New York

Cẩm nang du lịch
Công viên Brooklyn Bridge cho thấy tòa nhà chọc trời, thành phố và hoàng hôn

Video Hướng dẫn Du lịch New York

Thành phố New York, thường được gọi nửa đùa là trung tâm của vũ trụ, tràn đầy năng lượng, khát vọng và sự thích thú.

Hãy trải nghiệm ánh đèn neon vào ban đêm ở Times Square (Quảng trường Thời đại), sự hối hả của Nhà ga Grand Central hay niềm vui rong ruổi tại công viên vui chơi giải trí của Đảo Coney.  New York cũng có nét trang trọng ở khu phố đầy tính nghệ thuật, tân thời của Brooklyn hoặc đài tưởng niệm trang nghiêm tại World Trade Center Ground Zero (Tàn tích của tòa nhà Thương mại Thế giới). Đi về phía cảng, Tượng nữ thần tự do — biểu tượng hi vọng của hàng triệu dân nhập cư chạy trốn chiến tranh và nạn đói vào cuối thế kỷ XIX — ngày nay vẫn tượng trưng cho tự do và danh tiếng của New York là một thành phố quan trọng, thu hút hàng triệu người mơ mộng, những người đến thử vận may của mình ở Big Apple.

Được chia thành năm khu — Manhattan, Brooklyn, Queens, Staten Island và Bronx — New York có khoảng hơn 8 triệu dân và có sự pha trộn đa văn hóa phong phú. Du khách sẽ tìm thấy các nhà hàng dân tộc đích thực khắp các trung tâm đa văn hóa như khu phố Tàu và Little Italy (Phố Ý nhỏ). Sự đa dạng ở New York được chấp nhận và nổi tiếng, từ âm nhạc và văn hóa Mỹ Phi ở Harlem đến Đạo Do Thái ở Borough Park của Brooklyn, nơi có một trong những cộng đồng Do Thái Chính thống lớn nhất ngoài lãnh thổ Israel.

Hệ thống tàu điện ngầm mang tính biểu tượng tạo thành một mê cung phức tạp ở trên và dưới mặt đất. Đó là lựa chọn phương tiện giao thông công cộng dễ nhất cho du khách hãy mua MetroCard và nạp tiền theo gói trả trước. Đi bộ là cách tốt nhất để cảm nhận cảnh quan thành phố và khám phá các khu phố phóng khoáng của Manhattan, từ khu Upper West Side (phía tây Thượng Manhattan) giàu có đến East Village (Làng Đông) sôi động.

Khu Midtown East, nơi du khách sẽ thấy Tòa nhà Empire State, Trung tâm Rockefeller, Tòa nhà Chrysler, Nhà ga Grand Central và Thư viện công cộng New York, là điểm dừng chân lý tưởng cho những người mới đến thành phố. Những người lần đầu tiên đến đây sẽ không cần phải lo lắng tìm đường nữa. Hệ thống mạng lưới của thành phố giúp việc di chuyển trở nên đơn giản và những người dân New York rất sẵn sàng giúp đỡ nếu du khách bị lạc đường.

New York phục vụ cho những người yêu văn hóa, với phòng trưng bày như Bảo tàng nghệ thuật hiện đại và Nhà hát Metropolitan Opera đến các nhà hát ấm cúng của Broadway và Trung tâm Lincoln của khu Upper West Side (phía tây Thượng Manhattan). Những người tìm kiếm bằng chứng rằng thành phố không bao giờ ngủ sẽ không phải thất vọng, với vô số các cửa hàng, quán bar và câu lạc bộ mở cửa cho đến tận cuối đêm.

Nơi lưu trú cho kỳ nghỉ tại New York

Default Image

Manhattan

4/5(2 nhận xét về khu vực)

Công viên Trung tâm và Bến Du thuyền Manhattan là một trong nhiều danh thắng hàng đầu ở Manhattan. Hãy bắt tàu tại Ga 81 St. - Museum of Natural History hoặc Ga 86 St. (Central Park West) để khám phá thành phố và đừng quên thêm bảo tàng hấp dẫn, tượng đài lịch sử và tòa nhà chọc trời tại khu vực này vào hành trình của mình.

Manhattan
Default Image

Midtown

Nổi tiếng với bảo tàng hấp dẫn, tòa nhà chọc trời và những phòng triển lãm nghệ thuật, có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá ở Midtown. Các danh thắng hàng đầu còn có Quảng trường Thời Đại và Broadway. Bắt tàu tại Ga 42 St. - Bryant Pk. hoặc Ga Times Sq. - 42 St. để tham quan thành phố.

Midtown
Corona trong đó bao gồm sự kiện thể thao

Queens

Công viên Forest và Flower District là những danh thắng hàng đầu ở Queens và hãy chắn chắn đừng bỏ qua những cửa hàng mua sắm nổi tiếng tại khu vực này. Bạn có thể bắt tàu tại Ga Briarwood Van Wyck Blvd. hoặc Ga Jamaica Van