Ý

Cẩm nang du lịch
Ý cho thấy di tích tòa nhà, kiến trúc di sản và thành phố
Chiêm ngưỡng những công trình vĩ đại nhất của Michelangelo và da Vinci, ngắm nhìn trung tâm của Công giáo và chụp ảnh cùng Tháp nghiêng Pisa trên bán đảo Địa Trung Hải này.

Ý ban đầu vốn là tập hợp các thành phố quốc gia. Ngày nay mỗi thành phố ở đây vẫn như một thế giới riêng với đầy đủ những kho báu nổi tiếng thế giới: những nhà thờ tuyệt đẹp và những bức họa ấn tượng của da Vinci. Hãy dành thời gian di chuyển qua các thành phố, thám hiểm những di tích từ thời Đế quốc La Mã, những nhà thờ đồ sộ và ngoạn mục nhất thế giới và một số tác phẩm nghệ thuật Phục Hưng nổi tiếng nhất.

Hãy bắt đầu từ Rome, trung tâm thế giới đối với cả các tín đồ Công giáo lẫn người theo chủ nghĩa kinh điển. Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc và hiện vật La Mã huyền thoại, trong đó có Đấu trường Colosseum 50.000 chỗ ngồi, trung tâm hành chính thời cổ đại của Rome tại Quảng trường La Mã và Đền Pantheon. Sau đó, du khách hãy đặt chân vào Thành phố Vatican nằm ở chính giữa Rome, nơi cư trú của Đức Giáo Hoàng cũng đặt tại đó. Đi bộ dọc Quảng trường Saint Peter, du khách sẽ đến với Nhà thờ Saint Peter, nhà thờ lớn nhất thế giới và là địa danh thiêng liêng nhất của những người theo Công giáo. Quan sát bức Nhà nguyện Sistine của Michelangelo tại một trong những viện bảo tàng ở Vatican.

Hướng về phía bắc tới vùng Tuscany, nổi bật với quê hương Florence của phong trào Phục Hưng Ý. Tham quan những bảo tàng nghệ thuật chính trong thành phố, du khách có cơ hội ngắm nhìn những thành tựu huy hoàng trong nghệ thuật Ý, như David của Michelangelo tại Galleria dell'Accademia delle Belle Arti và Sự ra đời của thần Vệ Nữ của Botticelli tại Phòng trưng bày Uffizi. Ở thành phố Pisa lân cận, du khách có thể chiêm ngưỡng một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại châu Âu, khu phức hợp Campo dei Miracoli với Tháp Chuông nghiêng. Cuối cùng, đừng quên tận hưởng chuyến tham quan vùng đất rượu vang của Tuscany, trong đó có vùng Chianti danh tiếng.

Vùng cực bắc nước Ý có hai thành phố tuyệt vời khác: Venice và Milan. Du khách hãy đi thuyền đáy bằng dạo chơi trên Kênh Grande ở Venice. Sau đó, hãy tới Milan để chiêm ngưỡng Duomo, một trong những nhà thờ Gothic lộng lẫy nhất ở châu Âu. Basilica di Santa Maria delle Grazie tương đối khiêm tốn gần đó là nơi đặt kiệt tác Bữa tối Cuối cùng của da Vinci.

Du khách có thể đến Ý qua sân bay quốc tế tại Rome, Milan hay Venice. Di chuyển quanh đất nước bằng ô tô hoặc tàu hỏa. Sau khi đã khám phá tất cả các thành phố lớn ở Ý, du khách có thể thư giãn bằng cách đi thuyền đến các đảo thư thái ở Địa Trung Hải như Sicily hay Sardinia.

Những thành phố nổi tiếng tại Ý

Quảng trường La Mã có tính năng kiến trúc di sản, đền chùa và đài tưởng niệm
Rome
Nổi tiếng với Lịch sử, Nhà thờ và Bảo tàng
Kiến trúc tráng lệ, nghệ thuật cổ điển và quảng trường đầy nắng tạo nên cảnh quan ở thủ đô đáng ngưỡng mộ của Ý.

Lý do chuyến đi

 • Pantheon
 • Piazza Navona
 • Castel Sant'Angelo
Milan cho thấy cảnh đường phố, hoàng hôn và kiến trúc di sản
Milan
Nổi tiếng với Nhà thờ, Bảo tàng và Nghệ thuật
Lang thang trên các đường phố của thủ đô phong cách phía bắc nước Ý để khám phá di sản nghệ thuật, văn hoá thời trang và một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới.

Lý do chuyến đi

 • Phòng triển lãm Vittorio Emanuele II
 • Nhà hát Teatro alla Scala
 • Nhà thờ Milan
San Francesco di Paola có tính năng cảnh đêm, nhà thờ và quảng trường
Naples
Nổi tiếng với Lịch sử, Tour và Bảo tàng
Kiến trúc cổ điển, lịch sử phong phú, pizza truyền thống và các hang động dưới lòng đất đã biến thành phố của Ý này thành một điểm đến hấp dẫn.

Lý do chuyến đi

 • Piazza del Plebiscito
 • Cảng Naples
 • Cung điện Hoàng gia
Cầu Academy cho thấy thị trấn duyên hải, sông lạch và kiến trúc di sản
Venice
Nổi tiếng với Chèo thuyền, Nhà thờ và Nhà thờ
Thành phố nổi này thật lãng mạn với những chiếc thuyền đáy bằng, người hát nhạc chiều, các cung điện và nhà thờ lấp lánh cùng cảm giác yên bình dường như bất tận.

Lý do chuyến đi

 • Quảng trường St. Mark's
 • Cầu Rialto
 • Cầu Than Thở
Palazzo Pretorio trong đó bao gồm sông lạch, kiến trúc di sản và thành phố
Palermo
Nổi tiếng với Lịch sử, Nhà thờ và Hoạt động văn hóa
Palermo là điểm đến mơ ước? Đừng bỏ qua tượng đài lịch sử, di tích lịch sử, những nhà thờ rực rỡ và nhiều hoạt động thú vị khác trong hành trình của mình.

Lý do chuyến đi

 • Chợ Ballaro
 • Nhà thờ Palermo
 • Teatro Massimo, Palermo
Ponte Vecchio có tính năng nghệ thuật đường phố, quảng trường và tham quan trên xe
Florence
Nổi tiếng với Lịch sử, Bảo tàng và Nghệ thuật
Những bảo tàng hàng đầu là điều bạn yêu thích? Lên kế hoạch đến với Florence và trải nghiệm những điều thú vị tại đây như nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy và tượng đài uy nghiêm.

Lý do chuyến đi

 • Ponte Vecchio
 • Bảo tàng nghệ thuật Uffizi Gallery
 • Nhà thờ Chính tòa Firenze

Điểm tham quan nổi bật ở Ý

Ý

Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm:
Chọn hai sản phẩm trở lên để tiết kiệm: