Bang Victoria

Úc
Dãy núi Twelve Apostles trong đó bao gồm hẻm núi, bờ biển khúc khuỷu và hoàng hôn
Không gian văn hóa phong phú với những phòng trưng bày mỹ thuật, bảo tàng và nghệ thuật ẩm thực tinh tế cùng sự tập trung vào lịch sử và kiến trúc di sản tạo nên sự nổi bật của bang miền nam nước Úc này.

Dạo bước trên các con phố rải đá cuội và những quán cà phê ẩn nấp của Melbourne, đi trên Đường Great Ocean, hồi tưởng về lịch sử cơn sốt vàng và đắm mình trong những khu rừng của Dãy Dandenong. Victoria phong cách là niềm vui thích của những ai yêu ẩm thực và niềm mơ ước của những người đi xe đạp, với ẩm thực chất lượng và những con đường mòn vùng thôn quê.

Thủ phủ Melbourne của Victoria tập hợp nhiều nét lôi cuốn đa dạng như đường mái vòm di sản, nghệ thuật đường phố sáng tạo cùng các phòng trưng bày và bảo tàng. Bắt gặp những ban nhạc indie mới nhất của Úc biểu diễn trực tiếp, xem một tiết mục sân khấu mới và ghé thăm nhà tù từng giam giữ tướng cướp Ned Kelly.

Phía nam Melbourne là Bán đảo Mornington đẹp như tranh vẽ. Dạo bước theo những con đường mòn dọc bờ biển trong công viên quốc gia, lặn ở những điểm tàu đắm và bơi cùng hải cẩu và cá heo. Gặp những con chim cánh cụt ở Đảo Phillip hay ghé thăm Khu bảo tồn Gấu túi. Đường đi nhiều phong cảnh đẹp dọc Đường Great Ocean có những thị trấn ven biển đẹp như tranh và những khối đá vôi xếp chồng có tên gọi Twelve Apostles (Mười hai Tông đồ của Chúa).

Tham quan vùng sản xuất rượu vang Yarra Valley nổi tiếng và ghé thăm Công viên Alowyn. Câu cá ở Trang trại Cá hồi Buxton và đạp xe trên Đường mòn Warburton. Trên chuyến tàu hỏa hơi nước lịch sử đi qua Dãy Dandenong, du khách sẽ nhìn thấy các cộng đồng nghệ thuật và đường mòn trong rừng nhiệt đới.

Thư giãn ở Daylesford tại một cơ sở mát xa và spa khoáng nhìn ra Hồ Daylesford. Leo lên Dãy Macedon trước khi dành một buổi chiều nếm thử rượu vang hảo hạng nếu muốn du khách có thể mua sau khi uống thử.

Đi tàu hơi nước dạo chơi trên Sông Murray hoặc thuê thuyền kayak để ghé thăm những bãi biển hoang vắng. Thưởng thức trà Devonshire tại Pioneer Settlement trên Sông Marraboor.

Đi bộ hoặc leo núi trong Công viên Quốc gia Grampians nhiều núi đá granite. Trung tâm Văn hóa Brambuk cung cấp thông tin về lịch sử, kỹ năng và thực phẩm bản địa. Đạp xe giữa những thị trấn ở Goldfields lịch sử hay thử cảm nhận cơn sốt vàng thế kỷ 19 tại Đồi Sovereign tái hiện thị trấn khai thác vàng.

Vào mùa đông, các sân trượt tuyết ở Núi Hotham, Núi Buller, Lạch Falls cùng khu vực xung quanh phục vụ nhu cầu thể thao trên tuyết và thư giãn trên núi của du khách. Khám phá những rừng cây khuynh diệp lá tràm và một loài Cử phương nam ở Gippsland trong chuyến đi bộ 3 ngày từ Núi Baw Baw đến Walhalla. Du khách có thể tham quan vùng núi High Country trên Đường Great Alpine xuyên qua dãy Alps hay đạp xe trên Đường mòn Muscat.

Những thành phố nổi tiếng tại Bang Victoria

Melbourne
Melbourne
Nổi tiếng với Ăn uống, Mua sắm và Bảo tàng
Thủ đô giàu bản sắc của Úc là sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa nét tinh tế và duyên dáng của quá khứ với thiết kế và văn hóa hiện đại của thế giới mới.

Lý do chuyến đi

  • Nhà hát Princess
  • Thủy cung Melbourne
  • Bảo tàng Melbourne
Thành phố Bendigo có tính năng thành phố
Bendigo
Nổi tiếng với Nghệ thuật, Bảo tàng và Lịch sử
Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi ngắn ngày đến Bendigo! Đừng quên thêm nghệ thuật độc đáo, những bảo tàng hàng đầu và nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy vào hành trình khám phá của mình.

Lý do chuyến đi

  • Phòng triển lãm nghệ thuật Bendigo
  • Mỏ vàng miền trung Deborah
  • Công viên Rosalind