Đặc khu Hành chính Hồng Kông

Cẩm nang du lịch

Đến thành phố cảng nằm về phía đông nam Trung Quốc, tìm những nét duyên của vùng thuộc địa Anh xưa, khu cảng biển mênh mông, tượng Phật kỳ vĩ và những bãi biển đẹp.

Khám phá Hồng Kông, thành phố cảng và trung tâm tài chính nằm về hướng Đông Nam Trung Quốc. Đặc khu Hành chính này nổi tiếng với ảnh hưởng sâu sắc của Anh từ giai đoạn thuộc địa, những tòa nhà cao chọc trời, vùng bờ biển tuyệt đẹp và những khu mua sắm tuyệt vời. Khám phá địa danh lịch sử Cảng Victoria và những tòa nhà chọc trời, ngắm nhìn những công trình kiến trúc mang phong các thuộc địa Anh chen chúc với những tòa nhà cực kỳ hiện đại. Ra khỏi bán đảo Cửu Long và đến với các đảo nhỏ quanh vịnh, tìm những bãi biển thơ mộng và quang cảnh nên thơ tại Đảo Lantau (Lạn Đầu).

Khởi đầu ngày mới bằng bữa điểm tâm sáng tại một trà quán. Sau đó bắt đầu hành trình tìm hiểu lịch sử thành phố tại Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông, Trung tâm Di Sản Hồng Kông hoặc Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông, tất cả đều nằm ở bán đảo Cửu Long. Đón phà Star Ferry băng ngang Cảng Victoria Harbour về khu Trung Hoàn Hồng Kông và ngắm toàn cảnh vịnh và khu trung tâm thành phố.

Trung Hoàn cũng là nơi du khách có thể tìm được vô số nơi mùa sắm, từ những trung tâm thương mại cao cấp, những cửa hiệu boutique đặc sắc đến những khu phố chợ trong những con hẻm nhỏ. Theo Cáp treo Núi Thái Bình để khám phá khu vực Victoria Peak đặc sắc, cao nhất toàn vùng Hồng Kông. Ngắm toàn cảnh thành phố và vùng bờ biển xung quanh trước khi trở về khu Soho hoặc Lan Quế Phường để dùng bữa tối tại các nhà hàng hoặc vui chơi tại các quán bar.

Khám phá di sản truyền thống của Hồng Kông tại Tân Giới, với những ngôi làng xưa cổ, khu Chợ phố truyền thống Fu Shin và nhiều đền chùa thanh tịnh. Tại Lantau, ngắm những ngôi nhà sàn tại Làng chài Tai O, thám hiểm vùng rừng rậm rạp trên những đỉnh núi và leo lên đỉnh để xem Tượng Đại Phật, hay ngược lại, đến Hong Kong Disneyland giải trí. Thử những món hải sản địa phương và khám phá vùng bờ biển quanh đảo, với vài chiếc thuyền đánh cá neo sát bờ.

Du khách đến Hồng Kông bằng đường hàng không qua Sân bay Quốc tế Hồng Kông, gần Đảo Lantau. Nếu đi từ Ma Cao, có thể đón các chuyến phà thường trực. Nhiều du thuyền cũng có hải trình dừng tại Cảng Victoria. Du khách có thể dễ dàng khám phá Hồng Kông với hệ thống giao thông công cộng thuận tiện hay xe buýt, xe điện hoặc taxi. Hồng Kông có khí hậu ẩm và mùa hè với nhiệt độ cao. Đến Hồng Kông vào mùa xuân du khách sẽ có dịp tham gia nhiều chương trình biểu diễn mừng Tết và lễ hội đèn lồng đặc sắc. Mùa hè lại là thời điểm có nhiều lễ hội âm nhạc và đua thuyền rồng dọc bến cảng.

Video Hướng dẫn Du lịch Đặc khu Hành chính Hồng Kông

Điểm tham quan nổi bật ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông

Đặc khu Hành chính Hồng Kông

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm: