Mỹ

Cẩm nang du lịch
Mỹ
Đến với những đại đô thị, khám phá các công viên quốc gia đặc sắc, tìm hiểu về lịch sử hình thành bởi những người di cư từ khắp thế giới của đất nước được còn có tên gọi khác là “Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”.

Nước Mỹ, hay Hoa Kỳ, trải rộng hết bề mặt lục địa Bắc Mỹ, với khí hậu, văn hóa đa dạng. Du khách có thể tập trung tham quan một vài thành phố trong mỗi chuyến du lịch, hoặc thuê xe và lái xuyên lãnh thổ giữa hai bờ Tây - Đông.

Những thị trấn nhỏ và các thành phố lớn nằm dọc bờ Đại Tây Dương mang đậm dấu ấn lịch sử và cũng là những trung tâm văn hóa hiện đại bậc nhất. Bước trên Con đường Tự do (Freedom Trail) ở Boston, theo dấu chân những sự kiện do những người ái quốc tổ chức, từ đó hình thành nên quốc gia vào những năm 1770.

Đến với Thành phố New York, một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất nước. Mua sắm trên Đại lộ Số 5, xem một vở nhạc kịch tại sân khấu Broadway, tham quan những bảo tàng nghệ thuật đồ sộ, dạo bước trong Công viên Trung tâm, xem những trận đấu thể thao đỉnh cao và thưởng thức ẩm thực và văn hóa từ mọi vùng miền trên thế giới.

Tiếp tục hành trình về phía nam, đến với Washington D.C., thủ đô với những tòa nhà chính phủ bí ẩn, nhiều bảo tàng thú vị và các tòa lãnh sự của nhiều quốc gia. Đi ngang Nhà Trắng, tản bộ dọc Công viên National Mall để xem tượng đài của những nhà lãnh đạo vĩ đại: Lincoln, Jefferson, Franklin Roosevelt, Martin Luther King, Jr. và Washington.

Sau đó, thư giãn trên những bãi biển tuyệt đẹp bên bờ Đại Tây Dương và Vịnh Mexico. Đến Florida, vui chơi tại những công viên giải trí hàng đầu thế giới và khu bảo tồn tự nhiên tại Everglades. Đi tiếp về phía tây, đến với văn hóa Cajun ở New Orleans, xuyên vùng Texas với văn hóa khai hoang có nguồn gốc từ những năm 1800. Đừng bỏ qua dịp xem redeo và thưởng thức thịt nướng BBQ kiểu Texas.

Tiếp tục hành trình, đến với những thành phố dọc bờ Thái Bình Dương. Los Angeles và Hollywood với ánh hào quang của ngành công nghiệp điện ảnh và những bãi biển nổi tiếng.Cầu Cổng Vàng tại San Francisco lại là biểu tưởng của Cơn sốt Vàng vào những năm 1840 của California.

Đi ngược vào nội địa, đến với Las Vegas, trung tâm cờ bạc và giải trí nằm giữa sa mạc tại Nevada. Rời đất liền, đi lặn biển, lặn bình dưỡng khí hay chơi golf trong khí hậu ấm áp tại Hawaii hay đi du thuyền đến Alaska xem những vịnh nhỏ, gấu bắc cực và những đồng băng mênh mông.

Trên lãnh thổ nước Mỹ rộng lớn, hãy đến với những Công viên Quốc gia để tận mắt xem những dãy núi, những cánh rừng và thác nước hùng vĩ, từ Grand Canyon đến Dãy Great Smoky.

Những thành phố nổi tiếng tại Mỹ

New York
New York
Nổi tiếng với Giải trí, Nhà hát và Bảo tàng
Thành phố New York, thường được gọi nửa đùa là trung tâm của vũ trụ, tràn đầy năng lượng, khát vọng và sự thích thú.

Lý do chuyến đi

  • Bến Du thuyền Manhattan
  • Quảng trường Thời Đại
  • Broadway
Los Angeles
Los Angeles
Nổi tiếng với Giải trí, Nhà hát và Thể thao
Bãi biển của Santa Monica, cửa hiệu dọc các đại lộ rợp bóng cây của Beverly Hills và phim trường của Phim trường Universal tạo nên một kỳ nghỉ hoàn hảo ở West Coast.

Lý do chuyến đi

  • Nhà thi đấu Crypto.com
  • Trung tâm Hội nghị Los Angeles
  • The Grove