Cantillon là nhà máy bia nổi tiếng nhất Brussels. Được thành lập năm 1900, ngày nay chủ nhân của nhà máy là thế hệ làm bia thứ tư của gia đình. Cantillon nổi tiếng với bia Lambic, một loại bia truyền thống của Bỉ sử dụng men tự nhiên cùng vi khuẩn để tạo nên một mùi vị đặc trưng. Đến tham quan nhà máy bia, du khách sẽ có cơ hội hiếm hoi tìm hiểu tận nơi phương pháp sản xuất bia Bỉ.
Từ lâu Bỉ đã nổi tiếng về những loại bia đậm đà. Và hàng thế kỷ đã trôi qua, không có nhều thay đổi tại Nhà máy bia Cantillon. Kỹ thuật, máy móc và hầu hết nguyên liệu vẫn y như khi ra đời vào năm 1900. Chỉ cần bước qua cánh cổng vàng khổng lồ của nhà máy là du khách có thể ngược dòng thời gian. Du khách có thể tham quan nhà máy mỗi ngày, với sự trợ giúp của quyển cẩm nang nhỏ, tự mình khám phá lịch sử và những loại bia tại Cantillon. Du khách cũng có thể đặt trước nếu muốn tham gia chương trình tham quan có hướng dẫn.
Hãy chầm chậm bước qua những thùng gỗ dùng lên men và ngửi hương thơm đậm đà của men và trái cây trong không khí. Không có khu vực giới hạn, vì thế du khách có thể tận mắt xem tất cả mọi công đoạn trong chu trình sản xuất bia.
Cũng tương tự những tour tham quan nhà máy bia khác, vé vào cửa bao gồm thưởng thức một loại bia tự chọn. Và sự lựa chọn này hoàn toàn không đơn giản vì Cantillon có vô số loại bia khác nhau. Nhà máy nổi tiếng nhất với loại bia Gueuze được làm từ 3 loại men Lambic khác nhau. Hoặc cũng có thể thử loại bia cực chua Kriek lạ lùng, được làm từ quả anh đào. Trước khi rời nhà máy, đừng quên mua thêm một thùng nhỏ nhiều loại bia khác nhau.
Cantillon nằm trên phố Gheude, chỉ ngay cạnh rìa trung tâm thành phố. Du khách có thể đến nhà máy bằng metro hoặc xe và đậu tại những khu đậu xe trên phố quanh khu vực. Nhà máy bia Cantillon đóng cửa vào ngày Chủ Nhật hàng tuần cùng các ngày lễ trong năm. Vé vào cửa khá rẻ.