 trưa để xem nghi thức đổi gác lâu đời, diễn ra mỗi ngày trừ các tháng mùa đông.

Nơi lưu trú cho kỳ nghỉ tại Luân Đôn

Carnaby Street cho thấy quảng trường cũng như nhóm lớn

Trung tâm Luân Đôn

Nổi tiếng với bảo tàng hấp dẫn, cảnh sông nên thơ và những phòng triển lãm nghệ thuật, có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá ở Trung tâm Luân Đôn. Các danh thắng hàng đầu còn có Quảng trường Trafalgar và Giao lộ Piccadilly Circus. Bắt tàu tại Ga tàu điện ngầm Charing Cross hoặc Ga tàu điện ngầm Leicester Square để tham quan thành phố.

Trung tâm Luân Đôn
Cổng Hải quân có tính năng kiến trúc di sản

City of Westminster

Nổi tiếng với bảo tàng hấp dẫn, những cửa hàng mua sắm nổi tiếng và những phòng triển lãm nghệ thuật, có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá ở City of Westminster. Các danh thắng hàng đầu còn có Cung điện Buckingham và Big Ben. Bắt tàu tại Ga tàu điện ngầm St. James's Park hoặc Ga tàu điện ngầm Victoria để tham quan thành phố.

City of Westminster