Rome

Cẩm nang du lịch
Rome

Video Hướng dẫn Du lịch Rome

Kiến trúc tráng lệ, nghệ thuật cổ điển và quảng trường đầy nắng tạo nên cảnh quan ở thủ đô đáng ngưỡng mộ của Ý.

Rome có hơn 2,8 triệu dân, nhiều người sẽ tự hào cho du khách biết cửa hàng bán pizza ngon nhất của thành phố hoặc đội bóng đá yêu thích của họ. Thời điểm duy nhất nhịp sống ở đây chậm lại là vào đầu giờ chiều, khi một số người dân địa phương vẫn dành thời gian cho một giấc ngủ ngắn sau bữa ăn trưa.

Rome, thành phố của bảy ngọn đồi, được chia thành các khu phố, thường được đặt tên theo điểm hấp dẫn chính trong từng khu vực. Các khu vực được phân chia bởi Sông Tiber và kết nối với nhau bằng những con đường rải sỏi và đại lộ. Sử dụng một tấm bản đồ trong khi khám phá, đặc biệt là nếu du khách đang ghé thăm một số quận cũ, nơi các địa chỉ và đường phố có thể gây nhầm lẫn. Đi bộ là cách tốt nhất để có dạo quanh những con đường nhỏ lộng gió ở nhiều di tích lịch sử. Xe buýt là lựa chọn thiết thực nhất cho phương tiện công cộng.

Tuy nhiên, đi lạc là một điều thú vị của Rome. Du khách có thể lạc đến một kho tàng bí ẩn như một tiệm bánh dưới lòng đất có cornetti tươi từ lò nướng, hoặc một cuộc khai quật khảo cổ ở trung tâm một con phố tấp nập.

Chuyến thăm Rome không được coi là hoàn hảo nếu du khách không trải nghiệm những địa điểm nổi bật về kiến trúc và nghệ thuật của thành phố. Có các kỳ quan thời Phục hưng như Palazzo Senatorio và Nhà nguyện Sistine trong Thành phố Vatican. Kiệt tác kiến trúc Baroque, bao gồm Nhà thờ St. Peter's, Bậc thang Tây Ban Nha và Đài phun nước Trevi tuyệt vời cũng là những điểm cần tham quan. Quay ngược thời gian xa hơn nữa và dạo qua lịch sử của Đế chế La Mã tại Quảng trường La Mã, kết thúc Đấu trường La Mã đáng kinh ngạc. Giữa những chuyến tham quan, hãy ngồi lại và thưởng thức cà phê ở một trong những quảng trường thị trấn cũ như Quảng trường Navona.

Cùng với opera và âm nhạc, bóng đá và kiến trúc khác, người Roma yêu thích thực phẩm và rượu vang, và bạn có thể dễ dàng ăn trên đường đi quanh thủ đô. Khắp ở Rome, có rất nhiều đồ ăn Ý và "vino" (nghĩa là rượu vang). Spaghetti Carbonara là một món cổ điển, tuy nhiên các món ăn Roma không chỉ có mì ống. Đây là món ăn ngon, đơn giản dựa trên những thực phẩm có sẵn theo mùa.

Một khi du khách đã đánh dấu hết những địa điểm nổi bật quan trọng mỗi ngày, hãy làm theo những người dân địa phương. Tìm một địa điểm, thưởng thức món kem gelato và ngắm bầu trời buổi chiều muộn dần chuyển sang màu hồng khi du khách tận hưởng ý tưởng của người Roma "il dolce xa niente" hay "chẳng làm gì cũng thấy ngọt ngào".

+Spencer Spellman

Nơi lưu trú cho kỳ nghỉ tại Rome

Default Image

Trung tâm Thành phố Rome

Đài phun nước Trevi và Pantheon là một trong nhiều danh thắng hàng đầu ở Trung tâm Thành phố Rome. Hãy bắt tàu tại Venezia Tram Stop hoặc Arenula-Cairoli Tram Station để khám phá thành phố và đừng quên thêm bảo tàng hấp dẫn, nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy và cảnh sông nên thơ tại khu vực này vào hành trình của mình.

Trung tâm Thành phố Rome
Trung tâm Lịch sử Rome có tính năng pho tượng, quảng trường và đài phun nước

Trung tâm thành phố cổ Rome

Đấu trường La Mã và Đài phun nước Trevi là một trong nhiều danh thắng hàng đầu ở Trung tâm thành phố cổ Rome. Hãy bắt tàu tại Venezia Tram Stop hoặc Ga Colosseo để khám phá thành phố và đừng quên thêm bảo tàng hấp dẫn, nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy và những quán cà phê độc đáo tại khu vực này vào hành trình của mình.

Trung tâm thành phố cổ Rome
Default Image

Trastevere - Monteverde

Những khu vườn đầy màu sắc là điều khiến khách yêu thích Trastevere - Monteverde. Vương cung thánh đường Santa Maria ở Trastevere cũng là danh thắng bạn không nên bỏ qua trong hành trình. Bắt tàu tại Trastevere/Min. P. Istruzione Tram Stop hoặc Induno Tram Stop để dễ dàng di chuyển và khám phá xung quanh.

Trastevere - Monteverde
Quảng trường La Mã có tính năng di tích tòa nhà và kiến trúc di sản

Municipio I