Hotel de Ville

Hotel de Ville trong đó bao gồm di sản và kiến trúc di sản
Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm:
Là trung tâm của phần lớn lịch sử Paris, tòa thị chính tráng lệ này là một tuyệt tác kiến trúc.

Hãy ngắm nhìn mặt tiền của Tòa thị chính để chiêm ngưỡng những bức tượng được chạm khắc công phu cũng như tòa tháp chuông đường bệ tối màu. Bước vào bên trong và dạo bước dưới những ngọn đèn chùm sang trọng. Chiêm ngắm trần nhà được sơn trang trí vô cùng thanh nhã cùng tác phẩm của một số họa sĩ nổi danh nhất nước Pháp.

Được Vua Francois Đệ Nhất xây dựng lần đầu vào thế kỷ thứ 16, phần lớn Tòa thị chính đã bị phá hủy trong Công xã Paris năm 1871. Vài năm sau, các kiến trúc sư Theodore Ballu và Edouard Deperthes đã phục dựng công trình kiến trúc này trở lại thời kỳ hoàng kim, trang hoàng tòa nhà theo phong cách tân Phục Hưng. Hãy đến tham quan tòa nhà đẹp ngoạn mục này, ngày nay được sử dụng làm trụ sở hội đồng thành phố cũng như không gian tổ chức các cuộc triển lãm địa phương.

Dừng chân tại quảng trường phía trước tòa thị chính, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mặt tiền chính rất dài của tòa nhà. Dọc theo phần ngoại thất màu kem, nhiều dãy cửa sổ vuông được đặt phía trên những lối vào có mái vòm. Hãy đến gần hơn để ngắm nhìn 108 bức tượng đá tượng trưng cho những người dân Paris danh tiếng trong lịch sử. Phía trên những bức tượng là tháp đồng hồ màu đen mang tính biểu tượng. Hãy chú ý đến những bức tượng phụ nữ đặt quanh đồng hồ, tượng trưng cho Sông Seine và thành phố Paris.

Khi bước vào trong, hãy bước chân trên những bậc thang rộng uốn lượn để đến phòng khiêu vũ. Căn phòng chức năng này là phiên bản tái dựng của Phòng Gương ở Versailles và được chiếu sáng bằng dàn đèn chùm pha lê khổng lồ treo phía trên. Hãy tham dự những cuộc triển lãm thường xuyên diễn ra quanh năm, tập trung vào mỹ thuật Pháp và mỹ thuật quốc tế. Hãy hỏi nhân viên tại quầy lễ tân để biết có sự kiện nào trùng với thời điểm du khách tham quan không.

Tòa thị chính nằm ở trung tâm Paris, gần bờ Sông Seine. Du khách có thể đi bộ từ khách sạn hoặc đi metro đến đây. Địa điểm này có thu một khoản phí vào cửa nhỏ. Du khách nên đặt trước chuyến tham quan có hướng dẫn. Hãy tham quan quảng trường phía trước tòa thị chính để tận hưởng sân trượt băng vào mùa đông và bãi biển nhân tạo vào mùa hè, một nơi lý tưởng để tắm nắng hoặc chơi bóng chuyền và bóng đá.

Điểm tham quan nổi bật


Ưu đãi Khách sạn Hàng đầu

OKKO Hotels Paris Gare de l'Est
OKKO Hotels Paris Gare de l'Est
4 out of 5
30 A rue d'Alsace, Paris
OKKO Hotels Paris Gare de l'Est
Novotel Paris Les Halles
Novotel Paris Les Halles
4 out of 5
8 Place Marguerite De Navarre, Paris, Paris
Novotel Paris Les Halles
Citadines Apart'hotel Saint-Germain-des-Prés Paris
Citadines Apart'hotel Saint-Germain-des-Prés Paris
4 out of 5
53 Ter Quai des Grands Augustins, Paris, Paris
Citadines Apart'hotel Saint-Germain-des-Prés Paris
Hôtel Elixir
Hôtel Elixir
3 out of 5
7 Rue Jean Lantier, Paris, Paris
Hôtel Elixir
Hotel Britannique
Hotel Britannique
3 out of 5
20 Avenue Victoria, Paris, Paris
Hotel Britannique
Giá thấp nhất mỗi đêm dựa trên kết quả tìm kiếm trong vòng 24 giờ qua cho 1 đêm lưu trú cho 2 người lớn. Giá và tình trạng chỗ có thể thay đổi. Có thể áp dụng điều khoản bổ sung.