Bảo tàng Kimchi Pulmuone chuyên về món ăn yêu thích của Hàn Quốc, kimchi. Món rau ủ chua này đã đóng vai trò chủ đạo trong ẩm thực Hàn Quốc qua nhiều thế kỷ, và có cả kho kiến thức khổng lồ cần tìm hiểu về món ăn này. Kimchi có hàng trăm dạng khác nhau, và người dân Hàn Quốc hầu như ăn món này hàng ngày. Bảo tàng được xây dựng vào năm 1986 và hiện thu hút hơn 100.000 du khách mỗi năm.
Bắt đầu chuyến tham quan bằng việc tìm hiểu thông tin cơ bản về kimchi. Một bộ sưu tập các cuốn sách cổ, tranh vẽ, dụng cụ, bình lọ và mô hình nhấn mạnh vào xuất xứ của món ăn và lý do tại sao món ăn lại trở nên nổi tiếng. Triển lãm giải thích các loại kimchi khác nhau ra sao tùy thuộc vào vùng làm kimchi, thành phần được sử dụng và mùa vụ.
Du khách cũng sẽ học cách làm kimchi và biết các công thức phù hợp. Nếu du khách là người sành ăn, hãy sẵn sàng ghi nhanh một số công thức để thử thực hành về sau. Du khách cũng có thể thực hiện ngay và đăng ký tham gia lớp học nấu ăn, diễn ra hàng ngày và mất phí.
Một hoạt động khác của bảo tàng sẽ giới thiệu với du khách về tác dụng có lợi của kimchi đến hệ tiêu hóa bằng cách mời du khách nghiên cứu dưới kính hiển vi. Có phòng nếm thử ở hướng ra cuối bảo tàng, cho phép du khách thử nhiều loại kimchi khác nhau. Du khách cũng có thể nghiên cứu về kimchi và ẩm thực Hàn Quốc nói chung, trong phòng dữ liệu. Một cửa hàng lưu niệm phong phú sẽ hoàn tất trải nghiệm tuyệt vời này.Bảo tàng Kimchi Pulmuone đóng cửa vào thứ Hai và các ngày lễ. Giá vé vào cửa rất rẻ và hệ thống trưng bày dễ hiểu bằng tiếng Anh. Bảo tàng nhỏ và có lẽ du khách chỉ cần chưa đầy một giờ để trải nghiệm tất cả mọi thứ. Tới bảo tàng bằng cách lên tàu điện ngầm tới Samseong hoặc Cheongdam.