Bắc Mỹ

Cẩm nang du lịch
Cầu Golden Gate cho thấy sương mù và cầu
Tham quan những thành phố nổi tiếng nhất thế giới, những thị trấn cổ kính hay những thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp nằm trong lòng những công viên quốc gia.

Bắc Mỹ với chỉ Canada và Mỹ trải rộng trên diện tích mênh mông, với nhiều đại đô thị khổng lồ, những thị trấn nhỏ duyên dáng, những khu rừng xanh bí ẩn và hàng ngàn hồ nước tự nhiên to lớn. Thư giãn trên những bãi biển dọc Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, hoặc Vịnh Mexico, trượt tuyết trên những dãy núi ở bờ đông hoặc bờ tây, hay tham gia những chuyến thám hiểm lãnh nguyên băng giá phương bắc.

New York, Chicago, Los Angeles và Washington D.C., những thành phố lớn của nước Mỹ, là cánh cửa để du khách tìm hiểu văn hóa và nghệ thuật Châu Mỹ, với những tòa cao ốc chọc trời, những bảo tàng và phòng triển lãm nghệ thuật đầy ấn tượng, nhiều trung tâm giải trí, vô số nhà hàng phục vụ đủ loại hình ẩm thực khác nhau và những đội bóng bầu dục, bóng rổ, bóng chày chuyên nghiệp.

Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa và Québec tại Canadia cũng không kém cạnh, với sự ảnh hưởng không nhỏ của ngôn ngữ và văn hóa Pháp, song song tồn tại cùng những khu Phố Tàu đông đúc. Xem khúc côn cầu trên băng tại những nhà thi đấu lớn trong thành phố hay những hồ đóng băng ngoài trờ ở Canada. Tìm hiểu về những người bản địa Đế Chế Thứ Nhất định cư tại vùng cực bắc của châu lục từ hàng nhiều thế kỷ trước khi những người Châu Âu di cư đến.

Lái xe ngang châu lục, ghé vào những thị trấn nhỏ ven đường. Tại cả hai quốc gia, du khách sẽ dễ dàng tìm được những điểm tham quan thú vị, niềm tự hào của cư dân địa phương, như chú Tuần lộc Khổng lồ tại Moose Jaw, Saskatchewan hay Hang rắn Narcisse tại Canada và Pie Town - Thị trấn Bánh ngọt tại New Mexico. Những điểm tham quan này chỉ là một phần nhỏ của các thị trấn đầy thú vị và những cư dân thân thiện. Hãy tản bộ dọc những con phố chính tại bất kỳ thị trấn nhỏ nào ở Bắc Mỹ, bạn sẽ dễ dàng tìm được những người bạn mới như đã thân quen từ lâu.

Xa khỏi những thành phố, lục địa này còn nhiều thắng cảnh tự nhiên thú vị chờ du khách khám phá, từ những cánh rừng và công viên rộng lớn với những dãy núi trùng điệp, những băng hà mênh mông, thác nước, núi lửa, hang động, dòng suối nhỏ, những hồ nước và vùng bờ biển đa dạng. Tham quan những công viên quốc gia tiêu biểu của nước Mỹ như Yellowstone với những cột nước nóng tự nhiên và đời sống hoang dã sinh động, Grand Canyon hùng vĩ, những khu rừng ngập mặn và cá sấu ở vùng đông nam Everglades hay Acadia lộng gió trên đảo Atlantic.

Canada lại có những dãy núi trùng điệp ở phía tây Banff và Hồ Louise băng giá, những thảo nguyên bao la nằm tại trung tâm đất nước hay vùng lãnh nguyên tại Ivavik. Du khách có thể mất nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm để tham quan hết hơn 40 công viên quốc gia Canada và gần 60 công viên tại Mỹ.

Đặc biệt, cả hai quốc gia nằm bên bờ vùng Great Lakes (Đại Hồ), điểm đến chèo thuyền quen thuộc của rất nhiều du khách. Hoặc trượt tuyết trên dãy Appalachia hayLaurentia ở phía đông hoặc dãy Rockies ở bờ tây.

Để hòa mình vào không khí lễ hội địa phương của cư dân bản địa, hãy tham gia Ngày Canada và Quốc Khánh Mỹ vào đầu tháng 7 hay mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 10 và tháng 11.

Những thành phố nổi tiếng tại Bắc Mỹ

New York
New York
Nổi tiếng với Giải trí, Nhà hát và Bảo tàng
Thành phố New York, thường được gọi nửa đùa là trung tâm của vũ trụ, tràn đầy năng lượng, khát vọng và sự thích thú.

Lý do chuyến đi

  • Bến Du thuyền Manhattan
  • Quảng trường Thời Đại
  • Broadway
Los Angeles
Los Angeles
Nổi tiếng với Giải trí, Nhà hát và Thể thao
Bãi biển của Santa Monica, cửa hiệu dọc các đại lộ rợp bóng cây của Beverly Hills và phim trường của Phim trường Universal tạo nên một kỳ nghỉ hoàn hảo ở West Coast.

Lý do chuyến đi

  • Nhà thi đấu Crypto.com
  • Trung tâm Hội nghị Los Angeles
  • The Grove
Chicago cho thấy thành phố và đài phun nước
Chicago
Nổi tiếng với Nhà hát, Bảo tàng và Nghệ thuật
Đô thị hiện đại bên bờ Hồ Michigan được biết đến nhờ tình yêu mỹ thuật, bóng chày và nhạc blue.

Lý do chuyến đi