Hollywood

Los Angeles
Hollywood
Tận mắt nhìn thấy những ngôi sao điện ảnh và trải nghiệm sự hào nhoáng của ngành biểu diễn tại mái nhà huyền thoại của ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ.

Hollywood là trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ, nơi sản sinh ra không biết bao nhiêu bộ phim và ngôi sao. Khu vực đầy sôi động ở Los Angeles này sở hữu những trường quay, nhà hát và địa danh mang tính biểu tượng. Chiêm ngưỡng biển hiệu Hollywood nổi tiếng và thả bộ dọc Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Những địa danh nổi bật nhất tập trung cả tại Đại lộ Hollywood. Sân trước trong Nhà hát Trung Quốc Grauman là nơi in trên xi măng dấu giày của hàng trăm minh tinh màn bạc. Tản bộ theo Đại lộ Danh vọng Hollywood, du khách có thể lướt qua hơn 2.500 ngôi sao vinh danh nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nhân vật hư cấu. Hãy ghi lại hình ảnh lưu niệm của mình với ngôi sao yêu thích.

Chuyến du ngoạn Hollywood sẽ không hoàn chỉnh nếu du khách chưa ghé qua tòa nhà Capitol Records. Thật tiếc khi công trình không mở cửa cho công chúng nhưng du khách vẫn có thể ngắm nhìn tòa tháp 13 tầng trông giống như một chồng đĩa này. Hướng tầm mắt lên tới bảng hiệu Hollywood danh tiếng xa xa ở vùng đồi phía trên. Những chữ cái trong công trình ấn tượng này cao tới 13,7 m.

Kinh đô điện ảnh này còn dẫn lối du khách đến với những trường quay phim điện ảnh như Paramount và Warner Bros., để có cơ hội quan sát cách làm phim và tham quan bối cảnh địa điểm quay các chương trình truyền hình yêu thích. Lũ trẻ sẽ đặc biệt hào hứng với những khu trò chơi chủ đề 3-D tại Universal Studios. Hãy đưa chúng đến với sân khấu Hiệu ứng Đặc biệt để khám phá những bí mật điện ảnh.

Thưởng thức một buổi diễn tại Rạp hát Pantages Hollywood mở cửa vào năm 1930 sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Nhà hát đã được trùng tu theo phong cách trang trí đầu thế kỷ 20 nhằm tái tạo diện mạo ban đầu của công trình này. Hãy đến với Dải Sunset nổi tiếng ở Tây Hollywood. Còn gì thú hơn khi được nhâm nhi ly cocktail và lắng nghe ban nhạc trình diễn sống tại Nhà hát Roxy.

Hãy tới dùng bữa tại Hard Rock Café với nhiều kỷ vật phim ảnh và âm nhạc đáng nhớ xung quanh. Điều thú vị tại đây nằm ở chiếc mũ màu tím Jimmy Hendrix từng đội, quần da mang dấu ấn Jim Morrison và lá thư tình của Janis Joplin trang trí cho bức tường. Du khách hãy thử nghiệm đồ ăn truyền thống của Mỹ, như cánh gà Buffalo hay burger ăn kèm khoai tây rán và đồ uống lắc.

Hollywood chỉ cách 20 phút lái xe từ Los Angeles. Du khách có thể đến đây dễ dàng bằng xe buýt hoặc xe taxi. Khi đã tới nơi, đừng quên khám phá những cửa hàng cao cấp tại Đồi Beverly hay thư giãn trên bãi biển ở Santa Monica.


Điểm tham quan nổi bật